xs
xsm
sm
md
lg

มาสด้า 2 ปล่อยของกระตุ้นตลาด เติมออปชันพร้อม2สีใหม่ ขายเท่าเดิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

มาสด้า ส่ง มาสด้า2 สีใหม่ “แพลตทินั่ม ควอตซ์ และโพลีเมทัล เกรย์” พร้อมเติมออปชัน อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย Wireless Charger รองรับระบบ Wireless Apple CarPlay® และ Android Auto™ วางราคาจำหน่ายเท่าเดิมเริ่มต้น 546,000 บาท


มาสด้า2 เป็นโมเดลที่ขายดีที่สุดของมาสด้า เริ่มทำตลาดในประเทศไทยเมื่อปี 2552 มียอดขายสะสมกว่า 95,000 คัน ตามมาด้วยเจเนอเรชั่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟในปี 2558 มียอดขายสะสมสูงถึง 160,000 คัน และการปรับโฉมใหม่ครั้งล่าสุดที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี2562 มียอดขายสะสมกว่า 45,000 คัน รวมแล้วมาสด้า2ขายในประเทศไทยไปแล้วกว่า 300,000 คัน


มาสด้ากระตุ้นความสดใหม่ ให้ มาสด้า2 ด้วยสีภายนอกใหม่ล่าสุด “แพลตทินั่ม ควอตซ์และโพลีเมทัล เกรย์” โดยเสริมด้วยล้ออัลลอยสีดำใหม่ขนาด 16 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารเพิ่มอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) เชื่อมต่อกับระบบ Mazda Connect รองรับระบบ Apple CarPlay® แบบไร้สาย และ Android Auto™*

ขณะที่รายการอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเติมตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น แผงคอนโซลหน้าและเบาะหนังสีดำสไตล์สปอร์ต โดยเบาะนั่งด้านคนขับสามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า 6 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะคนขับได้ถึง 2 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานนี้ในกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับราคาใกล้เคียงกันรวมถึง Sport Paddle Shift ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย และ Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วคงที่


หัวใจยังคงเหมือนเดิมกับ 2ทางเลือก เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ ได้แก่ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3 ลิตร อัตราประหยัดน้ำมัน 23.3 กิโลเมตร/ลิตร และเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1.5 ลิตร ประหยัดน้ำมัน 26.3 กิโลเมตร/ลิตร ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง หรือ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) เทคโนโลยีเฉพาะของมาสด้าที่ช่วยควบคุมสมรรถนะการขับขี่ให้แม่นยำและสมดุล เพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยเหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน


ด้านเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยเชิงป้องกัน i-Activsense ติดตั้งอย่างครบครันเช่น ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (ABSM) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA) และระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360° View Monitor) เป็นต้น

เหนืออื่นใด ในทุกรุ่นย่อยมาพร้อมอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน อาทิ ระบบป้องกันล้อล็อค 4W-ABS ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ DSC รวมถึงระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HLA ระบบสัญญาณไฟกระพริบอัตโนมัติเมื่อเบรกในภาวะฉุกเฉินและส่งสัญญาณเตือนรถคันหลัง ESS ระบบช่วยป้องกันรถลื่นไถล TCS โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ พร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า Dual Airbag

 อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย Wireless Charger รองรับระบบ Wireless Apple CarPlay? และ Android Auto?
สำหรับ มาสด้า2 รุ่นปี 2022 มีสีภายนอกให้เลือกถึง 8 สี รวมสีใหม่ สีบรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์ ที่มีให้เลือกทั้งในตัวถังแบบซีดาน 4 ประตู และแฮทช์แบค 5 ประตู ซึ่งเป็นสีหลักสำหรับการเปิดตัวและสื่อสารทางการตลาดในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีการแนะนำสีเทา โพลีเมทัล เกรย์ เพิ่มเติมสำหรับตัวถังแบบซีดาน 4 ประตู อีกด้วย โดยมีรายละเอียดของสีภายนอกทั้งหมดดังต่อไปนี้

สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)
สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)
สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)
สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)
สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver)
สีขาว เซรามิก เมทัลลิก (Ceramic Metallic)
**สีบรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์ (Platinum Quartz) สีใหม่ สำหรับ 4 ประตู และ 5 ประตู
** สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray) สีใหม่ สำหรับซีดาน 4 ประตู

 อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย Wireless Charger รองรับระบบ Wireless Apple CarPlay? และ Android Auto?
นอกจากนั้น มาสด้ายังได้จัดแคมเปญสุดพิเศษที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาสด้า เพื่อให้ลูกค้าทั่วประเทศได้รับข้อเสนอสุดพิเศษนี้เฉพาะในช่วงเปิดตัวแนะนำ ทั้งมอบดอกเบี้ย 1.99%1 ฟรีประกันชั้น 1 Mazda Premium Insurance 1 ปี2 และฟรี พ.ร.บ.3 ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาสด้าทั่วประเทศ หรือทางเว็บไซต์ www.mazda.co.th

ล้ออัลลอยสีดำใหม่ขนาด 16 นิ้ว
ราคาจำหน่าย NEW MAZDA2 ทั้งรุ่นซีดาน 4 ประตู และรุ่นแฮทช์แบค 5 ประตู ราคาจำหน่ายเท่ากัน

รุ่น 1.3 E/1.3 E Sports 546,000 บาท

รุ่น 1.3 C/ 1.3 C Sports 599,000 บาท

รุ่น 1.3 S Leather/1.3 Sports Leather 659,000 บาท

รุ่น 1.3 SP/1.3 SP Sports 690,000 บาท

รุ่น XDL/XDL Sports 799,000 บาท

Sport Paddle Shift ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย

เบาะนั่งด้านคนขับสามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า 6 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะคนขับได้ถึง 2 ตำแหน่ง

ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360? View Monitor)

สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray) สีใหม่ เฉพาะรุ่นซีดาน 4 ประตู


กำลังโหลดความคิดเห็น