xs
xsm
sm
md
lg

มวลชนร่วมประกาศจุดยืน"ไทยภักดี"เนืองแน่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มวลชนเนืองแน่นแห่ร่วมกลุ่ม “ไทยภักดี” ประกาศอุดมการณ์ ปกป้องสถาบัน พร้อมย้ำข้อเรียกร้อง ทั้งไม่ยุบสภา ไม่แก้รธน.

ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กรุงเทพฯ กลุ่มไทยภักดี พร้อมด้วยแกนนำ อาทิ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม นายปฏิยุทธ ทองประจง และนายวิชัย ล้ำสุทธิ เลขาธิการกลุ่มฯ ได้นัดรวมตัวสมาชิกและเครือข่ายที่มีจุดยืนเดียวกัน จัดกิจกรรมแสดงจุดยืนภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคึก มีประชาชนทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางฝนตกหนักนพ.วรงค์ กล่าวก่อนขึ้นเวทีว่า การนัดรวมตัวกัน เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมถึงให้ความรู้เรื่องชาติ ศาสนา และสถาบัน รวมถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ทางกลุ่มมองว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้ ผ่านการเห็นชอบของประชาชน จากการลงประชามติมาแล้ว ดังนั้นหากจะมีการแก้ไข จึงต้องถามความคิดเห็นของประชาชนก่อน เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เกิดจากการใช้อำนาจโดยมิชอบ การทุจริตคอรัปชั่น หรือแม้แต่การแบ่งแยกประชาชนออกเป็นฝักฝ่ายของนักการเมือง รวมถึงเมื่อทำผิดก็ไม่ยอมรับผิด และกล่าวหากฎหมายของประเทศ

ส่วนกรณีมีนักการเมืองกลุ่มหนึ่ง ออกมาเรียกร้อง ให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งตนเองมองว่าไม่ใช่ ตั้งเเต่รู้มาสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่เคยเป็นอุปสรรคต่อการดูเเลประชาชนของรัฐบาล ถ้าไปหลงทาง ประเทศก็จะเดินผิดทาง โดยวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค.) เวลา 10.30 น. กลุ่มไทยภักดี จะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อรักษาการนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ผ่านสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เพื่อเรียกร้องให้ดำเนินการกับผู้ที่อาศัยเเผ่นดินญี่ปุ่น มาโจมตีประเทศไทย


ด้าน นายวิชัย กล่าวบนเวที ว่า กลุ่มไทยภักดีขอประกาศอุดมการณ์ 5 ข้อ 1.ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 2.สืบสานรากเหง้าเอกลักษณ์ อัตลักษณ์ความเป็นไทย 3.อำนาจควบคุมตรวจสอบทุนผูกขาด 4.เสริมสร้างความเท่าเทียมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยในการประกอบอาชีพของทุกชนชั้น และ 5 สร้างรากฐานความมั่งคั่งของชาติอย่างมั่นคงด้วยระบบเศรษฐกิจพึ่งพาตนเอง


นอกจากนี้ พวกเราขอประกาศข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.ต้องไม่ยุบสภา 2. ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดทุกกลุ่มที่จะช่วงสถาบัน และ 3.ต้องไม่แก้รัฐธรรมนูญ 2560


ด้าน นางหฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ อุ๊ แกนนำกลุ่มไทยภักดี ให้สัมภาษณ์ ว่า วันนี้เป็นการพบปะประชาชนทุกคน เพื่อให้ได้มาแสดงพลังจุดยืนของคนไทย ว่าต้องการปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ทั้งเป็นการส่งสัญญาณไปถึงทุกคนไม่ว่าจะในประเทศ หรือนอกประเทศที่พยายามปลุกปั่น สร้างกระแส ใส่ร้ายโจมตีประเทศไทย เพื่อหวังให้ประเทศไทยอ่อนแอ ซึ่งคนเหล่านี้จะต้องรับรู้ว่าเราไม่ยอมที่จะมาจับเราแยกออกจากกัน ประเทศไทยจะต้องมีความร่มเย็นสงบสุขเหมือนเดิมเพื่อลูกหลาน เราต้องการส่งสัญญาณไปยังผู้ไม่หวังดีกับประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นประเทศมหาอำนาจ หรือว่าใครต้องรับรู้ว่าคนไทยจะไม่ยอมแพ้


ทั้งนี้ ขอให้เยาวชนมีสติ ค่อย ๆ ศึกษา ชีวิตกำลังจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ จะต้องมีครอบครัว สร้างฐานะ รวมถึงมีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต ดังนั้นขอให้เยาวชนตั้งสติ ควรที่จะหันมาร่วมกันสร้างชาติ


กำลังโหลดความคิดเห็น...