xs
xsm
sm
md
lg

AP ใช้วิกฤติโควิดที่ต้อง“อยู่บ้านหยุดเชื้อ”ต่อยอดไอเดียการพัฒนาอยู่อาศัย ผ่านแคมเปญ"HOMEMADE STORY"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์AP ใช้วิกฤติโควิดที่ต้อง“อยู่บ้านหยุดเชื้อ”ต่อยอดไอเดียการพัฒนาอยู่อาศัย ผ่านแคมเปญ"HOMEMADE STORY"

บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (AP)ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และนวัตกรรมการอยู่อาศัยของคนเมือง มองวิกฤติโควิด-19 ทำให้ครอบครัวคนเมืองเข้าใจความหมายของ‘บ้าน’มากขึ้น จึงใช้แคมเปญ “HOMEMADE STORY ทำบ้านให้เป็นมากกว่าบ้าน” นำทัพบ้านเดี่ยวเอพี 18 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 20,430 ล้านบาท ย้ำคีย์ซัคเซส “บ้านที่เข้าใจชีวิต”

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการ ผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กร และการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า เอพี สามารถสร้างยอดขายสินค้าแนวราบ 6 เดือนได้แล้วกว่า 12,810 ล้านบาท (เฉลี่ยยอดขายต่อสัปดาห์ไม่ต่ำกว่า 490 ล้านบาท) และคิดเป็น 60% จากเป้ายอดขายแนวราบทั้งปี (22,500 ล้านบาท) ถือเป็นผลงานที่น่าพอใจ แม้สถานการณ์โควิด-19 จะส่งผลกระทบทุกภาคส่วน รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันของครอบครัวเมือง แต่ในช่วงเวลารณรงค์ อยู่บ้าน (STAY AT HOME) สินค้าแนวราบเครือเอพี สามารถตอบสนองทุกๆ มิติการใช้งานจริง ทั้งลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าใหม่ ที่มองหา ‘บ้าน’ รองรับการทำกิจกรรมของสมาชิกทุกคนในครอบครัว และมีพื้นที่ตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัว เมื่อต้องอยู่ร่วมกันเป็นเวลาต่อเนื่องยาวนาน ถือเป็นหลักการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในเครือเอพี โดยเฉพาะสินค้า ‘บ้านเดี่ยว’ ที่ทุกพื้นที่ทั้งภายในบ้านและพื้นที่ส่วนกลาง ล้วนได้รับการออกแบบจากความเข้าใจถึงอินไซต์ความต้องการในแต่ละโลเคชั่น สามารถรองรับได้ทุกการใช้งานร่วมกันของสมาชิกครอบครัวหลายช่วงวัย

ผู้บริหาร เอพี กล่าวว่า วิกฤติโควิด-19ที่ผ่านมา และจะอยู่ไปอีกระยะ ทำให้ครอบครัวเมืองเข้าใจความหมายของ‘บ้าน’มากยิ่งขึ้น การต้องกลับมาใช้ชีวิตและทำกิจกรรมทุกอย่างที่บ้านตลอด24ชั่วโมง เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของตนเองและส่วนรวม ทำให้บริบทของ‘บ้าน’หนึ่งหลังต้องทำหน้าที่ได้หลากหลาย ทั้งเป็นโรงเรียนของลูก ร้านอาหารของครอบครัว ฟิตเนสส่วนตัวของคุณแม่ หรือ ออฟฟิศของคุณพ่อ

ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นมิติสำคัญของ‘สเปซฟังก์ชัน’ในบ้าน ที่ต้องตอบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงในยุคNext Normalและเอพีเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวแปรสำคัญที่มีผลต่อกระบวนการตัดสินใจซื้อบ้านของลูกค้าครอบครัวเมืองต่อจากนี้ไป ร่วมกับการพิจารณาปัจจัย‘ทำเล’และ‘แพ็คเกจราคาขายที่จับต้องได้’ที่เป็นพื้นฐานเดิม

นางพิมพรรณ ปรีชานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจกลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยว บริษัท เอพี (ไทยแลนด์)จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อเป็นการต่อยอดไอเดียการอยู่อาศัยในยุคNext Normalในวันที่ทุกคนมีเวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น ส่งผลให้ทุกๆ พื้นที่ในบ้านมีความหมายมากกว่าเดิม จึงเป็นที่มาของแคมเปญกลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยวในไตรมาสนี้ ภายใต้ชื่อ‘HOMEMADE STORYทำบ้านให้เป็นมากกว่าบ้าน’ในการสื่อสารวิธีคิดและการทำงานของบ้านเดี่ยวเครือเอพี ที่มุ่งส่งมอบ‘บ้านที่เข้าใจชีวิต’อย่างแท้จริง โดยเราได้ทำงานร่วมกับ8ศิลปินจากค่ายเพลงLOVEiS & FRIENDSและ7ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่เป็นตัวแทนสมาชิกในบ้านครบทุกเจเนอเรชั่น เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจ และโมเมนต์ความสุขที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตจริงในบ้านเดี่ยวเครือเอพีทั้ง3แบรนด์หลัก

ได้แก่ CENTROบ้านสำหรับการเริ่มต้นของครอบครัวTHE CITYบ้านเดี่ยวดีไซน์โมเดิร์นสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่ และTHE PALAZZOลักชัวรี่แฟล็กชิพคฤหาสน์หลังใหญ่ โดยเรื่องราวต่างๆ จะถูกนำเสนอผ่านเสียงเพลง และกิจกรรมสร้างสรรค์ในรูปแบบที่แตกต่างกัน ออกมาเป็นซีรีย์HOMEMADE STORYทั้งหมด13ตอนพิเศษ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างความสุข เสียงหัวเราะ พร้อมไอเดียต่อยอดการใช้ชีวิตวิถีใหม่ในบ้านอย่างแน่นอน

นายเทพอาจ กวินอนันต์ ประธานบริหาร บริษัท เลิฟอิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวเพิ่มเติมถึงการทำงานร่วมกับเอพีภายใต้แคมเปญHOMEMADE STORYว่า ค่ายเพลงLOVEiSมีความเป็นครอบครัวมากทีมงานและศิลปินทุกคนดูแลกันอย่างดี พอมีความเป็นครอบครัวอยู่ด้วยกัน ทำให้สมาชิกทุกคนมีความผูกพันซึ่งสะท้อนผ่านการทำเพลงของเรา ที่ศิลปินทุกคนนำเสนอผลงานที่มาจากตัวตนของเขาในสไตล์ของเขาจริงๆนั่นหมายความว่า ผลงานเพลงของเราจะเป็นเหมือน‘พื้นที่’ในการเชื่อมต่อความรู้สึก ความเข้าใจ ระหว่างศิลปินและแฟนๆ ของพวกเขา ไม่ต่างจากวิธีคิดในการออกแบบบ้านเดี่ยวของเอพี ที่ทุกพื้นที่ในบ้าน นอกจากรองรับการใช้ชีวิตที่เป็นส่วนตัวแล้ว ยังเป็นเหมือนสะพานในการเชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกต่างวัยในครอบครัวนั้นๆ

สำหรับแคมเปญHOMEMADE STORYในครั้งนี้ ได้ตัวแทน8ศิลปินค่ายLOVEiS& FRIENDS เช่น ลิปตา,สิงโต นำโชค,ป๊อด ธนชัย อุชชิน,ปันปัน ยีย์ยีย์,เบน ชลาทิศ, มาเรียม เกรย์ อัลคาลาลี่,ละมุนแบรนด์ และ วงMEANจะมาร่วมรับภารกิจทั้งหมด6สเปซมิสชั่น (Space Mission) ภายใต้โจทย์การใช้งานสเปซจริงในบ้านเดี่ยวเอพี ซึ่งเชื่อว่าแฟนๆ จะได้เห็นเรื่องราว ไลฟ์สไตล์ การสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินในบรรยากาศความสวยงามและร่มรื่นภายในโครงการบ้านเดี่ยวเอพี ซึ่งศิลปินแต่ละคนก็จะมีไอเดียต่อยอดความสนุกจากสเปซต่างๆ ที่แตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์และช่วงวัยของเขา รับรองว่าในแต่ละตอนเราจะเห็นไอเดียใหม่ๆ ในการใช้งานสเปซในบ้าน รวมถึงเสียงเพลงเล่นสดเพราะๆ จากพวกเขา รวมถึงเซอร์ไพรส์ที่จะทำให้คุณผู้ชมอมยิ้มที่มุมปากอย่างแน่นอน

นอกจากนี้แคมเปญ‘HOMEMADE STORYทำบ้านให้เป็นมากกว่าบ้าน’เรายังได้ร่วมงานกับ7ยูทูปเบอร์ชื่อดังอาทิ มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล,พลอย ชิดจันทร์ และครอบครัว,อาสาพาไปหลง,มินท์I Roam Alone,พีชEat Laek,Spin 9และBearhugที่จะมาร่วมรับภารกิจ7สเปซมิสชั่น (Space Mission) ถ่ายทอดไอเดียใหม่ๆ กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในบ้านเดี่ยวเอพี ซึ่งจะมีเรื่องราวของความครบรส ทั้งมุมความอบอุ่น ความสนุกสนาน ความครีเอทีฟรวมถึงจะเป็นอย่างไร หากบ้านทั้งหลังจะถูกเปลี่ยนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในวันที่ยูทูปเบอร์ท่องเที่ยว ต้องเก็บตัวอยู่ในบ้าน โดยจะถ่ายทอดผ่านซีรีย์13ตอนพิเศษ ทางช่องทางหลักFacebookและYoutube “APThai”ประเดิมตอนแรกวันเสาร์ที่ 11กรกฎาคม ถึง 31สิงหาคมนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...