xs
xsm
sm
md
lg

โตโยต้า คัมรี่ เจเนอเรชันที่ 9 ขุมพลังไฮบริด 2.5 ลิตร เผยโฉมครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โตโยต้า คัมรี่ เจเนอเรชันที่ 9 ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่สหรัฐอเมริกา พร้อมขุมพลังไฮบริด Toyota Hybrid System เจเนอเรชันที่ 5 ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 2 ตัว ขับเคลื่อนในรูปแบบ On-Demand All-Wheel Drive เตรียมส่งมอบถึงมือลูกค้าช่วงต้นปี 2567 นี้


โตโยต้า คัมรี่ ใหม่ ถูกพัฒนาต่อเนื่องเป็นเจเนอเรชันที่ 9 ในสหรัฐอเมริกา โดยยังคงเน้นเส้นสายที่ดูปราดเปรียว โดดเด่นด้วยดีไซน์ด้านหน้าแบบ Hammerhead พร้อมไฟหน้าและไฟท้ายแบบแอลอีดีที่ออกแบบเป็นรูปตัว C ติดตั้งล้ออัลลอยขนาดเริ่มต้น 18 นิ้ว ไปจนถึงขนาด 19 นิ้วในรุ่นท็อป รวมถึงสามารถเลือกตัวถังสีทูโทนหลังคาดำ Midnight Black Metallic ในรุ่นบนได้

ในตลาดอเมริกาจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย คือ LE, SE, XLE และ XSE โดยรุ่น LE และ SE ที่เป็นรุ่นเริ่มต้นจะถูกติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว ขณะที่รุ่น XLE และ XSE ถูกเพิ่มขนาดหน้าจอเป็น 12.3 นิ้ว พร้อมติดตั้งหน้าจอ Head Up Display ขนาด 10 นิ้ว ที่สามารถแสดงข้อมูลการขับขี่และระบบนำทางได้


ส่วนระบบอินโฟเทนเมนท์ Toyota Audio Multimedia System ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว หรือ 12.3 นิ้วขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย พร้อมที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สายมาตรฐาน Qi และช่องจ่ายไฟแบบ USB-A และ USB-C ทั้งด้านหน้าและด้านหลังรวม 5 ตำแหน่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่นย่อย

เบาะนั่งทุกตำแหน่งถูกออกแบบรูปทรงและวัสดุบุนุ่มเพื่อเพิ่มความสบายสูงสุดของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยรุ่น XLE และ XSE ถูกเพิ่มเติมด้วยระบบระบายอากาศและอุ่นเบาะที่สามารถปรับได้ 3 ระดับ พร้อมทั้งติดตั้งกระจกหน้าต่างคู่หน้าแบบป้องกันเสียงรบกวนเพื่อลดเสียงจากลมด้านข้างเพิ่มเติม


ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 3.0 (TSS 3.0) ได้รับการติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบป้องกันการชนด้านหน้า Pre-Collision System with Pedestrian Detection, ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ Full-Speed Range Dynamic Radar Cruise Control, ระบบป้องกันรถออกนอกเลน Lane Departure Alert with Steering Assist, ระบบประคองรถให้อยู่ในเลน Lane Tracing Assist, ระบบอ่านป้ายจราจร Road Sign Assist, ระบบไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beams และระบบช่วยขับขี่ Proactive Driving Assist

ระบบ Proactive Driving Assist (PDA) เป็นหนึ่งในระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่ทำงานผ่านกล้องและเรดาร์ของตัวรถ โดยจะควบคุมระบบเบรกและพวงมาลัยเพื่อรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า คนเดินถนน และผู้ใช้จักรยาน อีกทั้งยังสามารถเพิ่มแรงเบรกอย่างแผ่วเบาก่อนเข้าโค้งเพื่อความปลอดภัยได้

รุ่น XLE และ XSE สามารถเลือกติดตั้ง Premium Plus Package ที่เพิ่มเติมด้วยระบบช่วยขับขี่ขณะจราจรหนาแน่น Traffic Jam Assist, ระบบเตือนรถตัดหน้า Front-Cross Traffic Alert, ระบบช่วยเปลี่ยนเลน Lane Change Assist, กล้องมองภาพรอบคัน Panoramic View Monitor และระบบช่วยจอดหน้า-หลัง พร้อมฟังก์ชันหยุดรถอัตโนมัติ Front and Rear Parking Assist with Automatic Braking


โตโยต้า คัมรี่ ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร และระบบไฮบริด Toyota Hybrid System เจเนอเรชันที่ 5 (THS 5) ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 2 ตัว โดยรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า (FWD) มีกำลังสูงสุด 225 แรงม้า และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ On-Demand All-Wheel Drive (AWD) มีกำลังสูงสุด 232 แรงม้า

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ On-Demand All-Wheel Drive (AWD) ที่ติดตั้งลงใน โตโยต้า คัมรี่ เจเนอเรชันที่ 9 สามารถเลือกติดตั้งเป็นออปชันเสริมได้ในทุกรุ่นย่อย โดยจะทำงานเพื่อเพิ่มการยึดเกาะของล้อเฉพาะเวลาที่จำเป็นเท่านั้น เช่น ขณะถนนเปียกลื่นหรือขณะเข้าโค้ง โดยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังจะส่งกำลังไปยังล้อหลังโดยอัตโนมัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น