xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ชี้ ตั้ง “ดอน” นั่งรองนายกฯ เพื่ออัพเกรดกต. ทั้งธุรกิจ-เศรษฐกิจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงการตั้ง นายดอน รมว.กต. นั่งรองนายกฯ อีกตำแหน่ง หวังอัพเกรด กระทรวงต่างประเทศทั้งด้านธุรกิจและเศรษฐกิจไปด้วยหลังสถานการณ์โควิด

ภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดร้านกาแฟ APCD 60+Plus Bakery & Chocolate Cafe ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า กิจกรรมที่สำคัญในวันนี้ (7 ส.ค.) เป็นนโยบายของรัฐบาล ที่พยายามจะพักดันให้ทุกอาชีพ และทุกช่วงวัยของกลุ่มผู้เปาะบาง ได้มีอาชีพ รัฐบาลจะทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ แล้ววันนี้มีโอกาสที่จะเปิดร้านกาแฟ ขอให้สื่อมวลชนช่วยกันประชาสัมพันธ์ด้วยและวันนี้ สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นในประเทศไทยเยอะ ต้องถามตัวเองว่าได้อะไรไปบ้างแล้ว

นายกรัฐมนตรี เผยถึงเหตุผลที่แต่งตั้ง นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นรองนายกรัฐมนตรีอีกตำแหน่ง ว่า ต้องการอัพเกรดกระทรวงต่างประเทศ เป็นด้านธุรกิจและเศรษฐกิจไปด้วย ดังนั้นบางอย่างจึงต้องให้ นายดอน ช่วย อีกทั้งบางอย่างก็เกี่ยวกับกฎเกณฑ์และกฎหมาย ส่วนตัวคิดว่าอยากให้ นายดอน ช่วยคิดกับตน เป็นเหมือนตัวแทนของตนในการพูดคุยกับคณะทูต ส่วนเรื่องการค้าเราจะต้องเร่งรัดเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังโควิด-19 รวมถึงการสร้างอนาคตที่ดีให้กับลูกหลาน ทุกอย่างจะต้องใช้เวลาทำ โดยเฉพาะการทำให้คนมีงานทำ

นายกรัฐมนตรี ยังเผยถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ขณะนี้กำลังหาอยู่ พร้อมย้อนถามสื่อมวลชนว่า "เสนอมาสิ ถูกใจไม่ถูก เป็นเรื่องผมตัดสินใจ อยากได้ใครล่ะ" ตนเข้าใจว่า ครม.เศรษฐกิจ มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ ถ้าคุณคิดว่าใครเหมาะสมเท่าก็เสนอมา ซึ่งก่อนแต่ละคนที่จะมานั่งตำแหน่ง ตนก็ได้ปรึกษาทุกคนแล้ว ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนไม่ชอบใจแต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมของเขาด้วย

เมื่อถามถึงกระแสข่าว การเทียบเชิญ นายอนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีชื่อหลายคน เลือกใครล่ะ ดีก็ชื่นชมไม่ดีก็นายกฯ รับผิดชอบ ก็เป็นอยู่แบบนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...