xs
xsm
sm
md
lg

ลึกทันใจ : โอ๊ค “เผ่นหรืออยู่”เดี๋ยวรู้กัน!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รายงานพิเศษ ลึกทันใจ ตอน โอ๊ค “เผ่นหรืออยู่”เดี๋ยวรู้กัน!! ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม NEWS1 วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562เรื่องของโอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนักโทษหนีคดีทักษิณ ชินวัตร กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง หลังจากที่ “เป๊ปซี่” เสริมสุข กษิติประดิษฐ์สื่อมวลชนอาวุโสที่เกาะติดจิกกัดโอ๊คไม่ปล่อย ทางเพจส่วนตัว Sermsuk Kasitipradit พร้อมแสดงความมั่นใจว่า โอ๊คหนีออกนอกประเทศตามรอยพ่อและอาปูไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นาน "อาแดง"หรือ"เจ๊แดง"นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวของ นาย ทักษิณ ชินวัตร อีกคน ก็เผ่นแน่บไปอีกคนแล้ว จากกรณีที่จะมีข่าวการขุดคุ้ยดำเนินคดีในเรื่องการทุจริตจากโครงการรับจำนำข้าวล็อตสอง

ที่น่าสังเกตว่า ทำไมถึงมั่นใจว่า โอ๊คเผ่นไปแล้วก็คือ ถ้าปกติยังอยู่ในประเทศก็จะต้องโผล่ออกมาแสดงตัวหรือไม่ก็ต้องออกมาเหน็บแนมตามประสาโอ๊คๆ ตอบโต้ฝ่ายที่โจมตีแล้ว แต่สิ่งที่เป็นอยู่คือ “เงียบกริ๊บ”แต่แล้วจู่ๆ ก็มีข่าวว่า โอ๊คจะขอเดินทางออกนอกประเทศไปฮ่องกง เพื่อร่วมงานแต่งงานของ "อุ๊งอิ๊ง"แพทองธาร ชินวัตร น้องสาวคนเล็กของเขา ซึ่งหากเป็นไปตามนี้จริง อีกไม่นานก็จะได้รู้กันว่าโอ๊ค “อยู่หรือเผ่น”เพราะการเดินทางออกนอกประเทศจะต้องไปยื่นคำร้องขออนุญาตจากศาลก่อนในฐานะเป็นจำเลยในคดี"ฟอกเงิน"ที่ต่อเนื่องมาจากคดีทุจริตเงินกู้ธนาคารกรุงไทย ที่เวลานี้ศาลให้ประกันตัวชั่วคราว โดยมีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกประเทศด้วย ซึ่งหากมีการยื่นขออนุญาตอย่างถูกต้องก็แปลว่า “อยู่” แต่ถ้าไม่มีการขออนุญาต แล้วจู่ๆไปโผล่ในงานแต่งก็แปลว่า”เผ่น” ง่ายๆ แค่นี้ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นก็เชื่อขนมกินและขอดักคอไว้ก่อนได้เลยว่า ไปแล้วไปลับแน่นอน เพราะเป็นโมเดล หรือ ชินวัตร สไตล์ ก็ว่าได้

ตัวอย่างก็มีให้เห็นจนชินตาแล้ว จากกรณีที่กล่าวไว้ข้างต้น ส่วนคำพูดที่บอกว่า จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมและความถูกต้อง จะไม่หนีไปไหนนั้น ใครจะเชื่อก็เชื่อไป แต่ทีมข่าวลึกทันใจเห็นว่า ฟังเสียง”ผายลม”ยังเพราะเสนาะหูมากกว่า หรือบางคนอาจจะลืมไปแล้ว ก็อยากให้นึกถึงอาปู ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็เคยพูดในลักษณะนี้ ก่อนที่ศาลจะมีคำพิพากษาจำคุก 5 ปี จากคดีทุจริตจำนำข้าวอันโด่งดังไปทั่วโลก แล้วตอนนี้เป็นไง หนีเร่ร่อน โผล่ตรงนั้นที ตรงนี้ที ล่าสุดก็จะไปเฝ้าท่าเรือที่ซัวเถาในเมืองจีนเย้ยกฎหมายไทยเล่น ๆ ซะงั้น ส่วนฝ่ายความมั่นคงของไทยก็อย่าไปถามเด็ดขาดนะว่า จะเอาตัวกลับมาดำเนินคดีได้หรือไม่อย่างไร เดี๋ยวท่านอารมณ์เสียแล้วจะตวาดเอา!!

ทีมข่าวลึกทันใจ รายงาน
กำลังโหลดความคิดเห็น...