xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯไม่ปรับครม.ตอนนี้ เลิกดราม่าเหมือนละคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ ยันไม่ยุ่งเกี่ยวกับปัญหาการเมืองใดๆทั้งสิ้น และไม่มีการปรับครม.ตอนนี้ ขอสื่องดนำเสนอข่าวดังกล่าว เพราะเหมือนดราม่าละครเรื่องหนึ่ง หากต้องการปรับครม.เมื่อใด ตนจะบอกเอง

เมื่อเวลา 12.40 น. ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล หลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แถลงข่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดขอเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ตนขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันแก้ไขปัญหาได้อย่างดี ซึ่งวันนี้ เป็นอีก 1 วันที่ ไม่มีการตรวจพบเชื้อภายนอก State quarantine และในหลายพื้นที่จังหวัดได้มีการเปิดกิจการ-กิจกรรม ตามมาตรการการผ่อนปรนระยะที่ 3 ตนเห็นใจในความเดือดร้อน แต่ต้องเข้าใจสถานการณ์ด้านสาธารณสุข เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถทำงานได้ในมาตรฐานเดียวกันเช่นที่ผ่านมา


ส่วนสถานการณ์ทางการเมือง ตนได้ติดตามการนำเสนอข่าว ส่วนตัวขอยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ทางการเมืองใด ๆ ทั้งสิ้น ให้เป็นเรื่องแต่ละพรรคการเมืองดำเนินการไป ส่วนการจะปรับคณะรัฐมนตรีก็เป็นเรื่องของตน และการพิจารณาจะเกิดขึ้นเมื่อใด ก็ยังไม่ทราบ แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ตอนนี้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องเสนอตัวกันมาเยอะแยะในตอนนี้ พรรคร่วมก็เป็นเรื่องของพรรคร่วม พรรคร่วมมีหลายพรรค เพราะฉะนั้น ใครจะได้ตำแหน่งอะไร ตนยังไม่ได้คิด วันนี้ขอทำงานไปก่อน ส่วนสื่อมวลชนให้งดนำเสนอข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี เพราะเหมือนดราม่าละครเรื่องหนึ่ง หากตนต้องการปรับคณะรัฐมนตรีเมื่อใด ตนจะเป็นคนบอกเอง บางทีการปรับก็ไม่จำเป็นต้องบอกเพราะเป็นอำนาจการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งจะมีสัดส่วนของพรรคอยู่แล้ว ให้เป็นเรื่องของพรรค

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าว การทำงานของรัฐบาลที่ผ่านมา 1 ปี ว่า ตนมีความพึงพอใจใน เนื่องจากปัญหาที่ผ่านมาก็มีการแก้ไข ซึ่งทุกนโยบายของรัฐบาลยึดประชาชนเป็นหลัก เกษตรกรก็ต้องปรับตัว รวมถึงประชาชนด้วย เพื่อให้เดินหน้าไปตามสิ่งที่รัฐสามารถอำนวยความสะดวกได้ตามกฎหมายที่มีอยู่ ทุกคนต้องหาตรงกลางให้เจอ และเดินไปพร้อมกัน ไม่เช่นนั้นจะทำไม่ได้ทุกเรื่อง


เมื่อถามว่า นายกฯจะหาคนมาช่วยงานรัฐบาลหรือไม่ หากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องหาคนมาช่วยงานแทน เพราะเป็นเรื่องขอ พลเอก ประวิตร ที่ต้องบริหารจัดการให้ได้ ตนมีหน้าที่ในการทำงานร่วมกัน ซึ่งพลเอกประวิตร ก็ต้องทำทั้ง 2 งานให้ได้เหมือนเดิม ซึ่งการทำงาน 2 หน้าที่ถือว่าไม่หนัก พร้อมระบุว่าขออย่าโยงการปรับคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กับการปรับคณะรัฐมนตรีเข้าด้วยกัน ซึ่งตนได้เน้นย้ำในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ไปแล้ว ขอสื่อมวลชนอย่าถามรัฐมนตรีเหล่านั้น

นายกรัฐมนตรี ยังย้ำว่า ขณะนี้ ยังไม่มีใครหลุดออกหรือเข้ามาในตำแหน่งรัฐมนตรี ตนยึดงานในวันนี้ให้ได้ก่อน ใครอยู่ในตำแหน่งก็ทำงานไปและทำให้ดีที่สุด ส่วนพลเอก ประวิตร จะพร้อมรับตำแหน่งหรือไม่ ขอให้ไปถามพลเอก ประวิตร เอง ซึ่งทุกวันนี้ก็ถือว่าพรรคพลังประชารัฐ มีประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ที่สื่อมวลชนคุณคุยกันอยู่ทุกวัน ซึ่งตนก็ได้เพียงแต่ขอร้อง ว่าคณะรัฐมนตรีอย่าให้ข่าวเนื่องจากการปรับคณะรัฐมนตรีเป็นเรื่องของตน ส่วน 3 กุมาร ซึ่งหมายถึง 3 รัฐมนตรีในพรรคพลังประชารัฐ ก็พูดคุยกันไป ตนไม่ได้พูดคุยด้วย และขณะนี้ ก็ยังไม่มีการหารือ กับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี แต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...