xs
xsm
sm
md
lg

ททท. อีสาน ร่วมจัดแรลลี่ คิดถึง ... อ้อมกอดธรรมชาติ โคราช-ชัยภูมิ คึกคัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ททท.อีสาน ร่วมจัดกิจกรรม “อีสาน คาราวานแรลลี่สีเขียว ท่องเที่ยววิถีใหม่ คิดถึง ... อ้อมกอดธรรมชาติ” เส้นทาง โคราช-ชัยภูมิ” มีนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมคึกคัก

เมื่อวันที่ 18-20 กันยายน 2563 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเที่ยวไทย ฯลฯ ร่วมจัดกิจกรรม “อีสาน คาราวานแรลลี่สีเขียว ท่องเที่ยววิถีใหม่” ภายใต้โครงการ “คิดถึง ... อ้อมกอดธรรมชาติ” เส้นทางโคราช-ชัยภูมิ” โดยมีผู้ร่วมสนับสนุนอาทิ บริษัท วิริยะ ประกันภัย , AIS , บริษัท ไชน่า ปิโตรเลียม ไปป์ไลน์ บูโร (ประเทศไทย) จำกัด (CPP), บริษัท ไทย-ไชนีส ระยอง อินดัสเตรียล โซน และชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งมีบรรดานักท่องเที่ยวสนใจร่วมขับรถเที่ยวมากกว่า 40 คัน


สำหรับกิจกรรม “อีสาน คาราวานแรลลี่สีเขียว ท่องเที่ยววิถีใหม่” ภายใต้โครงการ “คิดถึง ... อ้อมกอดธรรมชาติ” ไปเที่ยวทั้งที ทำดีร่วมกัน ในครั้งนี้ มีไฮไลท์สำคัญ ในเส้นทางจังหวัดนครราชสีมา หรือ โคราช ได้แก่ การเข้ากราบสักการะพระมหาเจดีย์ศรีแสงธรรมวิสุทธิมงคล ณ วัดแสงธรรม วังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งพระมหาเจดีย์ศรีแสงธรรมวิสุทธิมงคล นี้สร้างขึ้นเพื่อน้อมรำลึกบูชาคุณแด่พระธรรมวิสุทธิมงคล(หลวงปู่มหาบัว ญาณสัมปันโน) จากนั้น ไปร่วมกิจกรรมยิงหนังสติ๊กปลูกป่า ณ ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งเป็นจุดชมวิวและลานกางเต็นท์ชมพระอาทิตย์ตก ที่นักท่องเที่ยวต่างประทับใจในธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์


ต่อจากนั้น นักท่องเที่ยวได้ไปที่จุดสกัดเขาสูง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นางสาวรัชนี โชคเจริญ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า และนายบดินทร์ จันทร์ศรีคำ ประธานชมรมฅนรักษ์สัตว์-ป่า คอยให้การต้อนรับ พร้อมนำเยี่ยมชมกระทิง ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างตื่นตา ตื่นใจ ที่เห็นกระทิงฝูงใหญ่กว่า 200 ตัว ออกมากินหญ้าบนเขาแผงม้า ทามกลางสายฝนที่โปรยปรายต่อเนื่อง ทำให้อากาศชุ่มชื้นและเย็นสบายอย่างมาก


โอกาสนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมแรลลี่ ยังได้ร่วมกิจกรรม CSR โดยร่วมกันสนับสนุนเงินทุนสร้างระบบน้ำ จุดสกัดเฝ้าระวังกระทิง หอ 2 เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ด้วย

ด้าน นายพูลผล แพทอง ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว กล่าวว่า “ขอชื่นชมนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวกว่าร้อยท่าน ที่มองเห็นถึงภารกิจชีวิตความเป็นอยู่ของ เจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่าและสัตว์ ได้ร่วมมือกันสรรสร้าง สิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อสนับสนุนในการปฏิบัติหน้าที่ โดยหวังใจไว้ว่า จะให้เป็นต้นแบบของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน คืนสังคม”


ส่วนกิจกรรม “อีสาน คาราวานแรลลี่ สีเขียว ท่องเที่ยววิถีใหม่”ภายใต้โครงการ “คิดถึง ... อ้อมกอดธรรมชาติ” ที่จังหวัด ชัยภูมิ ที่น่าสนใจ เริ่มจากการไปกราบสักการะ พระธาตุชัยภูมิ หรือ พระมหาธาตุรัชมงคลเจดีย์สิริชัยภูมิ ที่วัดอรุณธรรมสถาน ตั้งอยู่บนภูแลนคา อ.แก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ ภายในพระธาตุบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ อันศักดิ์สิทธิ์ และจากจุดนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปแหล่งท่องเที่ยว ชื่อดังคือ มอหินขาว และน้ำตกตาดโตน และได้ร่วมสนับสนุนสินค้าอาหารพื้นที่ถิ่น และพืชผักเกษตรอินทรีย์ จากกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนเก่าย่าดี ภายในบ้านไร่แสนรัก ตำบลบ้านเก่าย่าดี อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เป็นการกระจายรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนอีกด้วย


#๖๐ปีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
#COOLISAN
#วิถีแห่งศรัทธามหานครกลางหาวมอหินขาวภูแลนคา
#คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ
#คาราวานแรลลี่เที่ยวไทยฯลฯ
#ไทยชนะ
#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส
#รักนะกระทิงเขาแผงม้า
#ชมรมฅนรักษ์สัตว์ป่า
#ไปเที่ยวทั้งทีทำดีร่วมกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...