xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” เปิดโรงทานแจกข้างกลางวันให้ ปชช.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสรีพิศุทธ์” เปิดโรงทานแจกข้างกลางวันให้ ปชช. สอน ส.ว.-ส.ส. ทำเพื่อ ปชช. ให้คุ้มกับเงินเดือน ชี้รัฐบาลบริหารล้มเหลว “มือเติบ” ใช้ภาษี ปชช. หมดคลัง


เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ (13 เม.ย.) พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ร่วมด้วยมูลนิธิกลุ่มเพื่อนเสรี ได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน ณ โรงทาน วัดเจ้าอาม บางขุนนนท์ ซึ่งเป็นโครงการที่จัดตั้งขึ้นมาเป็นปีที่ 7 เพื่อดูแลปากท้อง และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เผยว่า 7 ปี ที่ผ่านมาประชาชนจะมากันเยอะ แต่ปีนี้มีโรคระบาดโควิด-19 เลยงดจัดชั่วคราว ให้โรคระบาดลดลง อีกทั้งวันนี้ ตนเองได้มาร่วมทานอาหารกับ ประชาชน รวมถึงการแจกหน้ากากอนามัยด้วย เพราะโรคระบาดถ้าดูตามมาตรา 41 ทุกคนมีสิทธิได้รับการป้องกัน และดูแลให้ปลอดภัย ไม่ต้องไปหาซื้อ รัฐมีหน้าที่แจกให้ทุกคน และถ้าคนไหนสงสัยว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็น ก็สามารถเข้าไปตรวจได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ส่วนคนที่ติดโรคแล้ว รัฐบาลต้องรักษาให้ฟรี


ส่วนการที่รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวนั้น พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เผยว่า รัฐบาลต้องพร้อมชดเชยค่าเสียหาย เพราะที่ผ่านมา รัฐบาลใช้งบฟุ่มเฟือย เกินกว่ารายได้ จะเห็นว่า 6-7 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลใช้เงินเกินดุลทุกปี ต้องกู้ยืมสร้างหนี้ทุกปี อีกทั้งยังนำภาษีของประชาชนไปผลาญ เพราะภาษีเป็นของประชาชน จะนำมาใช้ต้องให้คุ้มค่า ไม่มีการทุจริตใด ๆ ทั้งสิ้น รัฐบาลชุดนี้ใช้เงินเกินตัว ซื้อขยะ และของเก่ามาจากประเทศที่เจริญแล้ว พอเกิดปัญหาโรคระบาด จะซื้อหน้ากากอนามัยแจกจ่ายก็ทำไม่ได้ เงินจะจ่ายให้ประชาชนก็ไม่มี


พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวอีกว่า ตนทำโรงทานแจกอาหารประชาชนนี้เป็นเรื่องปกติ แต่ ส.ว. ที่นายกรัฐมนตรี เลือกมาไม่ผูกพันกับประชาชน ดังนั้นเงินเดือนที่ได้มาจึงใช้เฉพาะตัวเอง แต่ ส.ส. เลือกตั้งมา เงินเดือนจะต้องไปใช้จ่ายกับประชาชน ถึงตนจะเป็น ส.ส.รายชื่อ แต่ก็ทำให้ประชาชนทุกคน ไม่ประกาศเหมือน ส.ส. บางคน จะทำแต่ในพื้นที่ สละเงินเดือนเพื่อทำประโยชน์ให้ในพื้นที่เท่านั้น อีกทั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไม่มีพื้นที่รับผิดชอบโดยตรง แต่ต้องรับผิดชอบทั้งประเทศได้ และตนก็แจกหน้ากากมาหลายครั้งแล้ว การแจกอาหารคนก็มาเยอะขึ้น เพราะคนจนลง ถ้าประชาชนเรียกร้องให้ช่วยเหลืออีกตนก็จะรอดูจังหวะ และวันนี้เป็นสงกรานต์ ตนในฐานะอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะมีคนมารดน้ำดำหัว มาอวยพรกัน แต่ตนขอให้งด และทำตามนโยบายของรัฐบาล ขอให้ทุกคนทำตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ถึงแม้ว่าในโยบายจะดีหรือไม่ดีก็ขอให้ทุกคนทำตาม


กำลังโหลดความคิดเห็น...