xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ขู๋บุกกองปราบหลังเบี้ยวแจงคดีน้อง“ธนาธร”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประธานกรรมาธิการกฎหมายฯสภาฯ “สิระ เจนจาคะ” เผยเตรียมย้ายไปประชุมที่กองปราบฯหลังเชิญผู้แล้วไม่ให้ความร่วมมือมาชี้แจงกรณีน้องชายธนาธร จ่ายสินบน จนท.ทรัพย์สินฯ


ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า การประขุมคณะกรรมาธิการฯ เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) ยังไม่ได้ข้อมูลที่ครบถ้วนกรณี อัยการสั่งไม่ฟ้อง นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเรียล แอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด น้องชายนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่มีการให้เงินจำนวน 20 ล้านบาทกับเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เพื่อแลกกับการได้สิทธิเช่าที่ดินดังกล่าวระยะยาว ตามที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นเรื่องต่อกรรมาธิการฯ เพื่อตรวจสอบดังกล่าว

ทั้งนี้ เนื่องจากฝ่ายอัยการ ที่มาชี้แจงมีเพียง มีนายวีรพล โมระกรานต์ อัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต และนายประเสริฐ จรัญรัตนศรี อัยการผู้เชี่ยวชาญ เข้าชี้แจง ส่วน ผู้บังคับการกองปราบปราม ที่เชิญไปแล้วแต่ไม่มา ดังนั้นทางกรรมาธิการ จะพิจารณาทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ ผู้บังคับการกองปราบปราม ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาให้ความร่วมมือกับกรรมาธิการ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มาชี้แจงต่อกรรมาธิการฯ จะขอความเห็นที่ประชุมเพื่อไปประชุมนอกสถานที่ โดยจะไปประชุมที่กองปราบปรามแทน

นายสิระ ย้ำว่า คดีนี้ประชาชนสงสัยว่า คนรวยจะทำอะไรให้รอดพ้นคุกก็ได้ใช่หรือไม่ ขณะที่คนจนต้องก้มหน้ายอมรับชะตากรรม จึงต้องตรวจสอบเรื่องนี้ให้กระจ่างชัด จึงขอฝากถึงผู้การกองปราบว่าต้องทำคดีนี้ให้โปร่งใส หรืออยากจะเป็นผู้ต้องหาเสียเอง ถ้าไม่มาหา เดี๋ยวเจอกันที่กองปราบแน่นอน

นอกจากนี้ ยังกล่าวว่า ตนขอให้ประชาชนตัดสินถึงพฤติกรรมของนายธนาธร ที่เรียกร้องให้ปฎิรูปประเทศ แต่คนในครอบครัวกลับมีพฤติกรรมเช่นนี้ นายธนาธรควร กลับไปปฎิรูปครอบครัวตัวเองก่อน ประชาชนควรพิจารณาการกระทำของครอบครัวนายธนาธร ว่ามีอะไรโปร่งใสหรือไม่ ทั้งที่ออกมาเรียกร้องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่คนในครอบครัวกลับพยายามเอาที่ทรัพย์สินฯ มาครอบครอบ โดยไม่ผ่านการประมูล
กำลังโหลดความคิดเห็น...