xs
xsm
sm
md
lg

"สิระ" ซัด"เสรีพิศุทธ์"รับผิดชอบ หากกมธ.ติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สิระ” ซัด”สรีพิศุทธ์” ต้องรับผิดชอบ หากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 กรณีประชุมกมธ.ป.ป.ช..วันนี้


ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติชอบ สภาผู้แทนราษฎร (มธ.ป.ป.ช.) มีคำสั่งประชุมกมธในวันนี้ หากใครกลัวเชื้อโควิด19 ไม่ต้องมาเป็นส.ส.ว่า คนเป็นส.ส.เขตต้องไปดูประชาชนในพื้นที่ ประชาชนต้องการผู้แทน ไม่ใช่ต้องมานั่งประชุมในสถานการณ์แบบนี้

ทั้งนี้ การอ้างว่า การประชุมกมธ.เป็นการแก้ปัญหาความเดือดร้อนประชาชนเรื่องการขาดแคลนหน้ากากอนามัยนั้น เห็นว่า ต้องแยกให้ออก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่ตนเป็นส.ส.เขต และในไลน์กลุ่มของ กมธ.มีหลายคนที่เป็นส.ส.เขตให้ความเห็นว่า ต้องลงพื้นที่ดูแลความเดือดร้อนประชาชนในยามวิกฤติแต่การจะตรวจสอบคนที่กระทำผิดเรื่องหน้ากาก 2-3สัปดาห์ก็ยังไม่สาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายสิระ ให้สัมภาษณ์ มีอาการมีอาการหน้าแดง ขณะที่ยังใส่หน้ากากอนามัย พร้อมบอกว่า ตนตัวร้อนด้วย และผลตรวจก็ยังไม่ทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ ดังนั้นการที่ยังประชุมกมธ.วันนี้ นอกจากไม่สนองนโยบายรัฐบาลแล้ว หากมีใครติดเชื้อโควิด-19 จากการประชุมวันนี้ เพราะไม่ทราบว่ามีใครมีเชื้อ และจะแพร่ได้หรือไม่ ทางพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต้องรับผิดชอบด้วยในฐานะที่สั่งประชุม


“ที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุว่า ไม่กลัวตายเพราะผ่านสนามรบมาเยอะแล้ว ผมว่า อายุท่านก็เยอะแล้ว สมควรหรือไม่ หากพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นอะไรไป คิดว่าไม่เกิดความเสียหายต่อประเทศ แต่คนที่อยู่ในห้องประชุมมีจำนวนมาก ถ้าวันนี้ตนติดจริงจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วคนในห้องประชุมจะทำอย่างไร “นายสิระกล่าว


เมื่อถามว่า มีการมองว่า นำเรื่องโควิด-19 มาเป็นเกมการเมือง นายสิระกล่าวว่า ถึงบอกว่าอย่าทำได้หรือไม่ ขอให้จับมือกันผ่านวิกฤติ ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล และพวกโหนกระแสก็เหมือนกัน ขอให้ไปโหนกระแสเรื่องดีๆกันบ้าง จะทำอย่างไรให้ประชาชนผ่านพ้นไปได้

นอกจากนี้ นายสิระ ยังกล่าวถึงงานเลี้ยงวันเกิดของนางภัทรมน เพ็งส้ม ภรรยาของนายทศพล เพ็งส้ม ทีมกฎหมายพรรคพลังประชารัฐว่า ตอนแรกจะจัดงานเลี้ยงในห้องแอร์ แต่กลัวความไม่เหมาะสมจึงย้ายออกมาจัดด้านนอกที่มีอากาศถ่ายเท และภายในงานมีมาตรการป้องกัน อย่างพนักงานเสริฟได้สวมหน้ากากอนามัย และการจัดงานครั้งนี้ ตั้งใจขอบคุณนางภัทรมน ที่คอยช่วยเหลือเรื่องคดีความมาโดยตลอดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และได้มีการนัดหมายกันล่วงหน้า ซึ่งตอนแรกมีจำนวน ส.ส.ร่วมงานจำนวนมากกว่านี้ แต่เมื่อมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็เหลือเพียงแค่คนสนิทเท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...