xs
xsm
sm
md
lg

“ก้าวไกล”เปิดตัว "อิศราวุธ"ลต.ซ่อมส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พรรคก้าวไกล ประกาศสู้ศึกชิงผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก.ทั้ง 50 เขต พร้อมเปิดตัว นาย อิศราวุธ ณ น่าน เป็นผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ

ที่ทำการพรรคก้าวไกล บางแค กทม. มีการแถลงข่าว นำโดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรค และนางสาววรรณวลี ตะล่อมศิล ส.ส.กทม. โดยนายพิธา เปิดเผยว่า ทางพรรคฯมีความมั่นใจ ในการสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่นในกรุงเทพมานคร ทั้ง 50 เขต รวมถึงผู้ว่าราชการจังหวัด กรุงเทพมหานคร โดยพรรคก้าวไกล ได้พยายามพิสูจน์มาโดยตลอดให้เป็นการเมืองที่สะอาด จริงใจ และในการเลือกตั้งท้องถิ่นของกรุงเทพมานคร เราจะเดินหน้าเต็มกำลัง ให้ชาวกรุงเทพฯมีสิทธิ์มีเสียงในการแสดงออก และจะทำให้เกิดการปฏิรูปในกรุงเทพอย่างแท้จริง ให้เป็นองค์กรส่วนท้องถิ่นที่ทันสมัยมีอำนาจในการบริหารจัดการเพื่ออนาคต

ทั้งนี้ ในวันที่ 11 - 25 กรกฏาคม นี้ พรรคฯจะเปิดรับผู้ที่สนใจสมัคร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ( ส.ก.) โดยจะให้สมัครผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของพรรคฯ และผู้ที่จะมาสมัคร ส.ก. ต้องมีความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ อย่างที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ และ ส.ส.พรรคก้าวไกล ต้องการพิสูจน์มาโดยตลอด อีกทั้งพรรคต้องการมีตัวเลือกที่ดีให้กับประชาชน เป็นการสร้างวัฒนธรรมการเมืองแบบใหม่ที่ทุกคนจะเข้าใจได้ พรรคก้าวไกล คือสถาบันการเมืองที่มีระเบียบ ไม่ใช่พรรคของใครคนใดคนหนึ่ง ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน


ด้านนายวิโรจน์ โฆษกพรรคฯ ยืนยันว่า คนกรุงเทพฯ ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง และต้องการเห็นกรุงเทพ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จะต้องทำร่วมกันกับนโยบายท้องถิ่นและนโยบายของกรุงเทพมหานคร เพื่อให้กรุงเทพมีอำนาจในการบริหารตนเองมากขึ้น ทุกนโยบายของพรรคก้าวไกลที่จะนำเสนอ คือ การพัฒนากรุงเทพฯ ด้วยการคืนอำนาจให้กับคนกรุงเทพฯ ให้คนกรุงเทพฯ เป็นเจ้าของกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง ส่วนตัวเชื่อว่า คนกรุงเทพฯ ต้องการพรรคการเมืองและนักการเมืองที่มีความกล้าหาญ มุ่งมั่น ตั้งใจ และคืนอำนาจสู่คนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง


จากนั้น นายชัยธวัช เลขาธิการพรรคฯ ได้เปิดเผยว่า ทางพรรคฯ ได้มีมติส่งนายอิศราวุธ ณ น่าน เป็นผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ ส่วนกระแสความไม่พอใจของมวลชนที่ในพื้นที่ที่สนับสนุนพรรคก้าวไกล กรณีพรรคไม่ส่ง นายตรัยวรรธน์ อิ่มใจ อดีตผู้สมัครรายเดิมลงเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้นั้น ก็ยอมรับว่า นายตรัยวรรธน์ รู้สึกน้อยใจ ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยชี้แจงแล้ว ขณะเดียวกัน ก็ได้ทำความเข้าใจกับสมาชิกพรรคแล้ว ซึ่งบางส่วนก็เริ่มมีความเข้าใจถึงการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งคณะกรรมการบริหารพรรคก็ได้มีการพิจารณาอย่างรอบด้าน ขอให้มั่นใจว่าพรรคเลือกบุคคลที่เหมาะสมที่สุด เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในนามพรรคก้าวไกล


กำลังโหลดความคิดเห็น...