xs
xsm
sm
md
lg

“วู่หลิง นาโน อีวี ดิสนีย์ ซูโทเพีย” รุ่นพิเศษลายการ์ตูนเปิดตัวที่จีน จำกัดเพียง 5,000 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“วู่หลิง นาโน อีวี ดิสนีย์ ซูโทเพีย” ใหม่ รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นพิเศษที่ตกแต่งภายนอกด้วยตัวการ์ตูนจากภาพยนตร์ชื่อดัง เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน เคาะราคาจำหน่ายเพียง 3 แสนบาทต้น จำกัดจำนวนเพียง 5,000 คันเท่านั้น


วู่หลิง นาโน อีวี ดิสนีย์ ซูโทเพีย ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่งาน “เทียนจินอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ 2021” โดยเป็นการจับมือกับผู้ผลิตภาพยนตร์ชื่อดังอย่างดิสนีย์เพื่อนำเอา วู่หลิง นาโน อีวี มาตกแต่งด้วยลวดลายการ์ตูนจากภาพยนตร์ “ซูโทเพีย” (Zootopia) ไม่ว่าจะเป็น “จูดี้ ฮอปส์” และ “นิค ไวลด์” ซึ่งเป็นตัวละครเอกของเรื่อง ตั้งเป้าจับกลุ่มลูกค้าชาวจีนอายุน้อยโดยเฉพาะ ถูกผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 5,000 คันเท่านั้น


ทั้งนี้ วู่หลิง นาโน อีวี เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่พัฒนาภายใต้แนวคิด “Free Two Go” สื่อถึงรถยนต์ขนาด 2 ที่นั่งที่มอบอิสระในการเดินทาง ทำตลาดควบคู่ไปกับ วู่หลิง มินิ อีวี ที่ขายดิบขายดีในปัจจุบัน ชูจุดเด่นด้วยตัวถังขนาดเล็กที่มีความยาวเพียง 2,497 มม. ความกว้าง 1,526 มม. ความสูง 1,616 มม. และความยาวฐานล้อ 1,600 มม. ให้วงเลี้ยวแคบเพียง 3.8 เมตร ส่งผลให้มีความคล่องตัวขณะขับขี่ในเมือง สามารถเข้าออกที่จอดรถได้อย่างสะดวก

วู่หลิง นาโน อีวี ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม. พร้อมแบตเตอรี่ที่ให้ระยะทางขับขี่สูงสุด 305 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง อีกทั้งยังรองรับการชาร์จด่วนด้วยกำลังไฟขนาด 6.6 กิโลวัตต์ จึงสามารถชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มได้ในเวลาราว 4.5 ชั่วโมง


โดยชุดแบตเตอรี่ของ วู่หลิง นาโน อีวี ยังได้รับมาตรฐานการปกป้องน้ำและฝุ่นในระดับ IP67 พร้อมระบบจัดการแบตเตอรี่อัจฉริยะ (BMS - Intelligent Battery Management System) ที่สามารถแจ้งเตือนความผิดปกติ สามารถตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ผ่านสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงยังมีเทคโนโลยีอุ่นแบตเตอรี่ในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ วู่หลิง นาโน อีวี ยังถูกติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานเช่นเดียวกับรถรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบกระจายแรงเบรก, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง และเซนเซอร์กะระยะท้าย เป็นต้น


ส่วนราคาจำหน่ายของ วู่หลิง นาโน อีวี ดิสนีย์ ซูโทเพีย รุ่นพิเศษถูกตั้งไว้ที่ 59,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยตกราว 310,000 บาทเท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น