xs
xsm
sm
md
lg

อาวดี้ ส่งท้ายปี เปิดตัว A3 Sportback 35 TFSI S line โฉมใหม่นำเข้าทั้งคัน ราคา 2.399 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โค้งสุดท้ายส่งท้ายปี 2564 อาวดี้ ประเทศไทย แรงไม่หยุด เปิดตัว The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line ใหม่หมดทั้งภายนอกและภายใน โดดเด่นด้วยความสปอร์ต ประหยัดน้ำมัน และดีไซน์สุดล้ำ ราคาที่จับต้องได้ง่าย ตามคอนเซปต์เขย่าพอร์ตเพียง 2.399 ล้านบาท เท่านั้น เปิดจองแล้ววันนี้ ที่โชว์รูมอาวดี้ทุกสาขา และในงาน Motor Expo 2021


กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์เทคนิค จำกัด หรือ อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า “ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นของรถอาวดี้ และคุณภาพรถนำเข้าจากยุโรปในราคาที่จับต้องได้ ภายใต้การสนับสนุนของ Audi AG ทำให้รถอาวดี้ ที่นำเข้าจากประเทศเยอรมันทุกรุ่น ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยตลอด 5 ปี ของการดำเนินงาน อาวดี้ ประเทศไทย สามารถนำรถรุ่นยอดนิยมและรุ่นพิเศษใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวในยุโรปมาตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของแฟนๆ อาวดี้ ในประเทศไทยทุกกลุ่ม ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ อาวดี้ยังคงเดินหน้านำยนตรกรรมรุ่นใหม่ มาเสริม Line Up ให้ลูกค้าได้มีทางเลือก และสนุกไปกับแบรนด์ ซึ่งรุ่นล่าสุดที่นำเปิดตัวเพิ่มความคึกคัก และมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี คือ The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line สปอร์ตพรีเมียมคาร์สุดเท่ล้ำ ที่เพิ่งเปิดตัวในยุโรปไม่นาน ก็สามารถเข้าไปนั่งในใจคนรุ่นใหม่ทั่วยุโรปได้อย่างรวดเร็ว โดยมีกำหนดส่งมอบคันแรกตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2565”


“การเปิดตัว The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line โฉมใหม่ เป็นการเติมเต็ม Line Up เพื่อเสริมความแกร่ง Product portfolio ยนตรกรรมพรีเมียมราคาจับต้องได้ ไม่ถึง 3 ล้านบาท ให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น เชื่อว่าจะทำให้กลุ่มลูกค้าพรีเมียมที่มองหารถยนต์ขนาดกระทัดรัด เพียบพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยี ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ยิ่งได้มีโอกาสสัมผัสรถจริง จะพบว่า The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line เป็นคอมแพคคาร์ สปอร์ตพรีเมียมขนาดกำลังดี ซึ่งรวมเทคโนโลยีไว้ในคันเดียว”

The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line ได้รับการออกแบบดีไซน์ใหม่หมดทั้งภายนอกและภายใน เรียกว่าโฉมใหม่ทั้งคัน ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 ที่มีความเพียบพร้อมด้วยดีไซน์สปอร์ต ล้ำสมัย สะกดตาตั้งแต่แรกเห็น โครงสร้างตัวถังถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเพื่อช่วยในการประหยัดน้ำมัน ห้องโดยสารใช้วัสดุเหล็กพิเศษที่ผ่านการทำ Treatment เพิ่มความแข็งแรงเพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีความปลอดภัยสูงสุด พื้นที่เก็บสัมภาระอเนกประสงค์กว้างขวางและลงตัวกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆ


The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line ถูกออกแบบภายนอกให้มีความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว เท่ พร้อมรูปแบบสะดุดตา โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Ur quattro กระจังหน้า (Single frame) ขนาดใหญ่ ช่องทางเข้าของอากาศด้านล่างทั้ง 2 ฝั่ง สีดำแบบสปอร์ต บริเวณหลังด้านท้ายและสปอยเลอร์ถูกออกแบบให้มีความโฉบเฉี่ยวสปอร์ตสวยงาม เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรุ่น A3 Sportback พร้อมชุดแต่งสปอร์ตภายนอก S line เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับประเทศไทย

ขุมพลังของ The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียงพร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (direct injection) เทอร์โบชาร์จ ขนาด 1,395 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งที่ร้อนแรง 0-100 กม./ชม. เพียงระยะเวลา 8.4 วินาที เท่านั้น ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 224 กม./ชม. เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ คันเกียร์ถูกออกแบบใหม่ ให้เป็น Compact Shifter ขนาดกะทัดรัด สะท้อนแนวคิดของตัวรถที่มีความเป็นคอมแพคคาร์และเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอย ดีไซน์เกียร์ใหม่ช่วยเพิ่ม พื้นที่บริเวณคอนโซลกลางให้มีกว้างขวางมากขึ้น สะดวกสบายยิ่งขึ้น และควบคุมง่าย เพียงแค่ใช้นิ้วเลื่อนขึ้น หรือเลื่อนลงในการเลือกเกียร์ที่ต้องการ เมื่อต้องการใช้เกียร์ Manual ก็สามารถใช้ Paddle Shift ตรงพวงมาลัย เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ถูกออกแบบมาให้มีความสามารถทดได้หลายช่วง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันและเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่มากยิ่งขึ้น พื้นที่เก็บสัมภาระ 380 ลิตร ซึ่งสามารถขยายความจุได้ถึง 1,200 ลิตร


ภายในห้องโดยสารกว้างสะดวกสบาย ตกแต่งด้วยลวดลาย Platinum grey พร้อมเบาะนั่งคู่หน้าแบบ Sport ให้ลุคพรีเมียม ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าแบบ Progressive Steering ระบบหน้าจอ MMI Radio plus แบบสัมผัส (MMI touch) ขนาด 10.1 นิ้ว พร้อมติดตั้งระบบเชื่อมต่อ Audi smartphone interface และรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ระบบ Audi sound system หน้าจอ Digital Instrument Cluster ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ในรุ่น The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line การตอบสนองของพวงมาลัยตามสภาพการขับขี่ ปุ่มควบคุมเครื่องเสียง เพิ่มหรือลดเสียงเป็นแบบระบบสัมผัสแบบเดียวกันกับที่ใช้ใน Audi e-tron GT และระบบปรับอากาศแยกอิสระ 3 โซน สิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานที่บรรจุมาในรถยังประกอบไปด้วย เบาะหนังปรับไฟฟ้าคู่หน้า พร้อมระบบบันทึกความจำสำหรับเบาะที่นั่งคนขับ ฝาท้ายเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้าพร้อม Kick Sensor กล้องถอยหลังขณะเข้าจอด


The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line มีให้เลือก 5 สี คือ Glacier white, Mythos black, Python yellow, Tango red และ Turbo blue เปิดให้จองพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ที่โชว์รูมอาวดี้ทั่วประเทศ และที่บูธ อาวดี้ (B-05) ในงาน Motor Expo 2021 (วันที่ 1-12 ธันวาคม) โดยพร้อมส่งมอบรถให้ลูกค้าในไตรมาสที่ 1- 2 ปี 2565


อีกยนตรกรรมที่อาวดี้นำมาเขย่าตลาดในงานนี้ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี คือAudi A7Sportback 45 TFSI รุ่นพิเศษ ซี่งนับเป็นเจเนอเรชั่นที่2 ของรุ่นA7 ที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันให้เป็นสปอร์ตพรีเมียมมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ โฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร สมรรถนะสูงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน Mild-Hybrid4 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จ ขนาด2.0 ลิตร ให้พละกำลังถึง245 แรงม้า370 นิวตันเมตร โดยอัตราเร่ง0-100 อยู่ที่7.0 วินาที เท่านั้น ควบคุมง่ายด้วยระบบขับเคลื่อน2 ล้อหน้า ล้อขนาด19 นิ้ว พร้อมกับซีรีย์ยางขนาด245/45 R19

จุดเด่นที่น่าสนใจของAudi A7Sportback 45 TFSI คือ ไฟหน้าจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของAudiHD Matrix LED ทำให้สามารถเปิดปิดไฟบางส่วนในกรณีที่มีรถขับสวนมา แสงจากไฟหน้าจะไม่แยงตารถคันข้างหน้า โดยสามารถทำได้ทั้งในแนวซ้ายขวาและบนล่าง เพิ่มความปลอดภัยอย่างถึงที่สุดในการขับขี่ พร้อมไฟเอฟเฟกต์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังแบบLight staging สร้างความโดดเด่นเหนือใคร


Audi A7Sportback 45 TFSIถูกออกแบบให้มีความสะดวกสบาย ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง หรูหรา พรีเมียม ตามแบบฉบับA7หลังคาพาโนรามิคแบบไฟฟ้า เบาะหน้าปรับไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชันบันทึกตำแหน่งผู้ขับขี่ พื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ กว้างขวางมากถึง535ลิตร ระบบปรับอากาศแบบแยกอิสระ4โซน หน้าจอMMI Navigation Plus with MMI touch responseแบบสัมผัสขนาด10.1นิ้ว ระบบAudi smartphone interfaceและหน้าจอVirtual Cockpitแสดงข้อมูลการขับขี่ครบถ้วนขนาด12.3นิ้ว โดยแฟนๆ อาวดี้สามารถเป็นเจ้าของAudi A7 Sportback 45 TFSIรุ่นนี้ได้ในราคาเพียง3,999,000บาท ซึ่งมีให้เลือก2 สี คือGlacier white metallicและMythos black metallicจำนวนจำกัดเพียง5คัน เท่านั้น

Audi เป็นรถยนต์นำเข้าจากประเทศเยอรมันทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน รถไฟฟ้า Audi e-tron ใหม่ ทุกรุ่นรับประกันแบตเตอรี่อยู่ที่ 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี


กำลังโหลดความคิดเห็น