xs
xsm
sm
md
lg

สุดอลังการ!!! BMW ฉลอง 50 ปี อาคารสำนักงานใหญ่ จัดโชว์ชุดพิเศษ "Momentum Curve" ท้าทายแรงดึงดูด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์BMW ฉลอง 50 ปี อาคารสำนักงานใหญ่ ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี อย่างยิ่งใหญ่ จัดโชว์ชุดพิเศษ "Momentum Curve" การแสดงกลางอากาศ โดยคณะนักเต้นระดับโลก "BANDALOOP" ออกแบบท่าเต้นโดย เมเลซิโอ เอสเทรลลา (Melecio Estrella) และจัดทำดนตรีโดย เบน ยูดวัลคิส (Ben Juodvalkis) นักแต่งเพลงประกอบชื่อดังชาวอเมริกันอาคารสำนักงานใหญ่ของ BMW เป็นอาคารที่ได้ชื่อว่ามีสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ออกแบบโดย ศาสตราจารย์ คาร์ล ชวันเซอร์ (Karl Schwanzer) สถาปนิกชาวออสเตรีย ที่ตั้งใจดีไซน์ตัวอาคารให้ดูเหมือนกระบอกสูบรถยนต์ สื่อถึงนวัตกรรม การพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง และความล้ำสมัยของ BMW


ในด้านวิศวกรรม หลายคนเรียกอาคารแห่งนี้ว่า "อาคารแขวน" ด้วยกระบวนการก่อสร้างที่ไม่ธรรมดา ไม่ได้สร้างจากล่างขึ้นบนเหมือนทั่ว ๆ ไป แต่เป็นการสร้างจากบนลงล่าง โดยสร้างชั้นบนสุดขึ้นมาก่อนบนพื้นราบ แล้วยกขึ้นไปแขวนไว้บนคานรูปกากบาทที่วางอยู่เหนือเสาคอนกรีตเสริมเหล็กหลัก 4 ต้นอีกทีหนึ่ง จากนั้นจึงค่อยสร้างชั้นอื่น ๆ เพิ่มเติมจนแล้วเสร็จเป็นอาคารที่สมบูรณ์ และเปิดใช้งานครั้งแรกในปีค.ศ.1972 เทคนิคการก่อสร้างแบบนี้ สมัยนั้นถือว่าล้ำมาก
อาคารสำนักงานใหญ่ของ BMW เป็นความภูมิใจของชาว BMW รวมถึงชาวนครมิวนิก เป็นไอคอนด้านสถาปัตยกรรมระดับโลก มีความโดดเด่น แปลกตา ล้ำสมัย และยังได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนว่า "เป็นสำนักงานใหญ่ขององค์กรที่เจ๋งที่สุดในโลก" ด้วย
สำหรับการแสดงชุด "Momentum Curve" ทีมนักเต้นของ "BANDALOOP" ได้เปลี่ยนสำนักงานใหญ่ของ BMW ให้กลายเป็นเวทีสูง 100 เมตร ผสมผสานท่าเต้นกับสถาปัตยกรรมระดับโลกเข้าด้วยกันอย่างงดงามลงตัว โดยได้แรงบันดาลใจจากความโค้งของตัวอาคาร ถ่ายทอดผ่านร่างกายมนุษย์ สื่อถึงโมเมนตัมภายในใจ ที่ขับเคลื่อนเราไปสู่โลกที่น่าอยู่เพื่อคนรุ่นหลัง เช่นเดียวกับ BMW ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรม ที่สามารถอยู่ร่วมกับโลกในอนาคตได้อย่างยั่งยืน


ยังมีเรื่องราวดี ๆ อีกมากมายเกี่ยวกับ BMW ติดตามได้ที่เว็บไซต์ BMW Thailand , Facebook : BMW Thailand และ Youtube : BMW Thailand

#BMW #BMWTH #JOYisBMW #สุนทรียภาพแห่งการขับขี่ #BMWGroup #BMWGroupJubilee #50yearsBMWHQ #vierzylinder #bmwheadquarters #bandalooping #theskyisnotthelimit
กำลังโหลดความคิดเห็น