xs
xsm
sm
md
lg

“มาดามแป้ง”จับมือสองพันธมิตรใหญ่ ลุยครัวแบ่งปันความสุขรอบกรุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังกิจกรรมครัวมาดามดำเนินมาอย่างต่อเนื่องกว่า 1 เดือน ด้วยแนวคิดของ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการแบ่งเบาและให้การช่วยเหลือประชาชนในกรุงเทพมหานครที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ล่าสุด “มาดามแป้ง” ได้จับมือร่วมกับ บริษัท ไทย วี พี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในกลุ่มบริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ต่อยอดครัวมาดาม มุ่งขยายความช่วยเหลือประชาชนให้ได้ทุกเขตทั่วทั้งกรุงเทพฯ ภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งยังเน้นการตั้งครัวอาสาชุมชนแจกอาหารกล่องมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น ตามความเหมาะสมของพื้นที่ และยังแจกจ่ายถุงยังชีพเพิ่มเติมเพื่อให้ทุกคนสามารถประกอบอาหารทานเองได้ในช่วงวิกฤต
.
นางนวลพรรณ ล่ำซำ เปิดเผยว่า จากการทำครัวมาดามอย่างต่อเนื่องทำให้ได้เห็นน้ำใจของคนไทย ที่พร้อมช่วยเหลือกันไม่ว่าจะเจอวิกฤตใดก็ตาม ครัวมาดามขยายใหญ่ขึ้นด้วยความเมตตาจากพันธมิตรที่เห็นความตั้งใจจริงของเรา ซึ่งทั้งกลุ่มไทยรุ่งฯ และซิโน-ไทย กับเมืองไทยประกันภัยนั้น ต่างมีความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน ด้วยการเป็นคู่ค้ากันอย่างยาวนาน มีโอกาสมาทำสิ่งดีๆ ร่วมกันแบบนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่สามองค์กรมุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยเหลือสังคมในวิกฤตการณ์ของประเทศ ดีใจที่มีคนมาหนุนแรงครัวมาดามให้ได้เดินทางสัญจรไปช่วยคนเดือดร้อนจริงๆ ในทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ ตามความตั้งใจของเรา”
.
ด้านกลุ่มบริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) คุณแก้วใจ เผอิญโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งได้เดินทางร่วมกิจกรรมครัวมาดาม ณ กวนอิมธรรมสถาน เขตหนองแขม ได้กล่าวว่า “ถือเป็นโชคดีของชาวหนองแขมเรา ที่มีคนมาทำกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ ขณะนี้เราก็ได้จัดกิจกรรมสู้ภัยโควิด-19 คนไทยไม่ทิ้งกันโดยการเลี้ยงอาหารคนในชุมชนอยู่แล้ววันละไม่ต่ำกว่า 200 ชุดอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือน พ.ค.นี้ วันนี้ได้กำลังจากครัวมาดามมาเพิ่มเติม ทำให้คนในชุมชนได้รับความช่วยเหลือมากขึ้น ได้รับกำลังใจมากขึ้น”
.
คุณภาคภูมิ ศรีชำนิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งนำคณะผู้บริหารและพนักงานซิโน-ไทย มาร่วมทำอาหารและมอบแพ็คถุงยังชีพแก่ประชาชน ณ วัดบางเพ็งใต้(ตลาดน้ำขวัญเรียม) เขตมีนบุรี ได้กล่าวว่า “พวกเราดีใจที่ได้มาร่วมกับครัวมาดาม เราทำงานรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ๆ ชุมชนนี้ เราจึงเป็นเหมือนคนในพื้นที่ที่อยากช่วยเหลือคนในชุมชนของเรา ผมทราบดีว่าทุกคนกำลังยากลำบาก แต่ในความโชคร้ายก็มีความโชคดี เพราะเราได้เห็นคนที่มีกำลังในสังคมแบ่งปันกำลังที่มีออกมาช่วยเหลือสังคม หากชุมชนมีอะไรให้เราได้ช่วยเหลือ เราคนซิโน-ไทยยินดีเสมอ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”
.
สำหรับกิจกรรมครัวมาดาม ซึ่งร่วมกับพันธมิตรต่างๆ จะสัญจรไปทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2563 โดยผู้มีจิตศรัทธาหรือหน่วยงาน ห้างร้าน ที่อยากร่วมกับครัวมาดาม สามารถร่วมบริจาคข้าวสาร วัตถุดิบ และเครื่องปรุงรสชนิดต่างๆ เพื่อประกอบอาหาร ที่ศูนย์รับบริจาควัดคลองเตยใน เขตคลองเตย ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมทาง Inbox แฟนเพจ MadamPang
กำลังโหลดความคิดเห็น...