xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯเผยหลังฉีดวัคซีนอาการปกติดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ ยืนยันหลังฉีดวัดซีนแอสตร้าเซนเนก้า อาการปกติดี ยังไม่มีผลข้างเคียง พร้อมตั้งเป้าฉีดให้ประชาชน 10 ล้านโดสต่อเดือน

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงอาการหลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า ตนเองได้สอบถามอาการของครม.ในที่ประชุมแล้ว ทุกคนได้บอกว่ามีอาการปกติดี และยังสงสัยตัวเองรู้สึกหัวสมองแล่นดีจัง ยืนยันปกติดียังไม่ผลข้างเคียงอะไร เพื่อให้ทุกคนมั่นใจนายกฯพร้อมจะฉีดตลอดเวลา วันนี้หมอได้มีการพิจารณาควรฉีดวันนี้ก็ฉีดไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร เพราะวันนี้ต้องสร้างความเชื่อมั่น ตนก็เป็นตัวอย่างก่อนวันนี้ และตนได้เร่งรัดการฉีดวัคซีนให้มากยิ่งขึ้น เมื่อวัคซีนเข้ามามากกว่านี้ก็จะขยายไปยังพื้นที่ต่างๆด้วย ซึ่งอาจมีคลินิกเคลื่อนที่กระจายไปในพื้นที่ต่างๆ

ขณะเดียวกัน วันนี้หลายโรงพยาบาลได้ เสนอเข้ามายังกระทรวงสาธารณสุขในการขออนุญาตนำเข้าวัคซีนซึ่งขณะนี้กำลังพิจารณาและ ให้มีการอนุมัติโดยเร็ว เพื่อฉีดให้ประชาชนทั่วไปอย่างเร่งด่วนโดยไม่ต้องรอรัฐบาล ถึงได้ตั้งเป้าไว้ฉีด 10ล้านโดสต่อเดือน ซึ่งต้องทำให้ได้ พร้อมวางแผนเป็นระยะ หากทั้งนี้ขอเพียงความเชื่อมั่นและไว้วางใจซึ่งกันและกัน

ส่วนกรณีการพบผู้ติดเชื้อในตลาดทั้งในกรุงเทพและปทุมธานีจำนวนมาก จะส่งผลต่อการผ่อนปรนมาตรการท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เรื่องนี้ก็ต้องติดตามในช่วงเวลาที่เหลือ ว่าต้องทำอย่างไรบ้างในบางพื้นที่ ซึ่งหากควบคุมได้ผลกระทบก็จะไม่มากนัก และที่สำคัญต้องอยู่ที่ความร่วมมือในอมาตรกาต่างๆ โดยย้ำว่าจะศบค. จะพิจารณาในวันที่ 19 มี.ค.นี้ ซึ่งสั่งการไปแล้วให้หามาตรการผ่อนคลายในพื้นที่ต่างๆ เมื่อมีพื้นที่ใหม่เข้ามาก็ให้ไปดูเฉพาะพื้นที่ โดยเฉพาะการจัดงานต้องเน้นการควบคุมพื้นที่ให้ได้ ซึ่งในพื้นที่มีความเสี่ยงโดยเฉพาะตลาดสด ต้องมีการใช้เแอพติดตามตัว สวมหน้ากากอนามัย อย่างไรก็ตาม จะเห็นหลาย ประเทศยังมีการแพร่ระบาดมากขึ้น โดยเฉพาะประเทศรายได้สูง ซึ่งประเทศไทยของเรายังดีกว่าหลายประเทศแสดงให้เห็นว่ามาตรการดีมาตลอดและอยู่ที่ความเอาใจใส่และความร่วมมือจากทุกคน


กำลังโหลดความคิดเห็น...