xs
xsm
sm
md
lg

TQM ร่วมทุน ทรู ไลฟ์ โบรกเกอร์-ทรู เอ็กซ์ตร้า โบรกเกอร์ หวังดันเบี้ย 5 หมื่นล้านใน 5 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (MOU) กับบริษัท ทรู ไลฟ์ โบรกเกอร์ จำกัด และ บริษัท ทรู เอ็กซ์ตร้า โบรกเกอร์ จำกัด เพื่อทำการขยายตลาดประกันภัยและประกันชีวิต ช่วยเพิ่มโอกาสการเติบโตให้แก่กลุ่มบริษัท TQM ได้ในอนาคต โดยภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวจะมีการนำ Technology Knowhow และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านประกันภัย ซึ่ง TQM มีความชำนาญเป็นอย่างดีมาสนับสนุนในกลุ่มธุรกิจของทรู ไลฟ์ โบรกเกอร์ ที่มีฐานลูกค้าประกันชีวิตอยู่กว่า 5 แสนราย เป็นอีกก้าวสำคัญในการสร้างการเติบโตที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันให้เบี้ยประกันของ TQM เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ของปี 2564 และแตะ 50,000 ล้านบาทภายในปี 2569 โดยบริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 51% ในทั้ง 2 บริษัท

ด้าน นายสิทธิบัญญ์ บุญสาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรู ไลฟ์ โบรกเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเป็นบริษัทนายหน้าประกันชีวิตนิติบุคคล ที่มีธุรกิจการบริการประกันชีวิตกลุ่มให้แก่ข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐวิสาหกิจ มีองค์กรที่ดูแลมากกว่า 35 แห่งที่เป็นหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ประมาณการยอดเบี้ยประกันชีวิตกว่า 1,000 ล้านบาทในปี 2564 ดังนั้น จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้มาร่วมมือทางธุรกิจกับ TQM ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยอันดับหนึ่งของไทย ในการนำนวัตกรรมที่มีอยู่มาใช้ เพื่อนำเสนอแบบประกันภัยต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ให้สมาชิกทรูไลฟ์ที่เป็นฐานลูกค้าประกันชีวิตที่มีอยู่มากกว่า 5 แสนราย ขยายตลาดสู่ลูกค้าประกันภัยในอนาคต

ด้านนายศิวพงศ์ วัชระกิติพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ทรู เอ็กซ์ตร้า โบรกเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทประกอบธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคล ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าสถาบันต่างๆ และมีผู้เอาประกันรวมกว่า 30,000 ราย นับเป็นโอกาสอันดีมากสำหรับทั้ง 3 บริษัท ที่จะสามารถรวมกันเพื่อเอาทรัพยากรและจุดแข็งของแต่ละแห่งที่มีอยู่มาสนับสนุนและต่อยอดในอนาคตได้ต่อไป อีกทั้งจากประสบการณ์ด้านประกันภัยกว่า 60 ปีของ TQM เป็นส่วนสำคัญที่จะมาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของทรู เอ็กซ์ตร้า เพราะ TQM เข้าใจผู้บริโภคประกันภัยเป็นอย่างดีในการคัดสรรสินค้าประกันภัยให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม

ทั้งนี้ ในการเติบโตของบริษัท ทรู เอ็กซ์ตร้า โบรกเกอร์ จำกัด และ บริษัท ทรู ไลฟ์ โบรกเกอร์ จำกัด ได้รับการสนับสนุนจากคุณสุนทร บุญสาย ซึ่งเป็นอดีตนายกสมาคมประกันชีวิตไทย 2 สมัย และเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจประกันชีวิตมากว่า 50 ปี ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจในกลุ่มบริษัท TQM ด้านโบรกเกอร์ประกันชีวิตเติบโตต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...