xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว Ferrari Roma Spider ยนตรกรรมเปิดประทุนขุมพลัง 620 แรงม้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เฟอร์รารี่ Roma Spider" ยนตรกรรมเปิดประทุนดีไซน์สง่างามเหนือกาลเวลาถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ท่ามกลางบรรยากาศหรูสุดคลาสสิคสไตล์ “La Nuova Dolce Vita” พร้อมขุมพลัง V8 กำลังสูงสุด 620 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.4 วินาที


คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เผยโฉม เฟอร์รารี่ Roma Spider อย่างเป็นทางการที่ La Chapelle Bangkok เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยรถรุ่นดังกล่าวถูกพัฒนาให้เป็นผลงานร่วมสมัยที่นำความสูงค่า และการใช้ชีวิตอันเปี่ยมสุข ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ของชาวอิตาเลียนในยุค 1950 และ 1960 มาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนา ทั้งยังสืบทอดมาจากรุ่น 365 GTS4 เครื่องวางหน้าพร้อมหลังคาเปิดประทุนที่ผลิตเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2512 หรือกว่า 54 ปีที่แล้ว

เฟอร์รารี่ Roma Spider มีรูปโฉม สัดส่วน และสเปกเดียวกับแนวคิด "รถยนต์ V8 2+ ที่นั่ง" ของเฟอร์รารี่ Roma ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างมากก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่ทำให้น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่า คือหลังคาแบบซอฟต์ท็อปที่สามารถเปิด-ปิดได้เสร็จสมบูรณ์ในเวลาเพียง 13.5 วินาที และทำงานขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 60 กม./ชม. พร้อมออปชันหลากหลายเพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น ผ้าหลังคาแบบสั่งตัด และการเย็บตะเข็บด้วยด้ายสีตัดกัน


ตลอดจนฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้รถคันนี้มีอรรถประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นเบาะหลังที่พับเก็บได้ สำหรับเก็บสัมภาระที่มีขนาดใหญ่ ตลอดจนการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Wi-Fi ที่รองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay และเบาะนั่งที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ปรับได้ 18 ทิศทาง เป็นต้น

ขุมพลังของ เฟอร์รารี่ Roma Spider เป็นเครื่องยนต์ V8 ตระกูลเดียวกับที่เคยคว้ารางวัล International Engine of the Year สี่ปีซ้อน ให้กำลังสูงสุด 620 แรงม้า ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ DCT 8 จังหวะ สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 320 กม./ชม.

นอกจากนี้ เฟอร์รารี่ Roma Spider ยังมาพร้อมกับขีดสุดแห่งประสิทธิภาพ ทำให้รถคันนี้เป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบทั้งการใช้งานในเมืองและการขับขี่ทางไกล พร้อมเสียงคำรามอันกึกก้องของขุมพลังเฟอร์รารี่ V8 ที่ขับขานเป็นซาวด์แทร็คประกอบการขับขี่เฉกเช่นเฟอร์รารี่ทุกรุ่น


สำหรับ เฟอร์รารี่ Roma Spider มาพร้อม Warranty ฟรี 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และยังสามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปี การดูแลบำรุงรักษาตามระยะทางฟรี 7 ปี รวมถึงบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือมาตรฐานจากมาราเนลโล ประเทศอิตาลี เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพและความเป็นเลิศ อันเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่

ท้าพิสูจน์สมรรถนะอันทรงพลัง และมนต์เสน่ต์แห่งความร่วมสมัยที่แฝงความสง่างามเหนือกาลเวลาของ เฟอร์รารี่ Roma Spider ได้ที่คาวาลลิโน มอเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ โทร.02 319 6109 หรือ www.bangkok.ferraridealers.com


กำลังโหลดความคิดเห็น