xs
xsm
sm
md
lg

พายุโนอึลพัดถล่มบริษัทร้านค้าริมหาดปากเมงพังยับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฤทธิ์พายุโนอึลพัดถล่มบริษัทนำเที่ยว และร้านค้า ริมชายหาดปากเมง จนเสียหายหลายหลัง เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่กลับสู่ภาวะปกติ พร้อมประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวบางจุด เพื่อความปลอดภัย


พายุโนอึลยังคงส่งผลกระทบต่อหลายพื้นที่ใน จ.ตรัง โดยเฉพาะคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง และสูงมากกว่า 3 เมตร รวมทั้งที่บริเวณชายหาดปากเมง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา ได้เกิดลมพัดแรงขึ้น จนส่งผลให้หลังคาบริษัทนำเที่ยว ร้านค้า ป้ายโฆษณา ป้ายไวนิล พัดปลิว หรือล้มทับ จนเสียหาย 10 หลัง ส่วนต้นไม้ยังล้มฟาดสายไฟฟ้าแรงสูง ส่งทำให้เกิดไฟฟ้าดับบริเวณกว้าง แต่โชคดีไม่มีนักท่องเที่ยวหรือผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ทางกำนัน ต.ไม้ฝาด เจ้าหน้าที่ อบต. ทหาร ร.15 พัน 4 ตำรวจ สภ.สิเกา และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาสิเกา พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่ เร่งช่วยกันตัดต้นไม้ เคลียร์พื้นที่ และซ่อมแซมระบบไฟฟ้า จนสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ


นางนิยม ทวิกุล อายุ76 ปี เจ้าของร้านขายของชำ บริเวณท่าเรือหาดปากเมง เล่าว่า ได้เกิดฝนตกหนักลมพัดแรงเป็นระยะๆ จนกระทั่งต่อมาได้เกิดพายุและฝนพัดกระหน่ำพร้อมกัน ซึ่งส่วนตัวมองว่ารุนแรงมากกว่าสมัยเกิดคลื่นยักษ์สึนามิเสียอีก เพราะสมัยเกิดสึนามิบริเวณหาดปากเมงไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เนื่องจากมีเกาะบดบัง แต่พายุครั้งนี้รุนแรง ตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ข้าวของภายในร้านพังเสียหายเกือบทั้งหมด


ด้าน นายสมศักดิ์ เสือบุญทอง นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม จ.ตรัง ผู้ประกอบการ เจ้าของ บริษัททัวร์ จาระวีทัวร์ จำกัด ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุพัดหลังคาเสียหาย กล่าวว่า ได้เกิดฝนตกหนักพายุพัดแรงเป็นระยะๆ จนท้ายที่สุดหลังคาร้านก็ปลิวใส่บ้านหลังอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง รวมเสียหาย 5 หลัง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ จึงได้ร่วมกับผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจัดเวรยามเฝ้าระวังพื้นที่ตลอด 24 ชม. พร้อมแจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง หวั่นต้นไม้ริมบริเวณชายหาดจะล้มทับ


ขณะเดียวกัน อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง ได้ประกาศปิดการท่องเที่ยวบริเวณหาดปากเมง หาดฉางหลาง หาดหยงหลิง หาดยาว และถ้ำมรกต เป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและเข้าสู่สภาวะปกติ
กำลังโหลดความคิดเห็น...