xs
xsm
sm
md
lg

AWC,ส.อ.ท.ช่วยภาคอุตฯไทย มีพื้นที่เจรจาธุรกิจ เปิดช่องทางการค้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ส.อ.ท. และ แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น เสริมความแข็งแกร่งผู้ประกอบการไทย เชื่อมโยงแพล็ตฟอร์มธุรกิจจากออนไลน์ สู่หน้าร้านจริง เปิดให้ใช้พื้นที่ในศูนย์ค้าส่งใจกลางกรุงเทพฯ แสดงสินค้าฟรี 6 เดือน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในสภาวะโควิด คาดเปิดเป็นทางการเดือนพฤศจิกายนนี้

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. และนางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. แอสเสท เวิรด์ คอร์ป (AWC) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ประกาศความร่วมมือ ส่งเสริมกลุ่มผู้ประกอบการไทย เพื่อช่วยเหลือกันในสภาวะโควิด และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศกลับมาดีขึ้น ด้วยเปิดให้ใช้พื้นที่ภายในโครงการ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION ศูนย์ค้าส่งใจกลางกรุงเทพฯ ย่านประตูน้ำ เพื่อจัดแสดงสินค้าของกลุ่มอุตสาหกรรม ส.อ.ท. ใช้พื้นที่ฟรี 6 เดือน เป็นการเชื่อมโยงธุรกิจจากแพลตฟอร์มออนไลน์ ของ ส. อ.ท. ที่มีอยู่แล้ว (FTIebusiness.com) สู่หน้าร้านจริง เพื่อให้ผู้ซื้อและกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้เห็นและสัมผัสสินค้าจริง จากผู้ประกอบการ

นายสุพันธุ์ กล่าวว่า ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ ส.อ.ท.จะสนับสนุน AWC นำผู้ประกอบการ45 กลุ่ม อุตสาหกรรม เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร กลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง กลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ กลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม กลุ่มอุตสาหกรรมเหล็ก และ 11 คลัสเตอร์ ,สภาอุตสาหกรรมฯ 74 จังหวัด รวมทั้ง 9สถาบันภายใต้การกำกับดูแล เข้าร่วมแสดงสินค้าในพื้นที่ของโครงการ ,สนับสนุนกิจกรรมจับคู่ธุรกิจเพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยที่มีคุณภาพขยายตลาดสู่ต่างประเทศ


นางวัลลภา เชื่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้ จะผลักดันให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการค้านานาชาติของอาเซียนครบวงจร ซึ่งโครงการเออีซี เทรด เซ็นเตอร์ฯ ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ นับเป็นศูนยก์ลางการค้าแบบครบวงจรใจกลางกรุงเทพฯ แห่งแรกของไทย ด้วยพื้นที่มากกว่า 30,000 ตารางเมตร มีทั้งพื้นที่แสดงสินค้า พร้อมสตูโอถ่ายภาพ เพื่อให้ผู้ค้า ใช้บริการถ่ายทอดสดออนไลน์ (Live Streaming) มีพื้นที่ให้บริกาปรึกษาธุรกิจ โดยร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญจากจีน เชื่อมโยงกลุ่มผู้ซื้อ ผู้ผลิต ผู้ส่งออก และ ผู้นำเข้าสินค้า ทั้งภายในประเทศ ระหว่างภูมิภาค และทั่วโลก ซึ่งสามารถสนับสนุนผู้ประกอบการภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ในการแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ในการขยายธุรกิจ ด้วยช่องทางในการขายสินค้า และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ไร้ขีดจำกัด โดยพร้อมเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2563


ผู้ประกอบการค้าส่ง ที่สนใจร่วมเป็นผู้ค้าในโครงการ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION ติดต่อโครงการโดยตรงได้ที่โทร. 02-254-9797 หรือ 081-805-7247 หรือ ติดต่อแจ้งความประสงค์ได้ที่ผู้ประสานงานของสภาอุตสาหกรรม