xs
xsm
sm
md
lg

TIP ส่ง Doctor Anywhere ปรึกษาอาการโควิดผ่านแอปฯ ฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทิพยประกันภัยส่ง Doctor Anywhere ให้คำปรึกษาอาการติดเชื้อโควิด-19 ฟรี รองรับลูกค้าแสนราย พร้อมส่งมอบยาหากต้องการรักษาที่บ้านภายใน 3 ชั่วโมง ตอกย้ำการเป็นผู้นำดิจิทัลอินชัวรันซ์

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนที่จะต้องออกมาทำงานหรือภารกิจภายนอกหรือแม้กระทั่งคนที่อยู่ในบ้านเองบางครั้งเมื่อมีการเจ็บป่วยก็จะเกิดความวิตกกังวลว่าจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หากจะไปตรวจหาเชื้อจากสถานพยาบาลก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งทิพยประกันภัย ผู้นำทางด้านดิจิทัลอินชัวรันซ์ ได้เห็นถึงความสำคัญนี้ จึงได้เปิดตัวโครงการ “Unlock Thailand : Tele Doctor against COVID-19” ภายใต้แนวคิด Trust & Simple จับมือกับ Doctor Anywhere นำนวัตกรรมการขอคำปรึกษาหรือรับการรักษาจากแพทย์ออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Doctor Anywhere โดยไม่ต้องเดินทางไปที่โรงพยาบาล ใช้เทคโนโลยี “เทเลเมดิซีน” มาให้เป็นสิทธิพิเศษแทนความห่วงใยสำหรับลูกค้าของบริษัทฯ ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการขอคำปรึกษาหรือรับการรักษาจากแพทย์ จำนวน 100,000 ราย ซึ่งลูกค้าของทิพยประกันภัยสามารถเข้าไปลงทะเบียนรับสิทธิ์นี้ได้

แอปพลิเคชัน Doctor Anywhere คือแอปพลิเคชันในการให้คำปรึกษาหรือพบแพทย์ออนไลน์ โดยจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา สามารถใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งแพทย์จะสามารถวินิจฉัยอาการในเบื้องต้น ตลอดจนแนะนำวิธีการรักษา หากต้องมีการรับยาก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการหรือไม่ หากผู้รับบริการต้องการรับยาก็ยังส่งมอบให้ถึงบ้านภายใน 3 ชั่วโมง (สำหรับผู้ใช้งานบริการในเขตกรุงเทพฯ) อีกด้วย

“การนำแอปพลิเคชัน Doctor Anywhere มาใช้ในการให้บริการลูกค้านั้น นอกจากจะเป็นการมอบสิทธิพิเศษแทนความห่วงใยลูกค้า เป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ในยุคที่ทุกคนต้องปรับตัวสู่วิถี New Normal แล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงและโอกาสในการติดเชื้อ ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง นอกจากนี้ยังช่วยลดภาระในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งหากผู้รับบริการตรวจสอบพบการติดเชื้อได้เร็วก็จะสามารถรับการรักษาได้ทันท่วงที ลดการแพร่ระบาดไปสู่สังคมวงกว้างอีกด้วย” ดร.สมพรกล่าว

คุณลิม ไว มัน CEO ของ Doctor Anywhere กล่าวว่า แอปพลิเคชัน Doctor Anywhere ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รับบริการ และมีการรองรับความปลอดภัยของข้อมูลระดับสูง ภายใต้การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศตามแนวทาง Cyber Security เราเชื่อในการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อเปลี่ยนวิธีการเข้าถึงการดูแลสุขภาพของประชาชน และผสมผสานประสบการณ์ในการดูแลสุขภาพทางออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างราบรื่น เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทิพยประกันภัยได้เล็งเห็นและความสำคัญของ Telemedicine และให้เราเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าทิพยฯ แอปพลิเคชันของเราสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน แถมยังช่วยบันทึกข้อมูลการรักษาระหว่างคนไข้กับแพทย์ผู้ให้บริการไว้ในระบบ ทำให้เมื่อมีการขอเข้ารับการรักษาในครั้งถัดไป แพทย์จะสามารถย้อนดูข้อมูลการรักษาต่างๆ ได้อีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...