xs
xsm
sm
md
lg

ธุรกิจปุ๋ยระดับโลก พร้อมฟื้นฟูเกษตรกรไทยให้แข็งแกร่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยารา (ประเทศไทย) ผู้นำระดับโลกในการผลิตและจำหน่ายปุ๋ยธาตุอาหารคุณภาพสูงจากประเทศนอร์เวย์ พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้กลับมาฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง หลังเผชิญวิกฤติโควิด-19และเดินหน้าดูแลเกษตรกรไทย ควบคู่ไปกับการสนับสนุนคู่ค้าให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

มิสเตอร์ เมดิ เซนท์-อังเดร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยารา (ประเทศไทย) จำกัด และรองประธานกลุ่มธุรกิจประเทศไทย และประเทศพม่า กล่าวว่า ในโอกาสที่ยาราเดินทางมาสู่ปีที่ 115 กับภารกิจของการเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนอาหารให้กับประชากรโลก ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 และสภาวะการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอันรุนแรงที่คุกคามโลกอยู่ขณะนี้ ทำให้บริษัทยิ่งตระหนักถึงความสำคัญของภาคเกษตร ในฐานะภาคการผลิตอาหารให้ประชาคมโลก โดยจะใช้โอกาสนี้ ยกระดับความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการเกษตรให้เดินหน้าต่อไปอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน ด้วยโซลูชั่นด้านการเกษตร ซึ่งเป็นความโดดเด่นเฉพาะตัวของยารามายาวนาน ขณะเดียวกันจะอาศัยพื้นฐานอันแข็งแกร่งทางธุรกิจช่วยเหลือพันธมิตร ตัวแทนจำหน่ายให้อยู่รอดได้

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยารา กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพด้านเกษตรและปุ๋ยสูงเป็นอันดับต้น ๆ โดยติดอันดับยอดขายสูงสุด1ใน5ในระดับโลก โดยในปีนี้ ยารา ยังให้ความสำคัญกับ5กลุ่มพืชเศรษฐกิจหลักที่ยาราถือเป็นผู้ครองส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ1ของไทยมาอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ทุเรียน, ลำไย และผักใบ พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมลงพื้นที่ตลอดทั้งปี เช่น งานประชุมเกษตรกร คลินิกพืช แปลงสาธิต ฟิลด์เดย์ จัดทีมนักวิชาการเฉพาะทางพืชออกเยี่ยมเยียนเกษตรกร ขณะเดียวกัน ยังมีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยจะเริ่มขยายตลาดสู่กลุ่มข้าวโพดไร่ ซึ่งเป็นข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ด้วย

สำหรับการลงทุนใหม่ ๆ ในปีนี้ ยารา คาดว่า จะใช้เงินทุนอย่างน้อย 2 ล้านคอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 63 ล้านบาท) ในการขยายศักยภาพของโรงงาน และธุรกิจในประเทศไทย

ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและสื่อสาร บริษัท ยารา (ประเทศไทย) จำกัด ปัญชลี วรรณพฤกษ์ ชี้แจงการสื่อสารการตลาดของแบรนด์“ยารา”ปัจจุบัน เน้นสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ผ่านการสื่อสารแบบPurposeful Brandingที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับทัศนคติที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์มากกว่าการขายสินค้า ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์สร้างปรากฏการณ์การสื่อสารที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆในตลาดปุ๋ยไทย

และในโอกาสครบรอบ 115ปีของแบรนด์ และครบรอบ48ปีในการดำเนินธุรกิจในไทยในปีนี้ ซึ่งเป็นปีที่ยากลำบากของเกษตรกรไทย ยาราจึงมุ่งให้ความสำคัญกับการสนับสนุน ยืนเคียงข้างภาคเกษตรไทย ให้ผ่านพ้นสถานการณ์อันท้าทายนี้ ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ“115 ปี ปุ๋ยยารา เคียงข้างเกษตรกรนักสู้”ผ่านกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ตลอดทั้งปี 2563 เช่น สื่อสารการตลาดผ่านกลยุทธ์ Music Marketing ด้วยการสร้างสรรค์เพลง และมิวสิควิดีโอ“เกษตรกรผู้ยิ่งใหญ่”ที่ขับร้องโดยศิลปินแนวเพลงสร้างกำลังใจอย่าง ปู-พงษ์สิทธ์ คำภีร์ และราชินีเพลงลูกทุ่งตลอดกาล สุนารี ราชสีมา ทั้งสองศิลปินได้รับความนิยมในกลุ่มเกษตรกรและคนไทยมายาวนาน เพื่อให้กำลังใจเกษตรกรไทย

กิจกรรมมอบความช่วยเหลือและบรรเทาภาระของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภาวะผลผลิตล้นตลาด ซึ่งเป็นผลมาจากวิกฤติโควิด-19 โดยจะมีโครงการบริจาคปุ๋ย ให้กลุ่มเกษตรกรมะม่วง ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมมีการสร้างสรรค์ช่องทางการตลาดออนไลน์ในแคมเปญ“Safe #เกษตรกรนักสู้ ยารารับฝากสวน”ให้กับเกษตรกรผ่านเฟสบุ๊คยาราประเทศไทย

ผู้บริหาร ยารา(ประเทศไทย) มองทิศทางอนาคตในตลาดประเทศไทย ภายใต้ความท้าทายอันเหนือความคาดหมายของปี 2563 ยารา จะนำเอาเทคโนโลยีดิจิทัลฟาร์มมิ่ง (Digital Farming) หรือโซลูชั่นทางการเกษตรต่าง ๆ มาช่วยให้เกษตรกร ได้เข้าถึงข้อมูลองค์ความรู้ด้านธาตุอาหารพืชและการเกษตรจากยารา รวมทั้งยังได้ร่วมมือกับดีแทคเพื่อพัฒนาแอปพลิเคชั่นสำหรับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเพื่อเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจร่วมกัน ในระบบสะสมคะแนนจากยอดซื้อมาแลกเป็นส่วนลดร้านค้า โดยเชื่อมั่นว่า กิจกรรมต่าง ๆ จะช่วยฟื้นฟูเกษตรกร และภาคเกษตรกรรมให้กลับมายืนหยัดอย่างแข็งแกร่ง สามารถก้าวผ่านวิกฤติ และช่วยผลักดันเศรษฐกิจไทยให้กลับมาฟื้นตัวได้โดยเร็วที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...