xs
xsm
sm
md
lg

สินค้าไลฟ์สไตล์ไทยฮอต! ยอดขายผ่านแพลตฟอร์มMOMกว่า33ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โชว์ความสำเร็จนำสินค้าไลฟ์สไตล์ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง จากโครงการ T-Style รวม 30 แบรนด์ เข้าร่วมงานแสดงสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ MOM ชื่อดังของฝรั่งเศส ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อ ผู้นำเข้า ขอเจรจาการค้า 627 ราย มียอดซื้อทันที 1.7 ล้านบาท คาดว่าจะซื้อภายใน 1 ปี อีกกว่า 32 ล้านบาท

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)  สรุปผลการนำสินค้าไลฟ์สไตล์ เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง จำนวน 30 แบรนด์ จากโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการ T-Style (สินค้าที่มีอัตลักษณ์ความเป็นไทยที่มีความเป็นสากล) เข้าร่วมแสดงบนแพลตฟอร์ม MOM (Maison & Objet & More) ระหว่างวันที่ 4-18 กันยายน 2563 ว่า การนำผู้ประกอบการสินค้าไทยเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในรูปแบบ Digital Fair ผ่านแพลตฟอร์ม MOM ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สินค้าไทยได้รับการตอบรับจากผู้ซื้อ ผู้นำเข้า และมีคำขอเจรจาการค้ารวมทั้งสิ้น 627 ราย มีมูลค่ายอดสั่งซื้อทันที 1,729,735 บาท และคาดการณ์ภายใน 1 ปี จะสั่งซื้ออีก 32,110,009 บาท

ประเทศที่ส่งคำขอเจรจาการค้าสูงสุด 10 อันดับแรก ได้แก่ ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร อินเดีย อิตาลี  ซาอุดิอาระเบีย สเปน เบลเยี่ยม เยอรมันและโปรตุเกส ส่วนแบรนด์ไทยที่ได้รับความสนใจสูงสุด คือ 1.DEESAWAT 2.THANIYA 3.KIDDEE TAMDEE 4.MOONLER 5.SUMPHAT GALLERY6.BaanchaaN 7.5IVE SIS 8.AYODHYA 9.Prempracha และ 10.Labrador

DITP ได้ทำแบบสอบถามไปยังกลุ่มผู้ซื้อ ผู้นำเข้าชาวต่างชาติ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ประกอบการไทยได้รับทราบและนำไปใช้ในการปรับปรุงพัฒนาสินค้าให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยส่วนใหญ่เห็นว่าสินค้าไทยมีจุดแข็งในด้านต่างๆ ได้แก่ มีราคาสมเหตุสมผล 57.1% มีคุณภาพ ดีไซน์สวยงาม 42.9% และสำหรับปัจจัยที่ผู้นำเข้าใช้ในการพิจารณาในการเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ 71.4 % ซื้อเพราะดีไซน์ และ 14.3% ซื้อเพราะสินค้ามีคุณภาพและราคาสมเหตุสมผล

ขณะเดียวกัน ในช่วงการจัดงาน มีแบรนด์ไทยที่มีผลงานการออกแบบโดดเด่นและได้รับคัดเลือกจากแพลตฟอร์ม MOM เพื่อทำการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ ได้แก่ แบรนด์ DEESAWAT,แบรนด์ BaanchaaN ,แบรนด์ lamunlamai ,แบรนด์ PIN , แบรนด์ Prempracha  และแบรนด์ Pasaya 

งาน Maison & Objet (M&O) ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส เป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และของตกแต่งบ้านระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส จัดขึ้นปีละสองครั้งในเดือนมกราคมและกันยายนของทุกปี เป็นงานแสดงสินค้าที่มีอิทธิพลสูงที่สุดสำหรับตลาดสินค้าไลฟ์สไตล์

หลายปีที่ผ่านมาผู้จัดงานM&Oได้พัฒนาแพลตฟอร์ม MOM (Maison & Objet & More) mom.maisonobjet.com/en เครื่องมือดิจิทัลช่วยเติมเต็มประสบการณ์งานแสดงสินค้า M&O ที่สามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจได้ตลอดทั้งปี เชื่อมโยงนักธุรกิจในอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์และการออกแบบจากทั่วโลก แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และข้อจำกัดทางด้านการเดินทางระหว่างประเทศในปัจจุบัน บริษัท SAFI ผู้จัดงาน Maison & Objet ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานในปีนี้ จากเดิมกำหนดจัดระหว่างวันที่ 4-8 กันยายน 2563 ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส แต่เปลี่ยนเป็นการจัดงานแสดงสินค้าในรูปแบบ Digital Fair ผ่านแพลตฟอร์ม MOM ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 18 กันยายน 2563 แทน
กำลังโหลดความคิดเห็น...