xs
xsm
sm
md
lg

“มาดามเดียร์” นำ 5 ส.ส.พปชร.ลงพื้นที่พญาไท ยันไม่ขัดแย้ง “พุทธิพงษ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช่วงเช้าวันนี้ (13 มิ.ย. 63 ) ที่บริเวณหน้ากระทรวงการคลัง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นำโดย “มาดามเดียร์” น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ ,น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย-วัฒนา ,น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.เขตดุสิต-บางซื่อ ,น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.เขตราชเทวี พญาไท จตุจักร ,น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.เขตหนองจอก กทม.

ลงพื้นที่รับเรื่องร้องเรียนการก่อสร้างตึกกระทรวงการคลัง และตึก สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างในเรื่องของเสียงรบกวน และสิ่งของจากการก่อสร้างตกลงมาด้านล่าง


น.ส.ภาดาท์กล่าวว่าเมื่อได้รับเรื่องร้องเรียนทางส.ส.ได้มารับฟังปัญหาเพื่อหาทางแก้ปัญหาซึ่งอาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ภายใน 1 วันแต่ตนจะพยายามทำให้สำเร็จให้ได้

ด้านน.ส.วทันยาให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการประชุมพรรคในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ว่าจะเป็นการเลือกกรรมการบริหารของพรรคชุดรักษาการก่อนถึงวันประชุมใหญ่ซึ่งเป็นตามหลักการของข้อบังคับพรรคเพื่อเตรียมการเลือกกรรมการบริหารพรรคในวันประชุมใหญ่วันที่ 3 กรกฎาคมนี้โดยถือเป็นเรื่องของทางผู้ใหญ่ที่จะพิจารณาการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการ


เมื่อถามว่าในกลุ่ม 6 ส.ส.จะเสนอบุคคลเข้าไปเป็นกรรมการบริหารพรรคหรือไม่น.ส.วทันยากล่าวว่าส.ส.ในพรรคทุกคนก็มีความตั้งใจที่ดีที่อยากเข้าไปทำงานเป็นเสียงสะท้อนให้กับประชาชนก็ขึ้นอยู่กับส.ส.ในพรรคที่จะพิจารณาเลือกเข้าไปซึ่งการทำงานทุกอย่างก็มีกฎระเบียบขั้นตอนแต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ในพรรคว่าจะมีแนวทางการบริหารอย่างไรเป็นตามหลักการของข้อบังคับพรรค

เมื่อถามถึงความขัดแย้งกับนายพุทธิพงษ์ปุณณกันต์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) น.ส.วทันยากล่าวว่าในช่วงที่พบกับนายพุทธิพงษ์ในสภาก็พูดคุยกันตามปกติไม่ได้รู้สึกว่ามิตรภาพเปลี่ยนแปลงไปส่วนกลุ่ม 6 ส.ส. เริ่มต้นมาจากความเป็นเพื่อนที่มีความคาดหวังจะเป็นส.ส.ที่ดีทำเพื่อประชาชนโดยไม่ได้มีความคาดหวังที่จะต่อรองตำแหน่งทั้งนี้เราเป็นเพียงส.ส.สมัยแรกที่มีความตั้งใจเข้ามาทำงานเพื่อประชาชนเพราะช่วงที่ผ่านมาเกิดวิกฤติโควิด-19 ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากและเชื่อว่าทางพรรคไม่ได้มีปัญหาอะไรในการรวมกลุ่มครั้งนี้เพราะทุกคนจะเข้าใจถึงเจตนารมณ์ในการเข้ามาขับเคลื่อนเพื่อประโยชน์ของประชาชนที่จะให้ส.ส.พลังประชารัฐเข้ามาช่วยแก้ปัญหาซึ่งเรื่องนี้ขอให้ดูในอนาคตว่าเราตั้งใจทำงานมากแค่ไหน


ขณะที่น.ส.ภาดาท์กล่าวเสริมว่าตนไม่อยากให้คิดว่าเรามาตั้งกลุ่มเพราะกลุ่มเราคือเพื่อนมาทำกิจกรรมเพื่อประชาชนในพื้นที่ซึ่งนายพุทธิพงษ์ยังป็นพี่ที่น้องๆเคารพรักขอยืนยันว่าพวกเราไม่ต้องการต่อรองตำแหน่งแต่อยากขับเคลื่อนการทำงานในพื้นที่อย่างจริงจัง


#มาดามเดียร์ #5สสพปชร #พรรคพลังประชารัฐ#DES


กำลังโหลดความคิดเห็น...