xs
xsm
sm
md
lg

SCB ส่ง"มณี Business Booster"ช่วยผู้ประกอบการรับวิถีใหม่หลังโควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธนาคารไทยพาณิชย์ พัฒนา “มณี Business Booster” เครื่องมือออนไลน์ช่วยผู้ประกอบการประเมินความพร้อมและค้นหาส่วนผสมทางธุรกิจที่ลงตัว เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการรายย่อยเดินหน้าทำธุรกิจรับวิถีใหม่และไปต่อได้ ในระยะยาว

นางสาวอรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน โดยเฉพาะภาคธุรกิจ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก ขาดสภาพคล่อง เจ้าของธุรกิจต่างพยายามลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และพยายามปรับรูปแบบธุรกิจให้อยู่รอดและผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ ซึ่งช่องทางออนไลน์ กลายเป็นช่องทางหลักในการจำหน่ายสินค้า

SCBเห็นการเปลี่ยนผ่านของลูกค้าที่หันมาใช้ช่องทางดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะการทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโอนเงิน ชำระค่าสินค้าและบริการล้วนทำผ่านโมบายแบงก์กิ้ง เพราะผู้บริโภคหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด ดังนั้น หลังวิกฤตโควิด-19 ผ่านพ้นไป จะเห็นภาพโครงสร้างทางเศรษฐกิจ พฤติกรรมผู้บริโภค ตลอดจนรูปแบบการทำธุรกิจที่เปลี่ยนไป และอาจมี New Normal เกิดขึ้น จึงคิดค้นและพัฒนาเครื่องมือที่เรียกว่า “มณี Business Booster” เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถประเมินความพร้อม ค้นหาส่วนผสมทางธุรกิจที่ลงตัว และโซลูชันทางการเงินที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง

“มณี Business Booster” สามารถเข้าใช้งานผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน เพียงให้ข้อมูลธุรกิจผ่านเว็บไซต์ www.scb.co.th/maneebizbooster ระบบจะประมวลผลเพื่อแนะนำโซลูชันแบบ personalized สำหรับธุรกิจ จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับเพื่อเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำแบบตรงจุด รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจระดับประเทศที่จะต่อยอดธุรกิจทุกด้าน

ขณะเดียวกัน “มณี Business Booster” มาพร้อมกับโซลูชันครอบคลุม 3 แกนหลัก ได้แก่ 1.ลดรายจ่าย: ประกอบด้วย มณี Free Solution ฟรี! ค่าธรรมเนียมทุกประเภทเมื่อทำธุรกรรมผ่านช่องทางดิจิทัลแพลตฟอร์ม ,บัญชีมณีมั่งคั่ง บัญชีกระแสรายวัน ดอกเบี้ยสูงสุด 1% รับดอกเบี้ยทุกสิ้นเดือน เมื่อฝากตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

2.เพิ่มยอดขาย: ประกอบด้วย แอปพลิเคชันแม่มณี QR Code ที่ให้ร้านค้าสามารถรับเงินง่ายผ่าน QR Code ช่วยลดความเสี่ยงในการสัมผัสเงินสด ,บริการ Google My Business ตัวช่วยที่ทำให้ค้นหาร้านค้าง่าย ค้าขายดี มีตัวตนบนโลกออนไลน์ ,Robinhood ฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มอีกหนึ่งทางเลือกในการเพิ่มช่องทางการขายของผู้ประกอบการร้านอาหาร ไม่มีค่าจีพี สมัครฟรี เจ้าของร้านได้เงินเร็วภายใน 1 ชั่วโมง

3.ขยายกิจการ: ประกอบด้วย สินเชื่อมณีทันใจ อนุมัติและรับเงินผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY เพื่อเพิ่มเงินทุนหมุนเวียนสำหรับต่อยอดทางธุรกิจ

นอกจากนี้ “มณี Business Booster” ยังเป็นศูนย์รวมคู่ค้าเกือบ 30 ราย สำหรับผู้ประกอบการที่มองหาดีลทางธุรกิจดี ๆ สิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่สามารถช่วยให้ทำธุรกิจง่ายขึ้น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่ เปรียบเสมือนผู้ช่วยเสริมพลังทางธุรกิจ เช่น แหล่งรวมคอร์สการตลาดออนไลน์, ระบบการจัดการดูแลร้านค้า, แพคแกจ บรรจุภัณฑ์ หรือการส่งสินค้า ธนาคารคาดว่า “มณี Business Booster” จะช่วยให้ผู้ประกอบการ SME ประเมินความพร้อมและค้นหาส่วนผสมทางธุรกิจที่ลงตัว เพื่อเตรียมรับกับการทำธุรกิจวิถีใหม่และนำพาธุรกิจของตนไปต่อได้ในระยะยาว

ผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ ย้ำว่า ธุรกิจ SME มีบทบาทสำคัญ ต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย เพราะถือเป็นกลุ่มผู้ประกอบการที่มีจำนวนมากที่สุดกว่า 3 ล้านราย เป็นแหล่งจ้างงานขนาดใหญ่ที่สุดในสัดส่วนสูงถึง 82% ของแรงงานทั้งหมด จึงทำให้การดำเนินธุรกิจ มีผลกระทบโดยตรงต่อการจ้างงานและรายได้ของครัวเรือนจำนวนมาก ธนาคารจึงมั่นใจว่า “มณี Business Booster” จะช่วยให้ผู้ประกอบการ SME ประเมินความพร้อมและค้นหาส่วนผสมทางธุรกิจที่ลงตัว เพื่อเตรียมรับกับการทำธุรกิจวิถีใหม่และนำพาธุรกิจของตนไปต่อได้ในระยะยาว


กำลังโหลดความคิดเห็น