xs
xsm
sm
md
lg

แม็คโครปรับโฉมร้านขายยา จัดโซนเฉพาะสินค้าสุขอนามัย สู้โควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สยามแม็คโคร ปรับโฉมร้านขายยา เพื่อสุขภาพและความงาม  จัดโซนพิเศษรับนิวนอร์มอล ขนสินค้าจำเป็นต่อการป้องกัน ชูจุดเด่นเภสัชกรประจำ  เพิ่มทางเลือกราคาขายส่งให้ผู้ประกอบการโชห่วย โฮเรก้า  
นางสาวสนมชนม์ จินานนท์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายจัดซื้อสินค้าบริโภค บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากโควิดระบาด ผู้คนพากันปรับเปลี่ยนพฤติกรรม  และมีความกังวลเรื่องสุขภาพ หาทางป้องกันตัวเองและครอบครัว ให้ห่างไกลโรค ทำให้เกิดรูปแบบการใช้ชีวิตวิถีใหม่ ที่ส่งผลให้การปรับโฉมร้านขายยาที่มีในสาขาแม็คโคร มีความพิเศษมากกว่าเดิม โดยเฉพาะการจัดวางสินค้าเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนไป ซึ่งแม็คโครได้จัดโซนสินค้าสุขอนามัยจำเป็นสำหรับการต่อสู้โควิด-19 และกำลังเป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้าแม็คโคร ที่เป็นผู้ประกอบการค้าปลีกรายย่อย(โชห่วย) ธุรกิจโฮเรก้า องค์กรต่างๆ  ลูกค้าทั่วไป ซึ่งมีความเป็นจำเป็นต้องใช้สินค้าต่างๆ เหล่านี้ 
นางสาวสนมชนม์ กล่าวว่า แม็คโคร ออกแบบร้านขายยาโฉมใหม่ ให้ทันสมัย สะดวกสบาย และให้ความสำคัญกับเภสัชกรประจำร้าน และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และเวชภัณฑ์ทั่วไป ที่มีจำนวนมากกว่า 1,600 รายการ  โดยมองว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อัตราการเติบโตของกลุ่มลูกค้า ที่หันมาใส่ใจสุขภาพเพิ่มขึ้นมาก รวมถึงลูกค้ากลุ่มโชห่วย โฮเรก้า ที่ต้องการสินค้าป้องกันสุขอนามัย ฆ่าเชื้อโรคไปใช้มากขึ้น ตามมาตรการรักษาระยะห่างที่ยังเข้มงวดทุกพื้นที่  
ที่ผ่านมา แม็คโคร พบว่า สินค้าที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย, ถุงมือ, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือและร่างกาย, และยาสามัญประจำบ้าน ซึ่งร้านขายยา เพื่อสุขภาพและความงามรูปแบบใหม่ ได้มีการเพิ่มสินค้าในหลายกลุ่ม เพื่อสร้างความหลากหลายทั้ง  กลุ่มสินค้าเพื่อส่งเสริมเรื่องการมีสุขภาพที่ดีขึ้น (Wellness) เช่น วิตามิน อาหารเสริม เวชสำอาง

กลุ่มสินค้าเพื่อวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) เช่น ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยแบบครบถ้วนทั้งการทำความสะอาด และการป้องกัน, กลุ่มผลิตภัณฑ์ยาที่แนะนำโดยเภสัชกร สำหรับโรคทั่วไป และ โรคเรื้อรัง, ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิว Skincare และ Personal care   โดยแม็คโครนำเสนอสินค้าในรูปแบบแพ็คสำหรับผู้ประกอบการโชห่วย เพื่อนำไปขายต่อ สินค้าขนาดใหญ่สำหรับการใช้งานในองค์กร และ กลุ่มโฮเรก้า รวมถึงสินค้าขนาดปกติสำหรับลูกค้าทั่วไป 
ปัจจุบันมีร้านขายยาตั้งอยู่ในสาขาของแม็คโคร 22 สาขา  โดยวางแผนทยอยปรับโฉมร้านขายยาให้เป็นรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง  เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อในลูกค้าทุกกลุ่ม ซึ่งจะมีส่วนผลักดันยอดขายให้เติบโตเพิ่มขึ้นได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...