xs
xsm
sm
md
lg

“แอพเพิลออโต้ออคชั่น”ชู“ใบประกันเกรดรถยนต์”สร้างความมั่นใจผู้ซื้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น บริษัทจัดประมูลรถยนต์ชั้นนำของไทย ใช้กลยุทธ์ออก“ใบรับประกัน เกรดรถยนต์ - Apple Certification” โดยผู้ชำนาญการของบริษัทจะประเมิน และคัดเลือกรถยนต์ที่มีสภาพดี พร้อมใช้งาน ไม่มีชนหนัก ไม่เคยน้ำท่วม ไม่เคยไฟไหม้ ไม่มีการดัดแปลงแชสซี โดยใช้มาตรฐานการทำงานของบริษัทร่วมทุนจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจและสร้างความมั่นใจให้ผู้ซื้อรถยนต์ผ่านการประมูลจากบริษัท

นายอนุชาติ ดีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น (ไทยแลนด์) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) องค์กรธุรกิจชั้นนำของไทยและกลุ่มแอพเพิล จากประเทศญี่ปุ่น  เปิดเผยว่า ด้วยสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันมีผู้หันมามองหาซื้อรถยนต์มือสองมากขึ้น  โดยการเลือกซื้อรถยนต์มือสองที่มีคุณภาพ การประเมินสภาพรถ เป็นเรื่องสำคัญในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้เหมาะสมกับราคารถยนต์ที่ต้องการ โดยทั่วไปสภาพรถยนต์มือสองจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปทั้งอายุรถ สภาพรถ ความสมบูรณ์

ที่สำคัญ คือ เรื่องราคา ซึ่งจะทำอย่างไรที่ผู้ซื้อจะมั่นใจได้ว่า ราคาสอดคล้องกับสภาพรถยนต์ที่เป็นจริง ดังนั้นเพื่อสนองโจทย์ดังกล่าว  บริษัทฯ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้ต้องการซื้อรถเกิดความมั่นใจ และตอบสนองประโยชน์ในเรื่องการตัดสินใจของผู้ซื้อรถยนต์ผ่านการประมูลจากบริษัทฯ  โดยได้กำหนดมาตรฐาน  ออก “ใบรับประกันเกรดรถยนต์ หรือ  Apple Certification”   โดยผู้ชำนาญการของบริษัทจะประเมินสภาพ และคัดเลือกรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน Apple Certification  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้แก่ผู้ซื้อรถยนต์ และเพื่อให้สอดคล้องเหมาะสมกับราคารถยนต์ทุกคันที่ได้ตัดสินใจซื้อ

นายอนุชาติ กล่าวว่า การประเมินสภาพรถยนต์ของบริษัทฯ เป็นหนึ่งในการให้บริการที่ใช้พื้นฐานและการประเมินจากบริษัทร่วมทุนจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับ และการตรวจสอบอย่างมีประสิทธิภาพ โดยรถยนต์ที่ผ่านการประเมินสภาพแล้ว ทางบริษัทจะติดตราเครื่องหมายคุณภาพแสดงให้ผู้ประมูลซื้อเห็นอย่างชัดเจนบริเวณกระจกรถยนต์ ทำให้ผู้ซื้อมั่นใจในสภาพรถยนต์ที่ผ่านการตรวจสอบและประเมินคุณภาพแล้วว่าอยู่ในเกรดอะไร  ให้ได้รถยนต์คุณภาพพร้อมใช้งานในระดับดี ที่สภาพการใช้งาน และสภาพโดยทั่วไปสมบูรณ์มากกว่า 80% การตัดสินใจซื้อจะทำให้สอดคล้องกับราคาที่ประมูลไป 

นอกจากนั้นบริษัทยังรับประกันเกรดในรถยนต์คันดังกล่าวด้วย  โดยกรณีรถที่ติดสติ๊กเกอร์ ซึ่งเป็นรถที่ผ่านการตรวจ ไม่ชนหนัก ไม่ผ่านน้ำท่วม  ไม่ผ่านไฟไหม้ ไม่ดัดแปลงแชสซี  หากประมูลไปแล้วพบกรณีดังกล่าวข้างต้น บริษัทยินดีรับซื้อคืนเต็มจำนวน

นายอนุชาติ กล่าวด้วยว่า การประมูลรถยนต์ของ  แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น  ได้พัฒนาศักยภาพในการให้บริการ ให้เป็นที่ยอมรับของผู้ประมูลรถยนต์ และยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อให้การซื้อรถยนต์มือสอง โปร่งใส มีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับ ทั้งบริการและราคาที่เป็นธรรมสอดคล้องกับความเป็นจริง

ดังนั้นไม่ว่าผู้ซื้อหรือผู้ขายที่อาจมีความกังวลในการซื้อหรือขายรถยนต์ที่ยังขาดความรู้ความเข้าใจในการประเมินราคารถยนต์ สำหรับการตัดสินใจซื้อ จะมีทางเลือกในการทำธุรกรรมซื้อและขาย ด้วยความสบายใจ และยอมรับในมาตรฐานการประเมินสภาพรถยนต์ของบริษัทมากยิ่งขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...