xs
xsm
sm
md
lg

“วิชัย โภชนกิจ” เปิดใจกลับคืนตำแหน่งอธิบดีกรมการค้าภายใน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“วิชัย โภชนกิจ” เปิดใจหลังกลับคืนตำแหน่งอธิบดีกรมการค้าภายใน ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี ประกาศลุยงานเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ด้านเจ้ากระทรวง ภูมิใจที่นายวิชัย อดทนต่อการพิสูจน์ความจริง ขอให้ข้าราชการดูเป็นตัวอย่าง

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในวาระกลับคืนตำแหน่งเดิม โดยนายจุรินทร์ ต้อนรับนายวิชัย กลับสู่กระทรวงพาณิชย์ และภูมิใจที่มีข้าราชการที่มุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละ อดทนต่อการพิสูจน์ความจริง โดยหวังว่า อธิบดีฯวิชัย จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับข้าราชการทุกคน และในฐานะผู้บังคับบัญชาก็ขอแสดงความยินดีด้วยใจจริงและขอเป็นกำลังใจให้ตลอด 4 เดือนที่เหลืออยู่ ก่อนเกษียณและตลอดไป

ทางด้านข้าราชการจากกรมการค้าภายใน ได้มอบดอกไม้ให้กำลังใจ และแสดงความยินดีที่นายวิชัย กลับมาทำงานในตำแหน่งอธิบดีกรมการค้าภายในอีกครั้งหนึ่ง

นายวิชัย ขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่สั่งการให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม หลังจากให้ไปช่วยงานที่สำนักนายกรัฐมนตรีมาระยะหนึ่ง เพื่อรอการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับปัญหาหน้ากากอนามัย ซึ่งผลตรวจสอบออกมาแล้ว ไม่มีข้อสงสัย ไม่มีมูล จึงได้รับการพิจารณาคืนความเป็นธรรมให้ ซึ่งจะทำให้ข้าราชการมั่นใจในการบริหารงาน มีขวัญกำลังใจมากขึ้น

นายวิชัย กล่าวว่า มีความสุข มีความภาคภูมิใจที่สุดในวันที่ถูกส่งตัวกลับมาทำงานตำแหน่งเดิม เพราะชีวิตที่ทุ่มเทการทำงาน รับใช้ประเทศชาติ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เราทำในสิ่งที่ถูกต้อง ทำในสิ่งที่ดีมาตลอด และจากนี้ไป จะใช้ระยะเวลาที่เหลือ ในการทำงานตามนโยบาย เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป

นายวิชัย ชี้แจงคำสั่งนายกรัฐมนตรีในการคืนตำแหน่ง ที่ระบุว่ามีข้อบกพร่องบางส่วน แต่ไม่ถึงขนาดเป็นความผิดวินัยนั้น ยอมรับว่า การบริหารจัดการหน้ากากอนามัยในตอนนั้น มีระยะเวลาแค่ 15 วัน จะให้สมบูรณ์แบบ 100% หรือพูดว่าไม่บกพร่องเลย เป็นไปไม่ได้ และยังเป็นเหตุการณ์เร่งด่วน แต่ทีมงานได้ทำงานอย่างเต็มที่ จึงอาจมีข้อบกพร่องบ้าง ก็ต้องขออภัย แต่ไม่มีเจตนาทุจริต หรือทำให้ไม่โปร่งใส

สำหรับงานเร่งด่วนที่จะดำเนินการหลังจากนี้ คือ ดูแลค่าครองชีพให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ นายจุรินทร์ ได้เข้ามากำกับดูแลและสั่งการเดินหน้าไปแล้ว แต่จะทำต่อ และต้องขอขอบคุณผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ห้างร้านต่างๆ ที่เข้ามาช่วย รวมทั้งจะเร่งช่วยเหลือผลไม้ที่กำลังออกสู่ตลาด


กำลังโหลดความคิดเห็น...