xs
xsm
sm
md
lg

“พลังธรรมใหม่”หนุนตั้งกมธ.ติดตามเยียวยาโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พลังธรรมใหม่”หนุน “ก้าวไกล”ตั้ง กมธ.วิสามัญ ติดตามแก้ปัญหาเยียวยาโควิด-19 ระบุทำถูกทาง แต่ระวังอย่าให้คนนอกพรรคเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นเกมส์การเมือง

นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ยื่นญัตติด่วนขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญติดตามตรวจสอบการใช้งบประมาณและมาตรการแก้ไขปัญหา ภายใต้วิกฤตการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19ว่า นายพิธา ทำถูกทางเเละเหมาะสมในการทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ในเวทีสภาฯและควรใช้เวทีนี้ตรวจสอบอย่างสร้างสรรค์

“การใช้งบประมาณแผ่นดินในการแก้ไขปัญหาไม่ให้งบประมาณรั่วไหลต้องตรวจสอบได้ มีที่มาที่ไป เป้าหมายสำคัญ คือ ต้องถึงมือประชาชนที่กำลังเผชิญวิกฤต ซึ่งสมควรต้องได้รับการเยียวยาในสภาวะปัจจุบันอย่างเร่งด่วน อีกทั้งรัฐบาลยังต้องเตรียมแผนฟื้นฟูประเทศชาติในอนาคตหลังหมดวิกฤติไวรัสโควิด-19 ดังนั้นการเสนอตั้ง กมธ.วิสามัญชุดนี้ขึ้นมาจากฝ่ายค้าน เห็นว่ามีเหตุผลเพียงพอและมีความจำเป็นและไม่น่าจะมีอะไรเสียหายและต้องกังวลสำหรับฝ่ายรัฐบาล”นายจาตุรันต์ กล่าว

นายจาตุรันต์ กล่าวต่อว่า ถ้านายพิธาต้องการใช้ กมธ.วิสามัญ มาร่วมแก้ปัญหาประเทศชาติจริงๆ นายพิธาต้องยึดในหลักการว่าเวทีนี้จะเป็นเวทีที่ใช้แก้ปัญหาร่วมกันให้กับประเทศชาติ ซึ่งต้องระวังอย่าให้คนนอกพรรค ทั้งนายปิยะบุตร แสงกนกกุล และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่อาจจะหวังใช้เวที กมธ.คณะนี้ล็อคเป้าโจมตีทำลายล้างทางการเมือง เพราะถ้าสามารถพิสูจน์ได้ว่านายธนาธรและนายปิยะบุตร ซึ่งถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเข้ามาครอบงำพรรคและตัวนายพิธา จะสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฏหมายรัฐธรรมนูญ ชะตากรรมพรรคก้าวไกลคงไม่ต่างจากพรรคอนาคตใหม่

นายจาตุรันต์ ยังกล่าวต่อว่า ตนอยากฝากถึงนายธนาธร ให้ปล่อยวางความแค้นอย่าฉวยโอกาสจากผู้ที่ผิดหวังจากการเยียวยาของรัฐบาล คำพูดของนายธนาธรที่กล่าวว่า “ให้เก็บความแค้นแปรเปลี่ยนเป็นพลัง เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม” นี่คือการส่งสัญญาณถึงผู้สนับสนุนตนเองให้เตรียมพร้อมออกมาเคลื่อนไหวโดยอาศัยสถานการณ์นี้หวังสร้างกระแสเรียกคนออกมาชุมนุมขับไล่รัฐบาลใช่หรือไม่ ดังนั้น จึงอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนอย่าหลงไปเป็นเหยื่อความแค้นของนายธนาธรและนายปิยะบุตร เพราะในภาวะหลังวิกฤตโควิด-19คลี่คลายคนไทยควรหันหน้าเข้าสู่ความร่วมมือร่วมใจในการร่วมฟื้นฟูประเทศชาติในทางที่ตนเองสามารถช่วยเหลือได้คนละเล็กละน้อยจะเหมาะสมกว่า
กำลังโหลดความคิดเห็น...