xs
xsm
sm
md
lg

ลึกทันใจ : เหตุที่บิ๊กตู่-พปชร.ถูกถล่มยับ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รายงานพิเศษ ลึกทันใจ ตอน เหตุที่บิ๊กตู่-พปชร.ถูกถล่มยับ! ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม NEWS1 วันพุธที่ 26 ธันวาคม 2561บรรยากาศทางการเมืองตอนนี้ขนาดว่ายังไม่ปล่อยให้ได้หาเสียงกันอย่างเต็มที่ เพราะยังไม่มีกฎหมายว่าด้วยการเลือกตั้งประกาศออกมาบังคับใช้ แต่พรรคการเมืองต่าง ๆ ก็ไม่ปล่อยให้เวลาเสียไปเปล่า ๆ แม้แต่วินาทีเดียว หากมีโอกาสเป็นอันต้องออกมาซัดกันอย่างชนิดที่ว่า ต้องพังกันไปข้างหนึ่ง ดูอย่างบิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในตอนนี้ ที่ต้องตกเป็นเป้าโจมตีจากฝั่งตรงข้าม ไม่ว่าพรรคเล็กพรรคใหญ่ ถ้าได้ด่าไว้ก่อนก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว โดยเฉพาะในโลกของโซเชียลตอนนี้ ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะเป็นการสื่อสารที่รวดเร็วมาก จนบางทีก็งงไปหมดว่าอันไหนเรื่องจริงเรื่องปลอม ซึ่งก็น่ากลัวว่าเรื่องไหนที่บิ๊กตู่เกิดพลาดท่าเสียทีขึ้นมา แล้วสังคมเกิด”จุดติด”ขึ้นมา ทีนี้ก็จะยุ่งกันไปใหญ่!

ทั้งนี้ “เป้าใหญ่”ก็ไม่ได้มีเฉพาะบิ๊กตู่เท่านั้น แต่พรรคการเมืองน้องใหม่ที่เต็มไปด้วยนักการเมืองหน้าเก่าอย่างพรรคพลังประชารัฐ ก็ต้องถูกโดนถล่มพ่วงด้วยอย่างช่วยไม่ได้ เพราะเป็นพรรคที่ชัดเจนว่าจะสนับสนุนให้บิ๊กตู่กลับมาเป็นนายกฯอีกรอบ ตอนนี้ก็กำลังถูกถล่มรายวัน เก็บกันทุกเม็ด เล่นกันทุกดอก ถ้าเกิดเดินไม่ดีสะดุดขาตัวเองขึ้นมา ก็อาจต้องมีอันเป็นไปในเวลาก่อนอันควรก็ได้ ดังนั้น ตอนนี้บิ๊กตู่จึงต้องออกมาติดเบรกให้เพลาๆลงบ้าง ล่าสุดก็ออกมาบอกว่า อย่าเพิ่งนำชื่อของตนเองไปเสนอเป็นนายกฯสมัยหน้า เพราะยังไม่ถึงเวลาที่จะตัดสินใจ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าการพูดเช่นนี้ จะช่วยอะไรได้บ้างหรือไม่ เพราะใครๆก็รู้ว่า ยังไง ๆ บิ๊กตู่ก็ต้อง”ไปต่อ”อยู่ดี


อย่างไรก็ตาม การตกเป็นเป้าถูกถล่มของบิ๊กตู่นั้น หากจะมองอีกมุมหนึ่งในทางบวกก็มองได้ อย่างผลงานบัตรคนจน ที่กำลังเป็นที่โจษจันกันไปทั่ว ถือว่าได้ใจประชาชนไปเต็มๆ ก็ยังถูกนักการเมืองเอาไปหาช่องว่างด่ากัน แต่ก็ไม่เห็นมีใครออกมาบอกว่าจะ”ยกเลิก”สักคน ตรงนี้ก็อาจจะสะท้อนให้เห็นว่า เป็นเพราะบิ๊กตู่กำลังได้คะแนนนิยมจากตรงนี้ จึงต้องทำทุกอย่างเพื่อเตะตัดขาไม่ให้ไปต่อหรือไม่ ครั้นพอหันไปมองรอบ ๆ ตอนนี้ ก็ยังไม่เห็นว่าใครจะมาเป็นผู้ท้าชิงที่สมน้ำสมเนื้อกันแต่อย่างใด แต่ก็ยังพอมีเวลา ไว้รอตอนที่พรรคการเมืองต้องประกาศเสนอรายชื่อผู้ที่จะมาเป็นนายกฯก่อน ตอนนั้นค่อยว่ากันอีกที !!

ทีมข่าวลึกทันใจ รายงาน
กำลังโหลดความคิดเห็น...