xs
xsm
sm
md
lg

ฮอนด้าเผยโฉม "PROLOGUE" เอสยูวีไฟฟ้า 100% ก่อนเปิดรับจองที่สหรัฐฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฮอนด้าเผยโฉม "Prologue" อย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกาก่อนเริ่มส่งมอบช่วงต้นปี 2567 ที่จะถึงนี้ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่กำลังสูงสุด 292 แรงม้า และแบตเตอรี่ที่สามารถขับขี่ไกลสุด 483 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง


ฮอนด้าในสหรัฐอเมริกาเผยโฉมรถไฟฟ้า "Prologue" ใหม่ ซึ่งถือเป็นรถเอสยูวีไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา มาพร้อมห้องโดยสารแบบ 5 ที่นั่ง อีกทั้งระบุด้วยว่าจะมีราคาจำหน่ายอยู่ในช่วง 45,000 - 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือต่ำกว่า 1.8 ล้านบาท และยังเป็นราคาก่อนได้รับส่วนลดรถยนต์ไฟฟ้าของแต่ละรัฐอีกด้วย

รูปลักษณ์ของ ฮอนด้า Prologue ถูกออกแบบโดย ฮอนด้า ดีไซน์ สตูดิโอ ที่ตั้งอยู่ในเมืองลอสแอนเจลิส โดยผสมผสานความทันสมัยเข้ากับรูปลักษณ์ที่ดูบึกบึนแข็งแรงสไตล์เอสยูวี โดยได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าให้ต่ำที่สุด ควบคู่ไปกับการลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ อีกทั้งยังติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว (เฉพาะรุ่น Elite) ซึ่งเป็นล้อขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ฮอนด้าเคยคิดตั้งลงในรถโปรดักชัน


ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบแผงคอนโซลให้มีกลิ่นอายคล้ายกับฮอนด้ารุ่นใหม่ๆ เช่น ซีวิค, แอคคอร์ด และไพลอต โดยรุ่นเริ่มต้น (รุ่น EX) ถูกติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐาน ได้แก่ เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมดันหลังไฟฟ้า, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 2 โซน, เบาะนั่งพร้อมระบบอุ่น ฯลฯ ขณะที่รุ่น Touring เพิ่มเติมด้วยเบาะนั่งผู้ขับขี่พร้อมเมมโมรี่, พวงมาลัยหุ้มหนัง, กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ และเซ็นเซอร์กะระยะหน้า-หลัง เป็นต้น

ส่วนรุ่น Elite ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุดถูกเพิ่มเติมด้วยเบาะนั่งหุ้มหนังแบบมีรูระบายอากาศ, ระบบระบายอากาศเบาะนั่งคู่หน้า, ระบบอุ่นพวงมาลัย, โหมดการขับขี่แบบ Sport และล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว (รุ่นอื่นติดตั้งล้อขนาด 19 นิ้ว)

นอกจากนี้ Prologue ยังถูกติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 11 นิ้ว และจอสัมผัสขนาด 11.3 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย ทั้งยังถูกติดตั้งระบบ Google built-in เพื่อใช้บริการต่างๆ ของกูเกิลได้อย่างสะดวก เช่น Google Assistant, Google Maps และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ ผ่าน Google Play


ด้านขุมพลังในรุ่น EX และ Touring จะถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับขับเคลื่อนล้อคู่หน้า ซึ่งปัจจุบันฮอนด้ายังไม่ได้ระบุตัวเลขพละกำลังออกมา ขณะที่รุ่น Elite จะถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าหน้า-หลังสำหรับการขับเคลื่อนสี่ล้อ ให้กำลังสูงสุด 292 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 451 นิวตัน-เมตร

ขณะที่แบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนมีความจุ 85 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางประมาณ 483 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง รองรับการชาร์จด่วนแบบ DC ด้วยกำลังไฟสูงสุด 155 กิโลวัตต์ ซึ่งจะช่วยให้รถขับขี่ต่อไปได้ประมาณ 105 กิโลเมตรจากการชาร์จเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ทั้งนี้ ฮอนด้าจะเปิดรับจองเอสยูวีไฟฟ้า Prologue จากลูกค้าในสหรัฐอเมริกาช่วงปลายปีนี้ ก่อนจะทยอยส่งมอบถึงมือลูกค้าในช่วงต้นปี 2567 เป็นต้นไป


กำลังโหลดความคิดเห็น