xs
xsm
sm
md
lg

ไทยประกันชีวิตพัฒนาฝ่ายขาย อัดเทคโนโลยีรุกขยายตลาดดิจิตอล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ไทยประกันชีวิตย้ำพัฒนาเทคโนโลยีรุกตลาดดิจิตอล ล่าสุดเปิดสังคมออนไลน์ “C.A. Social” หวังช่วยพัฒนาฝ่ายขายเป็นนักขายไร้ขีดจำกัดเพิ่ม หลังปัจจุบันมีตัวแทนกว่า 1.5 หมื่นคนแล้วที่หันมาใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในการช่วยงานมากขึ้น

นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า ไทยประกันชีวิตนับเป็นบริษัทประกันชีวิตลำดับต้นๆ ที่รุกตลาดดิจิตอล ผ่านการพัฒนาช่องทางการขายและการสื่อสารไปยังกลุ่มผู้เอาประกัน ฝ่ายขาย และผู้มุ่งหวัง โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้พัฒนาสื่อ Social Media มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ ไลน์ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม เพื่อให้ช่องทางการสื่อสารไปยังผู้เอาประกัน บุคลากรฝ่ายขาย และคนทั่วไปได้อย่างครบวงจร รวมถึงเอื้อต่อการขยายตลาดไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่และคนวัยทำงาน ซึ่งนิยมใช้สื่อดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทให้ความสำคัญต่อบุคลากรฝ่ายขายมาตั้งแต่แรก และได้จัดตั้งโครงการ Cyber Agent ขึ้นตั้งแต่ปี 2548 โดยเป็นกลุ่มของบุคลากรฝ่ายขายที่มีความสนใจด้านไอที และนำมาประยุกต์ใช้เพื่อเอื้อประโยชน์ด้านงานขาย ให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนนักขายไร้ขีดจำกัดรวมกว่า 15,000 คน มีการนำเครื่องมือ IT ต่างๆ มาใช้ในงานขาย ไม่ว่าจะเป็น PDA คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งการใช้ Smart Phone หรือ Tablet PCรวมถึง Cyber Office

นอกจากนี้ ล่าสุดบริษัทฯ ได้พัฒนา C.A. Social หรือ Cyber Agent Social สำหรับบุคลากรฝ่ายขายที่เป็นนักขายไร้ขีดจำกัด หรือ Cyber Agent ของไทยประกันชีวิตนั้น เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารระหว่างทีมงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดย C.A. Social จะมีลักษณะการใช้งานเหมือนเฟซบุ๊ก สามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์หรือ Application บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ
    

“C.A. Social เป็นสังคมออนไลน์สำหรับฝ่ายขายไทยประกันชีวิตโดยเฉพาะ สามารถพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แลกเปลี่ยนเทคนิคการนำเสนอขาย นอกจากนั้นยังสามารถโพสต์รูป วิดีโอ ไฟล์งานต่างๆ หรือลิงก์ไปยังเว็บไซต์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงการสร้างแบบสอบถามเพื่อสำรวจความคิดเห็น เพื่อนำมาใช้ในการพัฒนาอย่างไม่มีขีดจำกัด” นายอังกูรกล่าว
    

นายอังกูร กล่าวอีกว่า ในส่วนของการพัฒนาระบบการบริการลูกค้า บริษัทฯ ได้ริเริ่มโครงการไทยประกันชีวิต ควิกเพย์ โดยจับมือพันธมิตรเปิดให้ลูกค้าสามารถชำระเบี้ยประกันได้อย่างรวดเร็วผ่าน Smart Phone นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังได้พัฒนาโครงการ I-Service ซึ่งเป็นบริการข้อมูลออนไลน์สำหรับผู้เอาประกัน สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.thailife.com เพื่อตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เพื่อใช้บริการในการดูข้อมูลรายละเอียดกรมธรรม์ของตนเอง เช่น แบบประกัน วันครบกำหนดสัญญา สถานะกรมธรรม์ ทุนประกัน วันครบกำหนดชำระเบี้ยประกัน การจ่ายเงินปันผล หรือเงินกู้ รวมถึงสามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้แก่ ใบแจ้งชำระเบี้ยประกัน หนังสือรับรองชำระเบี้ย แบบฟอร์มคำร้องขอเปลี่ยนแปลง หนังสือมอบอำนาจ หนังสือมอบฉันทะ แบบฟอร์มโอนเงินเข้าบัญชี
   


กำลังโหลดความคิดเห็น