xs
xsm
sm
md
lg

3 ปีที่ทรมาน "แม่น้องการ์ตูน"หวังริบหรี่ทวงความยุติธรรม ขอมีความสุขที่ยังได้อยู่กับลูก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ฅนจริง ใจไม่ท้อ” วันที่ 16 กันยายน เรื่องราวของ“แม่น้องการ์ตูน” ผู้สูญเสียสามีจากอุบัติเหตุรถซิ่งชนร้านสเต๊ก ขณะที่ลูกสาวต้องพิการ แถมติดหนี้ รพ.เกือบ 2 ล้าน ส่วนผู้ก่อเหตุติดคุกแค่ 1 ปี-ไม่ยอมชดใช้ 6 ล้านตามคำสั่งศาล ใกล้ออกจากคุกเร็วๆ นี้ใครที่ติดตามข่าวสาร คงจำกันได้ 3 ปีที่แล้ว มีรถกระบะแต่งซิ่งขับแข่งกันมาย่านบางบอน ก่อนพุ่งชนร้านสเต๊กลุงใหญ่ ส่งผลให้นายภานุทัต สามีนางศรัญญา ชำนิ เจ้าของร้านสเต๊กเสียชีวิตทันที ขณะที่น้องการ์ตูน ลูกสาววัย 5 ขวบ กลายเป็นเด็กพิการ ตาบอด พูดไม่ได้ นอนติดเตียงจนถึงปัจจุบัน

ด้านผู้ก่อเหตุ น.ส.น้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม วัย 22 ปี ไม่รับผิดชอบใดๆ ส่งผลให้แม่น้องการ์ตูนต้องแบกรับค่ารักษาลูกสาวเอง 2.5 ล้านบาท ปัจจุบันยังติดหนี้ รพ.เกือบ 2 ล้าน หลังเป็นคดีความ ศาลตัดสินจำคุกผู้ก่อเหตุ 5 ปี แต่ลดโทษเหลือ 1 ปี ไม่รอลงอาญา พร้อมสั่งให้ผู้ก่อเหตุชดใช้ผู้เสียหาย 6 ล้านบาท แต่เจ้าตัวอ้างไม่มีทรัพย์!?

ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา แม่น้องการ์ตูนต้องทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลลูกสาว และไม่รู้ว่าทั้งลูกและแม่ รวมทั้งคุณตาคุณยายจะต้องทนทุกข์แบบนี้อีกกี่ปี ขณะที่ผู้ก่อเหตุใกล้ออกจากคุกเร็วๆ นี้ ความเป็นธรรมอยู่ที่ไหน?

“เราเคารพคำตัดสินของศาลอยู่แล้ว คิดว่า 1 ปีเขาติดคุก เขาคิดอะไรได้เยอะ แต่คงไม่เท่าเราที่ติดคุกตลอดชีวิต”

“ทุกวันนี้เรามองวันนี้ ความสุขวันต่อวัน เราไม่คิดจะมีความสุขในวันต่อไป ให้วันต่อวันมีความสุขก็พอ เพราะเราไม่รู้ว่า อะไรจะเกิดขึ้นในชีวิตเราอีก เหมือนที่ครั้งหนึ่ง เราไม่คาดคิดว่า 5 วินาทีที่เรายังคุยเล่นกันอยู่ มันเปลี่ยนชีวิตเราให้มาเป็นแบบนี้”
แม่น้องการ์ตูนกล่าว

“คู่กรณี ไม่อยากพูดถึง อยากบอกว่าสิ่งที่เขาทำ คงเป็นบาปอยู่ในใจเขาตลอด เพราะเขาทำแล้วไม่เคยดูแล ไม่เคยถามถึงน้องว่าเป็นไงบ้าง ตรงนี้เป็นจิตใจของคนรึเปล่า? จิตใจทำด้วยอะไร?” คุณตาของน้องการ์ตูนกล่าวถึงผู้ก่อเหตุที่ไม่เคยสำนึกผิดในการกระทำของตนเองเลย

แม่น้องการ์ตูนมองว่า โทษของคนขับรถแข่งบนทางสาธารณะแล้วชนคนตาย ยังน้อยเกินไป จึงรวบรวมรายชื่อและยื่นเรื่องต่อ กมธ.คมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) หวังนำไปสู่การแก้กฎหมายเพื่อเพิ่มโทษคนขับรถซิ่งชนคนตายให้เท่ากับเจตนาฆ่า แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะสำเร็จ!

ถึงวันนี้แม่น้องการ์ตูนจึงต้องทำใจใหม่ เลิกคิดถึงสิ่งที่ผ่านมาในอดีต ขอมีความสุขจากการได้อยู่กับลูก ได้มองหน้าลูกทุกวัน ได้เห็นรอยยิ้มของลูกเมื่อเล่าเรื่องราวต่างๆ ในแต่ละวันให้ลูกฟัง เท่านี้ก็มีความสุขแล้ว

ติดตามรับชมรายการ “ฅนจริง ใจไม่ท้อ” ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 09.00-10.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง NEWS1กำลังโหลดความคิดเห็น...