xs
xsm
sm
md
lg

สุดว้าววว!!! เมื่อ BMW ชวนศิลปินชื่อดังมาถ่ายรูปรถ The New BMW i7 ให้ออกมาในแบบล้ำ ๆ ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์BMW จับมือ นิก ไนต์ (Nick Knight) ช่างภาพแฟชั่นแนวฟิวเจอริสติก (Futuristic) ชื่อดังของโลก ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะภาพถ่ายรถยนต์ The New BMW i7 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Forwardism” สุนทรียภาพของการได้เห็นและสัมผัสอนาคต ถ่ายทอดภาพของรถยนต์ที่เราคุ้นเคย ให้ออกมาในแบบที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

"สิ่งที่ผมต้องการนำเสนอคือ โลกแฟนตาซีที่ไม่มีอยู่จริง ให้ผู้ชมได้สนุกกับมุมมองใหม่ ปลดปล่อยทุกคนให้หลุดพ้นจากพันธนาการของโลกแห่งความจริง" นิก ไนต์ กล่าวการร่วมงานกับ BMW เพื่อถ่ายทอดตัวตนของ The New BMW i7 ทำให้ นิก ไนต์ นึกย้อนกลับไปในช่วงกลางทศวรรษที่ 1980 เมื่อครั้งได้ร่วมงานกับ โยจิ ยามาโมโตะ ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น ในยุคนั้นไม่เคยมีใครเคยเห็นเสื้อผ้าสไตล์นี้มาก่อน สำหรับเขาแล้ว การจะถ่ายรูปออกมาให้ดี ช่างภาพต้องเข้าใจคุณค่าของสิ่งที่จะนำเสนอ


“ผมพยายามทำความเข้าใจกับสิ่งที่เขาพยายามจะสื่อ แฟชั่นคือการปฏิเสธปัจจุบันและแทนที่มันด้วยสิ่งใหม่ ผมว่าสิ่งที่ยามาโมโตะทำในตอนนั้น ก็เหมือนสิ่งที่ BMW ทำกับ BMW i7 ในตอนนี้” นิก ไนต์ กล่าว


เขาบอกด้วยว่า “ผมชอบไอเดีย Forwardism ที่หมายถึงการมุ่งสู่อนาคต ไม่ยึดติดกับอดีต สำหรับผมมันคือทางเดียวที่จะแสดงตัวตนและท้าทายตัวเองได้ งานของผมกำลังบอกว่า ‘นี่คือสิ่งใหม่ คือสิ่งที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน’ และนี่คือจุดเริ่มต้นของผมในการถ่ายภาพที่จะทำให้คนนึกถึงอะไรใหม่ ๆ และมองไปข้างหน้า สำหรับผมมันต้องไม่เหมือนอะไรที่คนเคยเห็นมาก่อน”


นิก ไนต์ (Nick Knight) เป็นหนึ่งในช่างภาพแฟชั่นที่มีชื่อเสียงและทรงอิทธิพลที่สุดของโลก เขาฝากผลงานประดับวงการแฟชั่นเอาไว้มากมาย และเคยร่วมงานกับดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก อาทิ โยจิ ยามาโมโตะ, จอห์น กัลลิอาโน และอเล็กซานเดอร์ แมคควีน และยังเคยเป็นผู้กำกับมิวสิกวิดีโอดังอย่าง “Pagan Poetry” ของบียอร์ก, “Born This Way” ของเลดี้กาก้า และ “Bound 2” ของคานเย เวสต์ ด้วย


นิก ไนต์ เป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ SHOWstudio.com และสนุกกับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาสร้างสรรค์งานที่ท้าทายนิยามความงามแบบเดิม ๆ โดยล่าสุด SHOWstudio ได้เข้าไปร่วมจัดงาน Metaverse Fashion Week เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่ง นิก ไนต์ พูดถึงเมตาเวิร์สอย่างชื่นชมว่า “เรากำลังก้าวสู่โลกที่เปิดความเป็นไปได้มากมาย ความรู้มหาศาลที่สามารถเข้าถึงได้ และช่องทางใหม่ ๆ ในการสื่อสารกับผู้คน ช่างน่าทึ่ง”


#BMW #BMWTH #THEi7 #ThisisForwardism #สุนทรียภาพแห่งการขับขี่
กำลังโหลดความคิดเห็น