xs
xsm
sm
md
lg

ศบค.เตือนอย่าตื่นตระหนก ยังไม่มีเคอร์ฟิว 24ชม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โฆษกศบค. เผยตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อใหม่วันนี้ 1ราย แต่ยังไม่น่าไว้วางใจ ต้องขอความร่วมประชาชนปฎิบัติตามมาตรการเข้มงวด เตือนอย่าตื่นตระหนก ยังไม่มีประกาศเคอร์ฟิว 24 ชม.

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โรคโควิด-19 (ศบค.) กล่าวว่า วันนี้ มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 51 ราย ผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 2,220 ราย หายแล้ว 793 ราย เสียชีวิตรวม 26 ราย โดยกระจาย 66 จังหวัด พบว่า กทม.สูงสุด 1,051 ราย นนทบุรี 143 ราย ภูเก็ต 135 ราย สมุทรปราการ 103 ราย และ ชลบุรี 66 ราย เป็นต้น ส่วนจังหวัดไม่มีรายงานผู้ป่วยมี 11 ราย คือ กำแพงเพชร ชัยนาท ตราด น่าน บึงกาฬ พังงา พิจิตร ระนอง สตูล สิงห์บุรี และ อ่างทอง


อย่างไรก็ตาม แม้วันนี้ผู้ป่วยรายใหม่จะลดลงมาเหลือ 51 ราย แต่ยังไม่มั่นใจ ต้องขอให้ประชาชนดูแลตัวเอง คนในครอบครัวปฎิบัติตามมาตรการที่รัฐบาลประกาศใช้ เพราะตัวเลขมีขึ้นมีลง โดย 2-3 วันนี้ยังไม่เห็นภาพชัดนัก ยังมีความน่าเป็นห่วง เพราะระบบการรายงานยังมีการรอสอบสวนโรคอยู่ อย่าเพิ่งวางใจ


ทั้งนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ สั่งการทุกหน่วยงานทุกกระทรวงจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2563 ให้สอดคล้องกับสภาพการณ์ เพราะแผนเดิมไม่สามารถใช้ได้ในภาวะวิกฤต รวมถึงให้ประชาชนอย่าเชื่อสื่อโซเชียลมีเดีย ที่รายงานในลักษณะว่าการส่งหนังสือของกระทรวงมหาดไทยถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ให้เตรียมพร้อมยกระดับมาตรการป้องกันโควิด- 19 เป็นการส่งสัญญาณว่า จะมีการยกระดับการเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงหรือไม่ ซึ่งยืนยันว่าการจะประกาศอะไรนั้น ประชาชนทุกท่านต้องการปรับตัว ตอนนี้ยังคงเคอร์ฟิวระดับเดิม แต่ถ้าตัวเลขผู้ป่วยของกระทรวงสาธารณสุขยังเพิ่มขึ้น ก็อาจมีการปรับเพิ่ม ขึ้นอยู่กับการให้ความร่วมมือของประชาชนทุกท่าน โดยดูจากตัวเลขรายงานของกระทรวงสาธารณสุข เป็นหลัก


ส่วนผลการปฎิบัติงานของด่านตรวจคัดกรองเมื่อคืนที่ผ่านมา มีผู้ฝ่าฝืนออกนอกเคหสถาน 919 ราย มีการรวมกลุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้ออีก 79 ราย ว่ากล่าวตักเตือน 315 ราย และส่งดำเนินคดี 708 คดี โดยมีจุดตรวจทั่วประเทศในวันที่ 5 เมษายน รวม 836 จุด และในวันที่ 6 เมษายน จะเพิ่มจุดตรวจเป็น 923 จุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...