xs
xsm
sm
md
lg

ลึกทันใจ : ทษช.เปิดไพ่เล่นท้าชนซึ่งหน้าบิ๊กตู่!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รายงานพิเศษ ลึกทันใจ ตอน ทษช.เปิดไพ่เล่นท้าชนซึ่งหน้าบิ๊กตู่! ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม NEWS1 วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561ในศึกเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นนี้เชื่อว่าจะเป็นการเลือกตั้งที่ดุเดือดอีกครั้ง โดยมีการแบ่งขั้วกันอย่างชัดเจน นั่นคือจะเป็นการสู้ศึกกันระหว่างขั้วที่”เอา”กับขั้วที่”ไม่เอา”บิ๊กตู่แค่นั้น
สำหรับขั้วที่”ไม่เอา”บิ๊กตู่คือ จาตุรนต์ ฉายแสง ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค บอกว่า ในศึกครั้งนี้จุดขายของพรรคไทยรักษาชาติคือการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาด้านต่างๆ และการพัฒนาเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ และแม้ฐานเสียงของพรรคไทยรักษาชาติกับเพื่อไทยจะเป็นกลุ่มเดียวกันแต่เชื่อว่าคงไม่มีปัญหา เพราะประชาชนจะเลือกพรรคไหนนั้นคงขึ้นกับตัวบุคคลเป็นหลัก พรรคไทยรักษาชาติก็ต้องส่งคนที่มีความรู้ความสามารถลงสมัคร

นายจาตุรนต์ ยังมองข้ามไปไกลถึงขนาดว่า หากได้เป็นรัฐบาลสิ่งที่ต้องทำคือต้องแก้กฎหมายในเรื่องแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี จากการที่คสช. กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญว่ารัฐบาลและหน่วยราชการต่างๆ ต้องปฏิบัติตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ซึ่งหมายความว่ารัฐบาลที่เกิดขึ้นหลังการเลือกตั้งปี 2562 ต้องปฏิบัติตามด้วยนั้นถือเป็นการตีกรอบการบริหารงานที่คับแคบเกินไป ที่สำคัญเป็นการนำนโยบายไปผูกกับกฎหมายซึ่งไม่มีประเทศใดในโลกทำกัน

ส่วนเรื่องนโยบายประชานิยมต่างๆ ของรัฐบาล คสช. ซึ่งกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการนำเงินภาษีประชาชนมาหว่านเพื่อเรียกคะแนนนิยมจากประชาชนซึ่งจะส่งผลต่อการเลือกตั้งครั้งหน้า หากพรรคไทยรักษาชาติได้เป็นรัฐบาลจะมีการยกเลิกหรือไม่นั้น นายจาตุรนต์เห็นว่านโยบายนี้ไม่ทำให้ประชาชนพึ่งพาตัวเองอย่างยั่งยืน แต่อะไรที่ประชาชนยังได้ประโยชน์อยู่พรรคไทยรักษาชาติก็จะคงไว้ แต่เมื่อถึงจุดที่รัฐบาลไม่สามารถแบกรับภาระงบประมาณได้ นโยบายเหล่านี้ก็ต้องยุติไปในที่สุด
และสุดท้ายคือไพ่ใบสำคัญที่นายจาตตุรนต์ประกาศเปิดหน้าเล่นเพื่อใช้สู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้คือ จะถามประชาชนว่า “ต้องการให้บิ๊กตู่เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปหรือไม่”หากต้องการให้”หยุด”บิ๊กตู่ก็ต้องไม่เลือกพรรคที่สนับสนุนบิ๊กตู่เท่านั้นเอง สู้กันแบบตรงๆอย่างนี้แหละ!!
ทีมข่าวลึกทันใจ รายงาน
กำลังโหลดความคิดเห็น...