xs
xsm
sm
md
lg

“สันธนะ” แฉเหตุ “หลงจู๊” ระยอง ยังลอยนวล มีบิ๊กนายพลสีกากี คุ้มหัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สันธนะ” เผยเหตุหลงจู๊ เจ้าของบ่อนใหญ่ภาคตะวันออก ยังรอดลอยนวล เหตุมีนายตำรวจยศใหญ่ระดับนายพล คอยปกป้องคุ้มครอง แต่ขณะนี้หลงจู๊ คนดัง มุดหนีออกจากไทย ปักหลังฝั่งเมียนมาแล้ว

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ หรือ รองฯต่อ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล ได้ออกมาเปิดเผยถึงเครือข่ายบ่อนของ นายสมชาย หรือ หลงจู๊สมชาย (RJ) นักธุรกิจ(สีเทา) ชื่อดังของจังหวัดระยอง ว่า เป็นผู้มีอิทธิพลเบอร์ 1 ในจังหวัดระยอง เครือข่ายบ่อนพนันของหลงจู๊ เป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ และบ่อนพนันในจังหวัดระยองเป็นที่นิยมมากในหมู่นักพนัน ย่านภาคตะวันออก โดยก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 หลงจู๊พยายามขยายเครือข่ายไปตามจังหวัดต่าง ๆ ในภาคตะวันออก จนเดือนกรกฎาคม 2563 หลงจู๊ขยายเครือข่ายมาเปิดบ่อนพนันในพื้นที่พัทยา จังหวัดชลบุรี เรียกว่าในระยะเวลาไม่นาน หลงจู๊ขยายเครือข่ายบ่อนพนันครอบคลุมพื้นที่หลายจังหวัดในภาคตะวันออก รวมถึงหลายปีก่อนเคยมีการขยายอำนาจมายังพื้นที่นครบาลด้วย แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ

นอกจากนี้ หลงจู๊ ดังกล่าว ยังได้ลักลอบแรงงานต่างด้าวเข้ามาโดยผิดกฎหมาย เพื่อมาทำงานในบ่อน ซึ่งเป็นการจัดหาของดีลเลอร์ หรือคนในบ่อนเอง ทำให้ไม่มีมาตรการตรวจวัดหาเชื้อโควิด-19 ทำให้เกิดการแพร่เชื้อโควิด-19 ในจังหวัดระยองและจังหวัดในภาคตะวันออก ส่วนตัวสงสัยว่า หลงจู๊น่าจะติดโควิด-19 ด้วยหรือไม่ แต่ปัจจุบันนี้ หลงจู๊ คนดังได้หลบหนีออกจากประเทศไทยผ่านทาง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาแล้ว

สำหรับเป้าหมายการขยายธุรกิจของหลงจู๊นั้น เพราะต้องการซื้ออนาคต และซื้อตัวผู้มีอำนาจระดับใหญ่ให้มาเป็นนหุ้นส่วนกับตนเอง “ทำให้แยกไม่ออกว่าใครผู้ร้าย ใครตำรวจ”

เมื่อถามว่า ความต้องการของหลงจู๊ คือต้องการกินรวบกิจการบ่อนทั่วประเทศใช่หรือไม่ นายสันธนะ กล่าวว่า ใช่ และเขาให้ลูกบุญธรรมเข้ามาดูแล ตนไม่ทราบว่าเป็น นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ หรือเปล่า เพราะเสี่ยโป้กล้าได้ กล้าเสีย กล้านำบ่อนมาพนัน มูลค่าไม่ต่ำกว่าหลักร้อยล้าน และเขาสองคนมีความสนิทกัน แต่อาจเป็นอดีตไปแล้ว

“ ไม่นานมานี้ ผมเคยให้เสี่ยโป้ ลองโทรหาหลงจู๊อีกครั้ง ปรากฎว่าไม่รับสาย ส่วนใครจะแสวงหาผลประโยชน์จากใครคงต้องสอบถามจากเจ้าตัวเอาเอง แต่เท่าที่ทราบเบื้องต้น ในอดีตหลงจู๊ เคยเป็นนายทุนให้เสี่ยโป้ ไปเล่นการพนันตามบ่อนต่าง ๆ โดยใช้เงินเดิมพันหลักร้อยล้าน ซึ่งถือเป็นจำนวนเงินที่เยอะมากจนน่าตกใจ ทำให้บ่อนของหลงจู๊ สามารถเข้ามาเปิดในกรุงเทพฯ ได้ จึงอยากจะถามหลงจู๊ว่า สิ่งที่คุณทำถูกต้องไหม หากผู้มีอำนาจต้องการชีวิตคุณ เพราะฉะนั้นต้องยับยั้งบ้าง ต่างคนต่างทำมาหากิน วงการนี้ใหญ่คนเดียวไม่ได้ เพราะทุกวันนี้มีหลายคนทำธุรกิจพนันออนไลน์ ตนไม่ต้องการให้เลยเถิด อยู่ในวงการก็ต้องเคารพวิธีของคนอื่นด้วย”นายสันธนะ กล่าว

เมื่อถามว่า ทำไมหลงจู๊ ถึงไม่ถูกดำเนินคดี นายสันธนะ เปิดเผยว่า ก็เพราะมีนายตำรวจยศระดับนาลพล คอยปกป้องอยู่จึงแคล้วคลาดทุกครั้ง เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามที่จะสอบถามถึงอักษรย่อของตำรวจยศใหญ่ดังกล่าว ว่าเป็นใคร แต่นายสันธนะ ปฎิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว เพียงแต่ยิ้มแล้วบอกว่า ในวงการก็รู้กันดีอยู่แล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...