xs
xsm
sm
md
lg

MTI ตั้งเป้าเบี้ยรวมปีนี้แตะ 1.3 หมื่นล้าน จับมือ “Shopee” เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านมือถือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมืองไทยประกันภัยตั้งเป้าเบี้ยรวมโต 5% แตะ 1.3 หมื่นล้านบาท ชี้ปีหน้าลุ้นโครงการขนาดใหญ่หนุนเบี้ยประกันภัยทั้งระบบโตท่ามกลางเศรษฐกิจชะลอ ตั้งเป้าปรับสัดส่วนโครงสร้างเพิ่มเบี้ยประกันภัยที่ไม่ใช่รถยนต์มากขึ้น พร้อมขยายฐานลูกค้าผ่านออนไลน์บนมือถือ ล่าสุดจับมือ “Shopee”เ ปิดร้านบนแพลตฟอร์มดิจิทัลเต็มตัว หวังเจาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่เข้าถึงการประกันภัยมากขึ้น

นายวาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ MTI เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจประกันวินาศภัยปีนี้น่าจะเติบโตได้ที่ประมาณ 5% ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว และบริษัทคาดว่าจะมีอัตราเติบโตของเบี้ยรับรวมในระดับเดียวกันกับอุตสาหกรรม โดยมีเบี้ยรับรวมอยู่ที่ประมาณ 1.3 หมื่นล้านบาท ส่วนปีหน้าธูรกิจประกันวินาศภัยยังต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว แต่น่าจะมีแรงหนุนจากการจัดทำโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐส่งผลให้มีเม็ดเงินเข้ามาในระบบมากขึ้นได้

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนที่จะปรับโครงสร้างเบี้ยประกันภัยโดยหันมาให้ความสำคัญต่อประกันภัยที่ไม่ใช่รถยนต์มากขึ้น แต่จะยังคงให้ความสำคัญต่อประกันภัยรถยนต์เช่นกัน แต่จะมีการปรับเปลี่ยนอัตราเบี้ยประกันภัยในรถยนต์บางรุ่นเพื่อให้สอดคล้องกับความเสี่ยงและค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจริง

ขณะเดียวกัน บริษัทมีแผนที่จะขยายช่องทางการจำหน่ายมากขึ้นโดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ในส่วนของการประกันภัยรายย่อย โดยล่าสุดบริษัทได้ทำความร่วมมือครั้งสำคัญ ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันชอปปิ้งออนไลน์ที่มีการเติบโตต่อเนื่องเป็นอันดับ 1 ของประเทศ เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการซื้อช่องทางใหม่ให้กับลูกค้าที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยในปัจจุบันที่มีพฤติกรรมการอุปโภค บริโภค ที่เปลี่ยนไป

ทั้งนี้ บริษัทเชื่อว่าช้อปปี้ (Shopee) จะตอบโจทย์นักชอปทุกเจนได้อย่างลงตัว เพราะทั้งซื้อง่าย สะดวก สบาย และครอบคลุมจบครบทุกความต้องการ อีกทั้งการร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นการตอกย้ำนโยบายของบริษัทฯ ในเรื่องของการขยายกลุ่มลูกค้ารายย่อย เพิ่มฐานลูกค้ายังก์เจเนอเรชัน (Young Generation) เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สามารถตัดสินใจซื้อประกันด้วยตัวเอง โดยมีการขยายช่องทางการจำหน่ายไปยังกลุ่มเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย สอดคล้องกับตลาดอีคอมเมิร์ซที่กำลังเป็นเทรนด์มาแรงในยุคดิจิทัลนี้ โดยเมืองไทยประกันภัยมองว่าตลาดนักชอปมีกำลังการซื้อของผ่านมือถือมีแนวโน้มสูงแบบก้าวกระโดดมากยิ่งขึ้นทุกปี และคนให้ความสำคัญต่อการทำประกันภัย เพื่อหาความคุ้มครองความเสี่ยงภัยต่างๆ มีจำนวนมากยิ่งขึ้นด้วย

“ช้อปปี้มีฐานลูกค้าจากยอดดาวน์โหลดกว่า 30 ล้านคน ซึ่งเรามองหาช่องทางที่จะสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ เนื่องจากเราวิเคราะห์แล้วว่าคนรุ่นใหม่เป็นกลุ่มคนที่ประกันภัยยังเจาะตลาดเข้าไม่ถึง” นายวสิตกล่าว

โดยเฟสแรกเมืองไทยประกันภัยนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยบนแพลตฟอร์มชั้นนำอย่าง Shopee เพื่อนักชอปได้เลือกซื้อคุ้มครองความเสี่ยงภัยง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ให้คุณได้เที่ยวอุ่นใจในช่วงไฮซีซันนี้ กับผลิตภัณฑ์ประกันภัย เช่น

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ (เมืองไทย Happy Trip) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางท่องเที่ยว มีทั้งแบบรายเที่ยว หรือรายปี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปีกับเบี้ยประกันสุดคุ้ม เบี้ยเริ่มต้นเพียง 165 บาท คุ้มครองตลอดทริป ด้วยทุนประกันภัย สูงสุด 5 ล้านบาท ไม่ต้องสำรองจ่าย กรณีเจ็บป่วยนอนโรงพยาบาล ชดเชยรายได้ระหว่างรักษาในโรงพยาบาล พร้อมอุ่นใจด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง แม้อยู่ต่างแดน ด้วยวงเงินสูงถึง 30 ล้านบาท คุ้มครองทั้งทรัพย์สินส่วนตัว กระเป๋าเดินทาง การพลาดเที่ยวบิน หรือเที่ยวบินล่าช้า กลับถึงไทยแล้วไม่สบาย ก็ยังคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องในประเทศไทย รวมถึงกรณียื่นวีซ่าไม่ผ่าน คืนเงิน 100%

ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (เมืองไทย Your Happy) แฮปปี้สุดๆ ชีวิตนี้ไม่มีสะดุด รับประกันตั้งแต่อายุ 16-65 ปี ให้คุ้มครองสูงสุด 2 ล้านบาท คุ้มครองทุกที่ ทุกเวลา รับเงินชดเชยรายได้กรณีรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล และค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองสูงสุดครั้งละ 50,000 บาท รวมถึงไม่ต้องสำรองจ่ายกับโรงพยาบาลคู่สัญญาของบริษัทฯ กว่า 345 แห่งทั่วประเทศ

ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล P.A. (เมืองไทย P.A. HAPPY Kids) อุ่นใจวัยซน หมดกังวลกับอุบัติเหตุตลอดเวลา รับประกันตั้งแต่อายุ 1 เดือน-15 ปี เบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 1,500 บาท ทุนประกันภัยสูงสุด 1 ล้านบาท คุ้มครองทุกที่ ทุกเวลา จ่ายเงินชดเชยกรณีกระดูกแตกหักจากอุบัติเหตุรักษาพยาบาล ต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง 50,000 บาท รวมถึงไม่ต้องสำรองจ่ายกับโรงพยาบาลคู่สัญญาของบริษัทฯ กว่า 345 แห่งทั่วประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...