xs
xsm
sm
md
lg

ปฏิวัติวงการ!!! BMW ส่งแบตฯ BMW i3 หนุนคอนเสิร์ตรักษ์โลก "Music Of The Spheres World Tour" ของ Coldplay

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพื่อให้คอนเสิร์ต "Music Of The Spheres World Tour" ของ Coldplay บรรลุเป้าหมายด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสนับสนุนความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น BMW ซึ่งมีความผูกพันกับ Coldplay มานาน ได้สนับสนุนแบตเตอรี่ BMW i3 จำนวนมากกว่า 40 ชุด เพื่อใช้เป็นแหล่งกักเก็บและจ่ายพลังงานไฟฟ้าสะอาดให้กับการแสดงไลฟ์คอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้เพลง “Higher Power” ผลงานความร่วมมือระหว่าง BMW กับ Coldplay ในแคมเปญโปรโมท BMW iX และ BMW i4 เมื่อช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา

Coldplay เป็นวงดนตรีที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาก ๆ ก่อนหน้านี้ได้ออกมาประกาศพักการทัวร์คอนเสิร์ตชั่วคราว เพื่อวางแผนให้คอนเสิร์ตครั้งต่อไปมีความยั่งยืน ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น


ล่าสุด Coldplay เตรียมจัดคอนเสิร์ต "Music Of The Spheres World Tour" ในปีหน้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ความยั่งยืน" (Sustainability) โดยตั้งเป้าไว้ว่าต้องลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงให้ได้ 50% เทียบกับการทัวร์คอนเสิร์ตในช่วงปี 2016-2017

และเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว มาตรการอย่างหนึ่งที่พวกเขาใช้ก็คือ พลังงานหมุนเวียน ทั้งโซลาร์เซลล์ พลังงานจลน์จากการเต้นของผู้ชม พลังงานจลน์จากการปั่นจักรยาน รวมถึงเครื่องปั่นไฟที่ใช้น้ำมันพืชใช้แล้วเป็นเชื้อเพลิง


สิ่งที่ถือเป็นหัวใจของงานนี้ก็คือ แบตเตอรี่เก่าจากรถยนต์ไฟฟ้า BMW i3 ที่ทาง BMW สนับสนุนให้ Coldplay นำมาใช้เป็นแหล่งกักเก็บและจ่ายพลังงานไฟฟ้าสำหรับการแสดงไลฟ์คอนเสิร์ต ซึ่งเป็นการแสดงออกเพื่อกระตุ้นเตือนให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ

คอนเสิร์ตครั้งนี้ ยังให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ริสต์แบนด์จากวัสดุชีวภาพที่ย่อยสลายได้อย่างรวดเร็วตามธรรมชาติ และเวทีที่สร้างจากวัสดุรีไซเคิล


สำหรับบรรดาแฟน ๆ ของ Coldplay สามารถเข้าร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติได้ตั้งแต่ขั้นตอนการซื้อตั๋ว กับแคมเปญปลูกต้นไม้ 1 ต้นต่อบัตร 1 ใบ นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชัน ที่ทุกคนสามารถคำนวณคาร์บอนฟุตพรินต์ของการเดินทางรูปแบบต่าง ๆ ได้ ซึ่งถ้าใครเดินทางแบบช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ก็จะได้รับของที่ระลึก เป็นส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าหรือใช้บริการภายในงาน หรือเครื่องดื่มพร้อมแก้วรีไซเคิล


พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ BMW อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์ BMW Thailand , Facebook : BMW Thailand และ Youtube: BMW Thailand

#Thei3 #BMWi3 #BMW #BMWTH #JOYisBMW #สุนทรียภาพแห่งการขับขี่


กำลังโหลดความคิดเห็น