xs
xsm
sm
md
lg

เผยโฉม Rolls-Royce Phantom Series II ใหม่ ปรับโฉมน้อยที่สุดเพื่อความสมบูรณ์แบบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Rolls-Royce Phantom Series II ใหม่ ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว ปรับดีไซน์และความงาม “เพียงเล็กน้อย” พร้อมระบบ Rolls-Royce Connected ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชัน Whispers สำหรับสมาชิกของแบรนด์โดยเฉพาะ ทั้งยังเปิดตัวผลงานยนตรกรรมบีสโป๊กชิ้นเอก Phantom Platino ใหม่ล่าสุด


Rolls-Royce Phantom Series II ถือเป็นการปรับโฉมในช่วงกลางให้กับ Phantom เจเนอเรชันที่ 8 ซึ่งถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2560 โดยทีมนักออกแบบและวิศวกรระบุว่าได้มีการปรับโฉมให้น้อยที่สุด เพื่อคงไว้ซึ่งยานยนต์อันเป็นที่จดจำอยู่แล้ว และยังถือเป็นหนึ่งในคำร้องขอจากลูกค้าโรลส์-รอยส์อีกด้วย

Rolls-Royce Phantom Series II ถูกปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยเส้นคาดแนวนอนขัดเงาใหม่ระหว่างไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) เหนือกระจังหน้าแพนธีออน ทำให้รูปลักษณ์มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ขณะที่การปรับเส้นสายทรงเรขาคณิตในส่วนของกระจังหน้าแพนธีออนทำให้ตราเกียรติยศ (Badge of Honour) “RR” และสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นเมื่อมองจากด้านหน้า พร้อมด้วยกระจังหน้าแบบเรืองแสงแบบเดียวกับรุ่น Ghost

ส่วนกรอบไฟหน้าโดดเด่นด้วยการแกะลายดาวที่มีความละเอียดซับซ้อนด้วยเลเซอร์ ทำให้มองเห็นความต่อเนื่องเข้ากับเพดานห้องโดยสาร Starlight Signature ภายในรถ ช่วยเพิ่มความตื่นตาตื่นใจกับการปรากฏตัวของ Phantom ในยามค่ำคืน


รูปลักษณ์ด้านข้างของ Rolls-Royce Phantom Series II ยังคงมีโครงสร้างและเส้นสายที่สง่างามตั้งแต่ Spirit of Ecstasy ไปจนถึงส่วนท้ายที่เรียวเล็ก โดยเส้น “Split-belt” เริ่มต้นที่บังโคลนหน้าและโค้งไปทางประตูหลังเล็กน้อย เน้นสัดส่วนความยาวของระยะระหว่างฐานล้อหน้าถึงเสา A ก่อนจะลาดลงมาบริเวณไฟท้าย เสริมด้วย “Waft line” ด้านล่างสร้างความเด่นชัดเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงประสบการณ์ขับขี่ดุจ “พรมวิเศษ” ที่ไม่มีใครเทียบได้

นอกจากนี้ได้ติดตั้งล้อสเตนเลสสตีลขึ้นรูปแบบสามมิติ พร้อมลายสามเหลี่ยมที่มีให้เลือกทั้งแบบเงาล้วนและแบบกึ่งเงากึ่งด้าน ทั้งยังมีตัวเลือกล้อ Disc wheel ที่หรูหราชวนให้นึกถึงบรรยากาศของรถยนต์โรลส์-รอยส์ในปี ค.ศ.1920 โดยลูกค้ายังสามารถเลือกติดตั้งขอบกระจังหน้าโครเมียมสีเข้ม, ฝากระโปรงหน้าคาดกลางสีดำ, ขอบกระจกรถยนต์และขอบประตูที่ขณะนี้สามารถสั่งทำพิเศษได้แล้ว ส่งผลให้ Rolls-Royce Phantom Series II สามารถเปลี่ยนให้มีรูปลักษณ์ดุจแสงสว่างที่สุดหรือความมืดมิดที่สุดได้


Rolls-Royce Phantom Series II มีให้เลือกทั้งรุ่น Phantom สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบการขับเอง และ Phantom Extended สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมเส้นทางจากเบาะหลัง พร้อมทั้งเปิดตัวระบบ Rolls-Royce Connected ที่ช่วยให้เจ้าของสามารถส่งรายละเอียดของที่อยู่ไปยังรถยนต์ได้โดยตรงจาก Whispers ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับสมาชิกของโรลส์-รอยส์ จึงสามารถนำทางไปยังงานกิจกรรมต่างๆ, ร้านอาหาร, ผู้แทนจำหน่าย หรือแม้แต่ Home of Rolls-Royce ได้อย่างราบรื่น

Rolls-Royce Connected ยังแสดงตําแหน่งของรถยนต์, สถานะความปลอดภัย และแจ้งเตือนหากพบความผิดปกติบน Whispers เพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยเจ้าของรถสามารถติดต่อผู้แทนจำหน่ายเพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้ารับบริการหรือข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์


ที่สำคัญ  โรลส์-รอยส์ แสดงให้เห็นถึงความสามารถของบริการสั่งผลิตพิเศษ จึงได้สร้างผลงานบีสโป๊กชิ้นใหม่ที่เรียกว่า “Phantom Platino” ซึ่งตั้งชื่อตามสีเงินของโลหะอันล้ำค่า โดยถือเป็นการเริ่มต้นใช้วัสดุอื่นๆ ที่ไม่ใช่หนัง เบาะนั่งด้านหน้าของ Phantom Platino ถูกตกแต่งด้วยหนัง Rolls-Royce ชั้นดี สะท้อนถึงยุคแห่งการก่อตั้งแบรนด์ ในขณะที่เบาะหลังหุ้มด้วยผ้า โดยการตกแต่งภายในของ Platino แบบโทนสีเดียวมาจากการผสมผสานผ้าสองชนิดที่แตกต่างกัน ผ้าชนิดหนึ่งผลิตขึ้นที่โรงงานในอิตาลีเพื่อให้ได้ความหรูหราและทนทาน ส่วนผ้าอีกชนิดหนึ่งทำมาจากเส้นใยไม่ไผ่ที่มีลักษณะแวววาว

ส่วนแกลเลอรีของ Phantom ถูกตกแต่งด้วยผ้าที่มีลักษณะเหมือนผ้าไหม รวมถึงบนจุดสัมผัสหลัก เช่น ที่เท้าแขนและคอนโซลกลาง ขณะที่ผ้าไม้ไผ่ปักด้วยลายไอคอนขนาดใหญ๋กว่า ทำให้มีลักษณะเป็นลายนูนที่พบปกติพบเห็นได้ในการตกแต่งภายใน ขณะที่การออกแบบเดียวกันยังปรากฏบนนาฬิกาบนแผงหน้าปัดของ Phantom โดยขอบหน้าปัดทำจากการพิมพ์เซรามิก 3D ซึ่งเป็นการใช้วัสดุแบบดั้งเดิมในสไตล์ร่วมสมัย ล้อด้วยตัวเรือนไม้ตกแต่งลาย Iced finish จึงทำให้ Phantom หรูหราสง่างามในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้

การปรับเปลี่ยนเล็กน้อยที่เราได้ทำขึ้นสำหรับ Phantom Series II ใหม่ ล้วนได้รับการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนและดำเนินการด้วยความพิถีพิถัน ดังที่ Sir Henry Royce กล่าวไว้ว่า “สิ่งเล็กๆ ทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบ แต่ความสมบูรณ์แบบไม่ใช่สิ่งเล็กน้อย”


กำลังโหลดความคิดเห็น