xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.น.ล่าคนทำลายกล้องวงจรปิดบ่อน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้บัญชาตำรวจนครบาล เผยรู้ตัวคนทำลายหลักฐานกล้องวงจรปิด บ่อนพระราม 3 เตรียมติดตามตัวดำเนินคดี ชี้ มีคนร้ายมากกว่า 1 คนได้เบาะแสแล้ว 1 คน

วันนี้ที่อาคารรัฐสภา พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาตำรวจนครบาล หรือ ผบช.น.ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ถึงเหตุการณ์ยิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 โดยใช้เวลาชี้แจง นานกว่า 2 ชั่วโมง ว่า หลังการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยอมรับว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นบ่อนการพนัน ซึ่งเปิดมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว และตำรวจพยายามสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัดว่าใครเป็นเจ้าของ พร้อมยอมรับว่ามีการทำลายหรือซ่อนเร้นหลักฐานหรือให้การช่วยเหลือจริง โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินคดีหลังจากนี้

ส่วนประเด็นเรื่องของการฆาตกรรม นั้น เบื้องต้นเชื่อว่า มีคนร้ายมากกว่าหนึ่งคน ตอนนี้ได้เบาะแสมาแล้ว 1 คน ซึ่งไม่ใช่ตำรวจ และจะพยายามเร่งรัดจับกุมผู้ต้องหา ซึ่งยังไม่ยืนยันว่าเป็นนายบอย บ้านครัว ที่เป็นฉายาในวงการพนัน หรือไม่ เนื่องจากจะกระทบกับสำนวนการสอบสวน สำหรับกรณีชายฉกรรจ์ที่เข้าไปทำลายหลักฐานกล้องวงจรปิด ซึ่งสังคมตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเจ้าหน้าที่นั้น จากสอบสวนสามารถพิสูจน์ทราบได้จำนวนหนึ่งและกำลังจะติดตามตัวมาดำเนินคดี


ขณะที่การย้าย 5 เสือ เป็นการดำเนินการที่เพียงพอแล้วหรือไม่นั้น ขอย้ำว่าเรื่องนี้ต้องไปสอบสวนทั้งหมดว่าเป็นอย่างไร ไม่ใช่เพียงการย้าย 5 เสือ ซึ่งเมื่อถูกย้ายออกมาก็ตั้งกรรมสอบสวนข้อเท็จจริง ขอย้ำว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี รวมถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็คือตัวเองที่รับผิดชอบขณะนี้ดำเนินการอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะยืดอกรับไว้เองหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ในท้องที่ของตนเอง ตนเองก็ต้องรับ ตนเป็นผู้บัญชาการ และต้องมีมาตรการป้องกันปราบปราม ซึ่งหากทำให้ประชาชนผิดหวังก็ขออภัย และหากตรวจสอบแล้วว่ามีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดี ส่วนที่ว่าผู้บังคับบัญชาควรจะรับผิดชอบอย่างไรนั้น ตอนนี้ขอทำให้เรื่องทั้งหมดเกิดความกระจ่างก่อน ส่วนเรื่องนั้นก็เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา

ส่วนโทษของผู้ที่เกี่ยวข้องจะร้ายแรงมากกว่าการสั่งย้ายหรือไม่นั้นเรื่องนี้ขอให้เป็นไปตามระเบียบกฎเกณฑ์ที่พิจารณาอยู่ 3 ส่วน คือ 1. การพนัน 2.การทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุ และ 3.การฆาตกรรม พร้อมยืนยันว่าตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมา ขอเวลาในการตรวจสอบ เพราะผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาในคดีการพนัน ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการทำลายหลักฐานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงซึ่งยังไม่มีใครแสดงตน และหากใครมีเบาะแสจะแจ้งมาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยินดี และขอขอบคุณที่ร่วมสร้างความกระจ่างให้สังคม

สำหรับข้อสงสัยว่า สน.ในพื้นที่รับเงินจากบ่อนการพนันหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ไม่ขอตอบคำถามว่าวันนี้จะมีผู้มามอบตัวเพิ่มเติมหรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น...