xs
xsm
sm
md
lg

“ธรรมนัส”ย้ำช่วยชาวภาคเหนือไม่มีแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รมช.ธรรมนัส พรหมเผ่า ลงพื้นที่ประชุมมอบนโยบายการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันให้กับผู้บริหารส่วนท้องถิ่น จังหวัดเชียงราย ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิดของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2564 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ให้กับผู้บริหารส่วนท้องถิ่น จังหวัดเชียงราย โดยภายในงานมีการจัดตรวจอุณภูมิผู้เข้าร่วมประชุมและปฎิบัติการต่างๆ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิดของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด


ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า การมาตรวจราชการ ที่จังหวัดเชียงรายครั้งนี้ อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด จึงได้กำชับให้ส่วนราชสังกัดที่เกี่ยวข้อง ว่าการมาพบเจอกันกับประชาชนจำนวนมากต้องมีมาตรการป้องกันแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี ที่ห่วงใยประชาชาชน ที่ก่อนหน้านี้ สั่งให้มีการประชุมคณะรัฐมนตรีในรูปแบบ Video Conference ไปยังกระทรวงต่างๆด้วย ซึ่งตนเองได้ประสานทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และยืนยันว่า จะได้มีการพบปะกับผู้บริหารส่วนท้องถิ่นตามที่ได้กำหนดไว้ เพื่อมอบนโยบายการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน


ทั้งนี้ ในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ตนได้รับมอบหมายให้ดูแลพื้นที่จังหวัดเชียงราย ภายใต้นโยบายขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ปัจจัยสำคัญรัฐบาลต้องการยกคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่พี่น้องประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และจากการที่ตนเดินทางไปตรวจราชการในหลายพื้นที่หลายจังหวัด เพื่อแก้ปัญหาของในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือ ได้พบปัญหาใกล้ตัว นั่นคือเรื่องที่ดินทำกิน เรื่องน้ำและเรื่องอาชีพต่างๆ โดยในส่วนคนเชียงรายทั้ง 18 อำเภอ จะต้องมีที่ดินทำกิน มีที่อยู่อาศัย ภาครัฐ มีหน้าที่ดูแลทุกข์สุขที่น้องประชาชน จะต้องจัดสรรที่ดินของรัฐให้ประชาชนมีที่ดินทำกินและเป็นที่อยู่ของตัวเอง โดยสำนักงานปฏิรูปที่ดิน ณ เวลานี้ทั่วประเทศมีพื้นที่กว่า 40 ล้านไร่ ที่จะสามารถจัดสรรให้ พี่น้องประชาชนที่ไร้ที่ทำกินและที่อยู่อาศัย ได้เข้าใช้ประโยชน์ ตามนโยบายของรัฐ รวมถึงเรื่องการบริหารจัดการน้ำอุปโภค-บริโภคและน้ำใช้ในพืชทางการเกษตรด้วย


ร้อยเอก ธรรมนัส ย้ำว่า อยากให้คนเมืองเหนือตระหนักว่า วันนี้ต้องยืนด้วยลำแข้งของตัวเองและทุบกำแพงที่กั้นความแตกแยก ที่อยู่ในใจเพื่อเปิดรับสิ่งที่เป็นประโยชน์กับบ้านเมือง คนภาคเหนือจะต้องสร้างความสามัคคี ตนได้ฐานะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ไม่แบ่งแยกว่าเป็นพรรคไหน จะดูแลประชาชนไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ขอเพียง มาร่วมกันสร้างความเจริญให้กับบ้านเมือง วันนี้ตนเป็นรัฐมนตรีมีหน้าที่ต้องดูแลประชาชน และต้องการสร้างฐานรากที่เข้มแข็งให้กับคนภาคเหนือทั้ง 8 จังหวัด ด้วยการสร้าง และซ่อมเสริม ทั้งหมดนี้จะเกิดได้หรือไม่อยู่ที่ความเข้มแข็งของคนในพื้นที่ด้วย เพราะลำพังตนคนเดียวคงลำบาก ดังนั้นขอให้ร่วมมือกันพัฒนาพื้นที่ของตัวเอง โดยภาครัฐพร้อมสนับสนุนและรับฟังข้อเสนอแนะ เพื่อนำไปบูรณาการแก้ปัญหาให้ตรงจุดต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...