xs
xsm
sm
md
lg

BAY ผุดสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อร้านอาหารพาร์ทเนอร์ GRAB

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ แกร็บ ประเทศไทย ต่อยอดความร่วมมือพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน เปิดตัว “สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อร้านอาหารพาร์ทเนอร์GRAB” วงเงินสูงสุด 500,000 บาท ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือผู้ค้ำประกัน ผ่อนสบายๆ 12 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 14.99% ต่อปี สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่เป็นพาร์ทเนอร์แกร็บ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ให้ผู้ประกอบการมีเงินทุนดำเนินธุรกิจต่อไปโดยไม่สะดุด

นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยและเครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน รวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหารที่เป็นพาร์ทเนอร์แกร็บ ทำให้ไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ ส่งผลให้ยอดขายโดยรวมลดลงในขณะที่ยังต้องแบกรับต้นทุนคงที่จำนวนหนึ่ง ดังนั้น กรุงศรีจึงได้ออกผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อร้านอาหารพาร์ทเนอร์ GRAB”เพื่อเป็นทุนหมุนเวียนในการเสริมสภาพคล่องกิจการ หรือ นำไปใช้เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงสู่ New Normalในอัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอยู่ในตลาด

นายพงษ์อนันต์ กล่าวว่า กรุงศรีและแกร็บ ได้ร่วมกันพัฒนาระบบการอนุมัติสินเชื่อใหม่ (Credit Scoring)รวมถึงการใช้ข้อมูลพฤติกรรมลูกค้าในกระบวนการพิจารณาสินเชื่อเพื่อสร้างประสบการณ์ทางการเงินเหนือระดับผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลสู่กลุ่มเป้าหมาย โดยคาดว่า จะมีร้านอาหารพาร์ทเนอร์ของแกร็บ ให้ความสนใจสินเชื่อส่วนบุคคลนี้จำนวนมาก

ด้านนายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการ แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป เดินหน้าพัฒนาฟินเทคโซลูชันครบวงจร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย ผ่านการสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินของคนในประเทศ ซึ่งท่ามกลางความท้าทายทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน แกร็บ เล็งเห็นว่า บริการด้านสินเชื่อที่มีรูปแบบการผ่อนชำระที่สอดคล้องกับความสามารถในการชำระคืนของผู้ประกอบการ จะเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ จึงร่วมมือกับกรุงศรี นำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อระยะสั้นแก่พาร์ทเนอร์ร้านอาหาร พร้อมแผนการผ่อนชำระแบบรายวัน ซึ่งจะช่วยให้ร้านค้าสามารถบริหารจัดการด้านการเงินได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะเริ่มจากกลุ่มพาร์ทเนอร์ร้านอาหารขนาดกลาง ซึ่งมีสาขาไม่มาก แต่มียอดขายดี ก่อนจะขยายสู่กลุ่มร้านอาหารรายย่อยต่อไปในอนาคต โดยเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นอีกแรงขับเคลื่อนการเข้าถึงบริการทางการเงิน (Financial Inclusion) ของคนไทย

สำหรับร้านอาหารที่อยู่บนแพลตฟอร์มแกร็บ สามารถสมัคร “สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อร้านอาหารพาร์ทเนอร์ GRAB” ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.krungsri.com หรือhttps://bit.ly/2zBlZJ4 โดยไม่มีค่าธรรมเนียมจัดการเงินกู้ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิ.ย. 2563
กำลังโหลดความคิดเห็น