xs
xsm
sm
md
lg

จิตตะ เวลธ์เปิดกองหุ้นจีน ชูจุดเด่น AI ผลงานดีสร้างกำไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด (บลจ.) สตาร์ทอัพรายแรกของไทยที่ได้รับอนุญาตบริหารจัดการกองทุนส่วนบุคคล จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ผู้ให้บริการกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth เปิดเผยว่า แม้ในช่วงครึ่งปีหลังตลาดหุ้นจีนมีแนวโน้มที่จะยังผันผวนต่อเนื่อง แต่ยังคงมีมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจและตลาดหุ้นจีนจากแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติของจีนที่ดำเนินการอย่างจริงจัง เป็นรูปธรรม ในการสนับสนุนหลากหลายอุตสาหกรรม ส่งผลบวกต่อบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (SSE) และตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น (SZSE) ซึ่งมีบริษัทจดทะเบียนที่น่าสนใจ และมีความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก อีกทั้งบริษัทเหล่านี้ยังได้รับอานิสงส์จากจำนวนประชากรของประเทศที่สูงถึง 1,408 ล้านคน มากเป็นอันดับหนึ่งของโลก อันเป็นแหล่งขุมพลังการบริโภคที่มาพร้อมกับกำลังซื้อมหาศาลของประเทศจีน
 
จากมุมมองดังกล่าว บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด ได้เล็งเห็นโอกาสการลงทุนในหุ้นจีนที่มีแนวโน้มความแข็งแกร่งในระยะยาว จึงได้เปิดตัวกองทุนส่วนบุคคล ‘Jitta Ranking จีน’ มีนโยบายลงทุนในหุ้นพื้นฐานดี ราคาเหมาะสม ในกลุ่ม A-shares ซึ่งเป็นหุ้นจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ และตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น ประกอบไปด้วยธุรกิจหลากหลาย ครอบคลุมกลุ่มอุตสาหกรรมมากที่สุด โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวข้องการบริโภค กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ กลุ่มอุตสาหกรรม กลุ่มธุรกิจด้านสุขภาพ กลุ่มวัสดุอุตสาหกรรมและเครื่องจักร ที่ได้รับอานิสงส์จากการเติบโตของเศรษฐกิจจีน และการเติบโตของการบริโภคภายในประเทศ เช่น  Haier Smart Home Co Ltd. ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก Bank of Chengdu Co., Ltd. ธนาคารแห่งใหญ่และเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี เป็นต้น 
 
ซีอีโอ บลจ.จิตตะ เวลธ์ จำกัด กล่าวว่า “การลงทุนในตลาดหุ้นจีนเพื่อให้มีโอกาสในการรับผลตอบแทนที่ดีจำเป็นต้องพิจารณาเลือกลงทุนในหุ้นดีราคาถูก หรือหุ้นของบริษัทที่มีอัตราการเติบโตของธุรกิจสูง ในขณะที่ราคาหุ้นนั้นไม่แพงจนเกินไป อีกทั้งยังต้องเป็นหุ้นที่เติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจ และเป็นกลุ่มที่ได้รับการส่งเสริมจากรัฐบาลจีนอีกด้วย” 
 
ความโดดเด่นของกองทุนส่วนบุคคล ‘Jitta Ranking จีน’ คือการนำเสนอแนวทางการลงทุนเพื่อสร้างพอร์ตอนาคตสดใสในระยะยาวให้แก่นักลงทุนที่สนใจลงทุนในตลาดหุ้นจีน โดยเน้นการนำเทคโนโลยี AI มาคัดหุ้นที่น่าลงทุนที่สุด จากหุ้น A-shares กว่า 1,400 หุ้น วิเคราะห์พื้นฐานธุรกิจย้อนหลัง 10 ปี หาธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาอย่างดี และหามูลค่าที่เหมาะสมของธุรกิจอย่างเป็นระบบและมีหลักการ เพื่อเฟ้นหาหุ้นดีราคาถูกอย่างปราศจากอคติ ดำเนินการปรับพอร์ตอัตโนมัติทุกๆ 3 เดือน ลดความผันผวนที่อาจจะเกิดขึ้นจากปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ โดยการกระจายความเสี่ยง (Diversification) ลงทุน 5-20 หุ้น เพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะเฉพาะของตลาดหุ้นจีนด้วย อีกทั้งคิดค่าธรรมเนียมอย่างยุติธรรม โปร่งใส โดยมีค่าบริหารจัดการเพียง 0.5% ต่อปี และค่าธรรมเนียมตามผลกำไรเพียง 10% 
 
จากผลการพิสูจน์อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยของ ‘Jitta Ranking จีน’ จากต้นปี 2564 ถึงปัจจุบัน (YTD) สามารถทำได้ดีกว่าถึง 8.23% เทียบกับดัชนี CSI 300 TRI (Shanghai Shenzhen CSI 300 Index Total Return) ที่ขยับขึ้นเพียง 1.01% โดยมีผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปี 13.02% ชนะดัชนี CSI300 TRI ที่ทำได้ 7.46% และผลตอบแทนรวมย้อนหลัง (Back Test) 10 ปี (พ.ศ. 2554-2563) ให้ผลตอบแทนรวมสูงที่สุดถึง 241.62% ในขณะที่ผลตอบแทนรวมของดัชนี CSI300 TRI ทำได้ 105.34% 
 
กำลังโหลดความคิดเห็น...