xs
xsm
sm
md
lg

“จุติ”ไม่มีปัญหาปมนายกฯแบ่งงานรมต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มั่นใจ พรรคประชาธิปัตย์ทำงานร่วมรัฐบาลได้ไม่มีปัญหา ชี้อย่าหยุมหยิมกรณีนายกฯแบ่งงานรมต.คุมงานภาคใต้

นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ไม่พอใจการแบ่งงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรื่องการมอบหมายให้รัฐมนตรีรับผิดชอบ แนวคิดการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ในระดับพื้นที่จังหวัด โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ไปดูแลในพื้นที่ จ.สงขลา นครศรีธรรมราช และภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่ของ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ว่า สิ่งสำคัญคือเรื่องงานในการทำเพื่อประชาชน เชื่อว่าทุกคนที่กังวลนั้น เป็นเพราะเมื่อได้รับมอบหมายงานไปแล้วและได้เริ่มทำงานไปแล้ว หากมีการเปลี่ยนแปลง จะกังวลเรื่องความต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหากทุกคนยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ทุกอย่างก็จะไม่มีปัญหา เพราะนักการเมืองทำงานอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ เวลานี้เป็นเวลาที่วิกฤต ถึงเวลาคนที่ทำงานอยู่ ต้องเปลี่ยนที่และติดตามงานใหม่คงต้องเสียเวลา และคนที่เสียประโยชน์ คือประชาชน ตนไม่อยากมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมือง เมื่อมีการปรับคณะรัฐมนตรีและปรับคนดูแลพื้นที่ใหม่ก็อย่าดูให้ลึกกว่านั้น วันนี้บ้านเมืองต้องการความรักความสามัคคี และเดินไปในทิศทางเดียวกัน อย่าเอาเรื่องหยุมหยิมแล้วทะเลาะกัน เดินหน้าแก้ไขปัญหาประชาชนสำคัญที่สุด

เมื่อถามว่า หากวันนี้ไม่มีการปรับเปลี่ยน จะมีปัญหากับการทำงานหรือไม่นั้น นายจุติ ระบุว่า ตนเชื่อว่าคงไม่ใช่เงื่อนไขอะไรมาก ประเด็นอยู่ที่ว่า อะไรตรงไหนที่ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด เราจะเร่งทำเรื่องนั้น และอยากให้ทุกคนพุ่งความสนใจไปที่วิกฤติที่ต้องแก้ และเดินหน้าให้ได้ และยัลไม่ทราบว่า มีการแจ้งการปรับเปลี่ยนไปยังพรรคประชาธิปัตย์แล้วหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคจะคุยกัน และตนเองไม่ได้เป็นคณะกรรมการบริหารพรรค

สำหรับวันนี้ที่ มาประชุมที่ทำเนียบรัฐบาล ก็เพื่อรายงานการดำเนินงาน ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.ให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ และช่วยแก้ไขปัญหาที่ติดขัดเกี่ยวกับคนไข้คโควิด ไม่ใช่เรื่องการแบ่งงานอะไร