มีรายงานว่า เพจเฟสบุ๊ค “ประชาสัมพันธ์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช” ได้ออกมาเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 จะมีการเปิดท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ เปิดทั้งหมด 63 แห่ง เปิดบางส่วน 64 แห่ง และปิดต่ออีก 28 แห่ง
#ตรวจสอบรายชื่อ ข้อมูล ณ วันที่ 12 มิ.ย.63 https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2215857881893019&id=177283235750504
ส่วน อุทยานฯ บางพื้นที่ยังคงปิดให้บริการอยู่ เช่น อุทยานแห่งชาติทางทะเลทางด้านฝั่งอันดามัน เนื่องจากช่วงนี้เข้าสู่ช่วงมรสุม หรืออุทยานแห่งชาติภูกระดึงที่ปัจจุบันอยู่ในช่วงของฤดูฝน เป็นต้น สำหรับอุทยานที่เปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยว 100% นั้น จะเปิดให้บริการตามช่วงเวลาปกติ และมีการจำกัดจำนวนท่องเที่ยวซึ่งจะแตกต่างกันไป
ด้านผู้ประกอบการโรงแรมใกล้ดอยอินทนนท์ "ทัชสตาร์รีสอร์ท" อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางรีสอร์ทมีความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวเต็มที่แล้ว หลังสถานการณ์ระบาดเชื้อโควิด-19 คลี่คลายและรัฐบาลเปิดผ่อนคลายระยะที่ 4ให้โรงแรมรีสอร์ทเปิดบริการนักท่องเที่ยวได้ตามมาตรการปลอดภัยของกระทรวงสาธารณสุขโดยทางรีสอร์ทได้โหลดแอปไทยชนะให้ลูกค้าเช็คอิน เช็คเอาท์ พร้อมให้ประเมินผลการให้บริการก่อนจะตรวจวัดอุณภูมิ เจลล้างมือเป็นต้น
สำหรับ ทัชสตาร์ รีสอร์ท มีพื้นที่รวม 30 ไร่ มีบ้านพัก 5 รูปแบบ ห้องพักสไตล์โรงแรม กระท่อมแสนอบอุ่น และบ้านสวนชมทุ่ง มีห้องประชุมที่รองรับหมู่คณะจำนวนมาก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
และสิ่งพิเศษ เหนืออื่นใด คือ ภายในรีสอร์ทผู้เข้าพักนั้น จะได้สดชื่นกับการลงแช่ผ่อนคลายในบ่อน้ำแร่ธรรมขาติ และยังส่งตรงน้ำแร่ธรรมชาติ ถึงห้องพักทุกห้องทุกหลัง ที่จะได้อาบน้ำแร่อย่างถึงใจ เพื่อสุขภาพที่ดี ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางต่อ ขึ้นสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ชมจุดสูงสุดแดนสยาม เพื่อชมวิวธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดเชียงใหม่ที่เตรียมให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอีกครั้งในเร็ววันนี้
สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการท่องเที่ยว ที่หมายเลขโทรศัพท์☎053-033-594 ,
📲084-104-7799,0909-741-714
www.touchstarresort.com
#เราไปเที่ยวกัน#เที่ยวปันสุข#กำลังใจ
#เราไปเที่ยวกัน#เที่ยวปันสุข#กำลังใจ#เที่ยวไทยฯลฯNewNormal