xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์”ไม่กลัวตาย สั่งเดินหน้าประชุมกมธ.ป.ป.ช.ปกติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
“เสรีพิศุทธ์” ลั่น ไม่กลัวตายจากโรคระบาดโควิด-19 สั่งเดินหน้าประชุมกมธ.ป.ป.ช.ตามปกติ แนะนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่หากเหนื่อยก็ลาออกไป


ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติชอบ หรือ กมธ.ป.ป.ช.สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า คณะกรรมาธิการฯยังคงประชุมตามปกติ เว้นแต่จะมีองค์ประชุมไม่ครบตามข้อบังคับการประชุมสภาฯ โดยวันนี้จะมีการพิจารณาเรื่องการกักตุนหน้ากากอนามัยเร่งด่วน และจะรีบขอมติที่ประชุมว่าจะเชิญบุคคลใดมาชี้แจงบ้าง


ทั้งนี้ แม้ประธานสภาฯจะให้แต่ละกรรมาธิการพิจารณางดประชุมได้ แต่เมื่อชั่งน้ำหนักแล้ว เราจะเห็นว่าเรื่องความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องการพึ่งคณะกรรมาธิการฯมีมาก จึงไม่ควรเกรงกลัวเรื่องเหล่านี้เ ทางสภาฯเองก็มีการป้องกันและคัดกรองบุคคลและมีการทำความสะอาดอยู่แล้ว


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวว่า คณะกรรมาธิการฯอย่าไปกังวลเรื่องโควิดมาก ส่วนกรณี นายสิระ เจนจาะคะ ส.ส.กทม. เขต 9 พรรคพลังประชารัฐ บอกไปตรวจโคขอวิดมาแล้ว และจะมานั่งประชุมใกล้ๆตน ตนยังไม่ใส่ใจอะไรเลย เมื่อถามว่า มองถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลอย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ควรเป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีโดยประสานกับจังหวัดและพิจารณาข้อมูลแต่ละจังหวัดว่าจังหวัดควรปิดหรือไม่ปิด เพราะถ้าไปให้อำนาจจังหวัดใดจังหวัดหนึ่งพิจารณากันไปแล้ว การคิดการตัดสินใจแต่ละจังหวัดจะอยู่บนพื้นฐานที่แตกต่างกันขาดมาตรฐาน


หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยังกล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ถ้าบอกว่าตัวเองเหนื่อยก็ขอให้ลาออกไป เท่าที่ตนเองติดตามอ่านข่าว ก็พบว่าการทำงานของนายกฯล้มเหลว เช่นเมื่อไม่นานมานี้ ที่ออกมาแถลงก็ไม่มีสาระอะไรเลย เพราะควรแถลงให้ประชาชนทราบข้อเท็จจริงเพื่อประกอบการตัดสินใจในการดำเนินชีวิตมากกว่า


เมื่อถามว่า ควรเลื่อนการเปิดประชุมสมัยสามัญในเดือนพ.ค.ออกไปหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของสภาฯที่ต้องดำเนินการตามกฎหมาย อย่ามากลัวอะไรเกินกว่าเหตุ ถ้าทุกคนกลัวเกินกว่าเหตุแล้วประเทศจะไม่เดินหน้ากำลังโหลดความคิดเห็น...