xs
xsm
sm
md
lg

ฮอนด้าเผยโฉม "e:NP2" และ "e:NS2" ต่อยอดรถไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ตระกูล e:N

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฮอนด้าเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้า e:NP2 และ e:NS2 ที่งานกว่างโจวมอเตอร์โชว์เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ต่อยอดรถไฟฟ้าตระกูล e:N รุ่นที่ 2 ก่อนวางขายจริงภายในปี 2567 นี้

Honda e:NP2
e:NP2 และ e:NS2 ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าตระกูล e:N รุ่นที่ 2 ต่อจาก e:NP1 และ e:NS1 ในปัจจุบัน โดย e:NP2 จะถูกวางจำหน่ายผ่านเครือข่าย GAC Honda ขณะที่ e:NS2 จะถูกจำหน่ายผ่านเครือข่าย Dongfeng Honda ในประเทศจีน

รูปลักษณ์ภายนอกของทั้ง e:NP2 และ e:NS2 ถูกออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดโดยไม่ได้ใช้โครงสร้างตัวถังร่วมกับรุ่นอื่นๆ (e:NP1 / e:NS1 ใช้โครงสร้างเดียวกับ HR-V) โดยทั้ง 2 รุ่นถูกออกแบบให้มีรูปลักษณ์แตกต่างกันเล็กน้อย โดยที่รุ่น e:NP2 จะเน้นเส้นสายไฟหน้าและไฟท้ายรูปทรงตัว C ขณะที่ e:NS2 จะเน้นรูปลักษณ์ไฟหน้าและไฟท้ายที่ส่องสว่างคล้ายกับรูปตัว H พร้อมทั้งตกแต่งรายละเอียดกันชนหน้า-หลังแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ทั้งสองรุ่นถูกตกแต่งโลโก้ H-Mark บริเวณกระจังหน้าแบบเรืองแสง ขณะที่ด้านท้ายมีการประดับอักษรคำว่า "HONDA" ติดตั้งไว้ห่างกันแทนการใช้โลโก้ H-Mark ปกติ ซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบที่ใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าล้วนของฮอนด้า


ภายในห้องโดยสารของทั้งสองรุ่นถูกตกแต่งเน้นความเรียบง่ายแต่ทันสมัย ติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิทัลที่ออกแบบแนบเนียนไปกับแผงคอนโซล พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า และหน้าจอกลางแบบสัมผัสขนาด 12.8 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อ Honda CONNECT 4.0 เวอร์ชันล่าสุด ขณะที่พวงมาลัยถูกเพิ่มลูกเล่นด้วยการเปลี่ยนไปใช้รูปทรงแบบวงรี

ฮอนด้าระบุว่าห้องโดยสารด้านหลังของ e:NP2 และ e:NS2 ถูกออกแบบให้มีพื้นที่วางขากว้างขวาง มาพร้อมพนักพิงสำหรับผู้โดยสารตอนหลังที่สามารถปรับองศาได้ตามใจชอบ ขณะที่ห้องเก็บสัมภาระท้ายเพิ่มความอเนกประสงค์ด้วยลูกเล่นแบบ Multi-layer เพื่อการเก็บของอย่างเป็นระเบียบ


ปัจจุบันฮอนด้ายังไม่เปิดเผยรายละเอียดขุมพลังไฟฟ้าของทั้งสองรุ่นออกมา เพียงแต่ระบุว่ายังคงมอบสมรรถนะอย่างที่คาดหวังจากแบรนด์ฮอนด้าเช่นเคย

ภายในงานดังกล่าวยังมีการเผยโฉมรถต้นแบบ e:N SUV ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 3 ที่จะถูกเปิดตัวภายในปีหน้า และ e:N GT Concept ที่จะเปิดตัวภายในปี 2568 อีกด้วย

Honda e:NS2

e:N GT Concept

e:N SUV


กำลังโหลดความคิดเห็น