xs
xsm
sm
md
lg

เกีย ลุยไทย วางเป้าแชร์ 5% ภายใน 5 ปี แต่ไม่ตอบลงทุนตั้งโรงงานไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เกีย เซลล์ ประเทศไทย เปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการในไทย ลั่นแผน 5 ปี ครองแชร์ 5% ของตลาดรถยนต์นั่ง โดย 50% เป็น EV เล็งขยายโชว์รูม 100 แห่งทั่วประเทศ ระบุไม่ยืนยันแผนตั้งโรงงาน รอคำตอบจาก สำนักงานใหญ่ จ่อเปิด EV9 สร้างความเชื่อมั่น


นายจุน โอ อี ประธาน บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากที่มีกระแสข่าวเรื่องของการระงับแผนการตั้งโรงงานประกอบรถยนต์เกียในไทย ทางบริษัทฯไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆ ได้ ต้องรอการแถลงอย่างเป็นทางการจากเกียสำนักงานใหญ่

ทั้งนี้ รวมถึงส่วนของเงินลงทุนทั้งหมดของเกียในประเทศไทย ยังไม่สาสามารถเปิดเผยข้อมูลได้เช่นเดียวกัน โดยบอกได้แต่เพียงว่า บริษัทฯ มีแผนการดำเนินการในระยะยาวสำหรับการเปิดจำหน่ายรถยนต์ในไทย ซึ่งจะไม่มีผลกระทบต่อลูกค้าและดีลเลอร์ของรถยนต์เกียปัจจุบัน

 นายจุน โอ อี ประธาน บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
“เราไม่ทราบเรื่องและไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนตั้งโรงงานในไทยได้ ต้องรอสำนักงานใหญ่ รวมถึงตัวเลขการลงทุนและการเจรจากับบีโอไอ แต่สามารถเปิดเผยแผนการดำเนินธุรกิจในไทยได้ โดยจะกลยุทธ์ S-5 ซึ่งเป็นแผนงานระยะยาว” นายจุน โอ อี กล่าว


สำหรับ แผนการดำเนินงานในไทยในระยะเวลา 5 ปีแรก วางเป้าหมาย ครองสัดส่วนทางการตลาด 5% ของตลาดรถยนต์นั่ง โดยจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าราว 50% ของยอดขายทั้งหมดของเกียในไทย ทั้งนี้ในปีแรกวางไว้ที่ 20% ของตลาดรถ MPV และจะขยายโชว์รูมให้มีจำนวน 100 แห่งทั่วประเทศไทย


นายจุน โอ อี กล่าวว่า ในปีนี้จะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 2 รุ่น ซึ่งรุ่นแรกจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV9 เรือธงของเกีย โดยกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคมนี้ โดยนำเข้าจากเกาหลี ส่วนแผนการนำเข้ารถยนต์ที่มาทำตลาดในไทยจะยังคงเหมือนเดิมคือ รุ่น คาร์นิวัล และ โซเรนโต จะนำเข้าจากมาเลเซียเป็นหลัก

 นายจุน โอ อี ประธาน บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ขณะที่ เตรียมการสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์เป็นเวลา 7 ปี หรือ 150,000 กม. พร้อม การรับประกันคุณภาพแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กม. และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนเป็นเวลา 7 ปี


กำลังโหลดความคิดเห็น